NFL 2018 – 2019: Pick Of The Week, Tuần Thứ 11

Photo Credit: USA Today

Độ Nhí phụ trách

Bengals tại Ravens (-4)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai đội tuyển này, cần thắng để chạy bám theo Steelers (6-2-1) trong toán AFC North.

Tuần qua Báo Bengals (5-4) bị hạ đo ván ngay tại sân nhà với tỉ số 14-51 bởi New Orleans Saints trong khi Quạ Đen Ravens (4-5) được nghỉ dưỡng quân.

Đây là trận lượt về đối với Quạ Đen Ravens. Trận lượt đi hôm 13 tháng 9 tại sân Cincinnati và Bengals thắng 34-23.

Quạ Đen Ravens thua ba trận liên tiếp và “pressure” đè nặng lên đôi vai QB Joe Flacco. Báo Bengals cũng không khá gì hơn, thua ba trong bốn trận cuối.

Hy vọng QB Andy Dalton sẽ đứng vững để trận bóng quyết định trong phút cuối.

Bengals 23 – Ravens 24.

Pick: Bengals.

Texans tại Redskins (-3, 43)

Một trong những trận bóng tranh hùng của tuần này.

Mọi Da Đỏ Redskins dẫn đầu toán NFC East với thành tích 6 thắng 3 thua sau khi thắng 16-3 tại sân Tampa Bay Bucs tuần qua. Mọi Da Đỏ Redskin thắng 4 trong 5 trận cuối và có nhiều cơ hội để chiếm đoạt toán NFC East.

Cao bồi Texans thua ba trận đầu mùa, sau đó thắng 6 trận liên tục, đang dẫn đầu toán AFC South. Dàn offense ổn định với QB trẻ Deshaun Watson. Chiến thuật running với cầu thủ chính RB Lamar Miller. Chiến thuật passing xuất sắc với tài nhận bóng của WR DaAndre Hopkins.

Mọi Da Đỏ Redskins dùng chiến thuật running nhiều với hảo thủ già RB Adrian Peterson. TE Jordan Reed là điểm chính cho QB Smith giao bóng ngắn.

Độ Nhí nghĩ rằng QB trẻ Watson sẽ vượt qua vòng vây từ dàn defense Mọi Da Đỏ Redkins và mang về chiến thắng cho cao bồi Texans.

Texans 23 – Redskins 21.

Pick: Texans.

Panthers tại Lions (+3, 51)

Báo đen Panthers bị hạ đo ván 21-52 tại sân Pittsburgh Steelers hôm Thứ Năm tuần trước, thành tích 6 thắng 3 thua, mùa bóng vẫn còn sáng rạng, nhưng rất khó để cạnh tranh với New Orleans Saints (8-1) chức vô địch toán NFC South.

Sư Tử Lions thua nặng tại sân Chicago Bears tuần qua, thua 3 trận liên tiếp, thành tích 3-6, vẫn dậm chân tại chỗ mùa bóng trong mùa mặc dầu thay đổi ban dìu dắt.

Hy vọng dàn defense Báo Panther chơi vững hơn, chận đứng được nhiều đợt tấn công từ QB Matthew Stafford. QB Cam Newton và RB Christian McCaffrey sẽ dùng đôi chân và bàn tay gây khó khăn cho dàn defense Sư Tử Lions.

Panthers 27 – Lions 20.

Pick: Panthers.

Titans tại Colts (-2, 48)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai vì cùng nằm chung trong toán AFC South.

Đội tuyển Titans huy hoàng với trận đại thắng 34-10 khi đụng cao thủ NE Patriots, thành tích 5 thắng 4 thua, chạy đua với Houston Texans (6-3) trong toán AFC South. QB Marcus Mariota chỉ đạo dàn offense.

Ngựa Colts thắng 29-26 khi đụng Jacksonville Jaguars tuần qua, thắng 3 trận liên tiếp và nâng thành tích thắng bại lên 4-5. QB Andrew Luck lấy lại phong độ xưa, chơi vững mặc dầu không có cầu thủ giỏi để phụ giúp.

Hy vọng sân nhà khán giả nhà sẽ đưa tình thần thi đấu Ngựa Colts lên cao hơn.

Titans 17 – Colts 24.

Pick: Colts.

Cowboys tại Falcons (-3.5, 48)

Hy vọng trận thắng 27-20 tuần qua tại sân đương kiêm vô địch Super Bowl Philadelphia Eagles sẽ đưa tình thần thi đấu Cao Bồi lên cao hơn, thành tích 4-5, cố bám theo Washington Redskins (6-3) trong toán NFC East.

Đội tuyển Diều Hâu Falcons chiến bại 16-28 tại sân Cleveland Browns, đánh dấu một điềm chẳng lành cho anh em Diều Hâu Falcons trong mùa bóng năm nay, thành tích 4-5. QB Matt Ryan hình như hết thời! WR Julio Jone, RB Coleman là hai mũi nhọn chính phụ giúp cho QB Ryan cho những đợt tấn công.

RB Ezekiel Elliott đóng góp công sức rất nhiều cho dàn offense Cao Bồi. Hy vọng anh ta sẽ tiếp tục phụ giúp đắc lực cho QB Dak Prescott tuần này.

Cowboys 30 – Falcons 27.

Pick: Cowboys.

Steelers tại Jaguars (+5, 47)

So sánh với mùa bóng năm ngoái, có thể cho rằng Báo Jaguars là đội tuyển xuống dốc của mùa bóng năm nay. Báo Jaguars vô địch toán AFC South và vào sâu trong vòng playoff chung kết mùa bóng năm ngoái. Họ thua sát nút NE Patriots trong trận chung kết Bảng AFC để vào Super Bowl.

Đây là trận và cũng là dịp để Thợ Sắt Steelers trả thù cho trận thua 42-45 khi gặp Jaguars trong vòng playoff mùa bóng năm ngoái.

Báo Jaguars thua 5 trận liên tiếp sau khi bị Colts chận đứng 26-29 tại Indianapolis tuần qua, thành tích 3-6, hạng chót trong toán AFC South và tinh thần thi đấu của họ tụt dốc thê thảm. Pressure đè nặng lên đôi vai QB Blake Bortles.

Trong khi đó đội tuyển Thợ Sắt Steelers thắng 5 trận liên tiếp sau khi đánh bại Carolina Panthers 52-21 hôm tối Thứ Năm tuần trước, nâng thành tích lên 6 thắng 2 thua 1 huề, dẫn đầu toán AFC North mặc dầu thiếu hảo thủ RB Bell.

Hy vọng QB Ben Roethlisberger, RB Connor, WR Antonio Brown, WR Smith-Schuster… sẽ gây khó khăn cho dàn defense Báo Jaguars.

Steelers 28 – Jaguars 17.

Pick: Steelers.

Broncos tại Chargers (-7.5, 47)

Giới mộ điệu fans của làng bóng NFL cũng như cơ quan truyền thông đề cập tới ba đội tuyển “hot” nhất của mùa bóng năm nay là KC Chiefs, LA Rams và New Orleans Saints. Ít ai để ý tới LA Chargers, một đội tuyển cũng chơi xuất sắc trong mùa bóng năm nay.

QB Philip Rivers tiếp tục mang về thành công cho Chargers sau khi thắng 20-6 tại sân Oakland Raiders tuần qua, thắng 6 trận liên tiếp, thành tích 7-2, cố gắng bám theo Chiefs (9-1) trong toán AFC West. Dàn offense chơi vững với hai chiến thuật running cũng như passing. RB Gordon, WR Allen, Williams… là những cầu thủ chính cho dàn offense.

Ngựa Broncos thua 6 trong 7 trận bóng cuối, thành tích 3-6, khó khăn và vất vả tiếp tục sau khi rước Case Keenum về làm quarterback chính. RB Lindsay, WR Sanders là hai cầu thủ chính cho dàn offense.

QB Philip Rivers sẽ tiếp tục đứng vững!

Broncos 18 – Chargers 30.

Pick: Chargers.

Raiders tại Cardinals (-4, 41)

Đây là trận bóng có thể gọi là “boring” nhất của tuần này. Cả hai đều chơi tệ trong mùa bóng năm nay. Cướp Biển Raiders với thành tích 1 thắng 8 thua sau khi thua 6-20 về tay LA Chargers tuần qua. Đội tuyển Cardinals 2-7 sau khi chiến bại 14-26 tại sân KC Chiefs tuần qua.

Tân binh rookie QB Josh Rosen sẽ tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense cho Cardinals. RB David Johnson là hảo thủ nòng cốt phụ giúp về running.

QB Derek Carr vẫn dậm chân tại chỗ và đây là mùa bóng tang thương nhất cho Cướp Biển Raiders sau khi họ rước ông Jon Gruden về làm huấn luyện viên chính.

Dàn offense Cướp Biển Raiders có vài cầu thủ chính ở vị trí WR bị chấn thương nên QB Carr cũng đành bó tay.

Raiders 13 – Cardinals 24.

Pick: Cardinals.

Eagles tại Saints (-8, 56)

Đương kiêm vô địch Super Bowl Philadelphia Eagles phải bay xuống New Orleans để đương đầu với đội tuyển Saints, một đội tuyển được coi là ưu hạng của mùa bóng năm nay.

Đại Bàng Eagles chơi tệ hơn so với mùa bóng năm ngoái, thành tích 4-5 sau khi thua 20-27 khi đụng Dallas Cowboy tuần qua. QB Carson Wentz không vững vàng khi đứng trong pocket. Dàn defense có nhiều lổ hỗng… Và cứ tiếp tục cường độ này, chiếc vé playoff sẽ vụt khỏi tầm tay!

Đội tuyển Saints thắng 8 trận liên tiếp, thành tích 8-1, và được xếp là đội tuyển số 1 của mùa bóng năm nay. Dàn offense chơi tuyệt vời với QB già Drew Brees. WR Michael Thomas, RB Kamara, WR Watson, RB Ingram… là những hảo thủ chính cho dàn offense.

Đội hình defense của Saints chơi vững nên QB Carson Wentz sẽ gặp nhiều khó khăn!

Eagles 20 – Saints 37.

Pick: Saints.

Vikings tại Bears (-2.5, 44)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai vì cùng nằm chung trong toán NFC North. Đội tuyển thắng sẽ dẫn đầu toán này.

Tuần qua đội tuyển Vikings (5-3-1) được nghỉ dưỡng quân, trong khi Gấu đen Bears thắng 34-22 khi đụng Detroit Lions và đang dẫn đầu toán NFC North với thành tích 6-3.

Dàn offense Gấu đen Bears chơi ổn định. QB Mitchell Trubisky vững vàng hơn khi bước sang năm thứ hai. Chiến thuật passing với những cầu thủ chính là WR Robinson, WR Gabriel, TE Burton…

QB Kirk Cousin được rước về và anh ta đã đóng góp công sức mang về thành công cho Vikings. Những cầu thủ chính cho dàn offense là: RB Murray, WR Thielen, WR Diggs, TE Rudolph…

Hai đội đều có dàn defense vững mạnh. Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.

Vikings 24 – Bears 23.

Pick: Vikings.

Monday Night

Chiefs tại Rams (-3.5, 63)

Theo thời khóa biểu thi đấu, tổng hội NFL cho hai đội này bay xuống thành phố Mexico (Mễ) để đụng nhau. Nhưng sau khi kiểm soát lại sân cỏ, NFL quyết định không thể thi đấu tại sân cỏ này vì dễ gây chấn thương cho cầu thủ và họ cho thi đấu tại vận động trường Memorial Coliseum ở Los Angeles.

Đây là trận đụng nhau giữa hai đội tuyển có thể gọi là hay nhất của hai Bảng AFC và NFC. Mọi Chiefs với thành tích 9-1 sau khi thắng Cardinals tuần qua. Dàn offense tuyệt vời với QB trẻ Pactrick Mahomes, RB Kareem Hunt, WR Tyreek Hill.

Dê Núi Rams đạt thành tích 9-1 sau khi chận đứng Seahawks tuần qua. Dàn offense Dê Núi Rams cũng thuộc ưu hạng với QB Jared Goff, RB Gurley, WR Cooks, WR Woods. Một cầu thủ chính bị chấn thương là WR Kupp không thể ra sân trong trận bóng này.

Độ Nhí nghĩ rằng hai đội sẽ thi thố tài năng và mang về nhiều gay cấn hồi hộp cho đến phút cuối.

Chiefs 30 – Rams 31.

Pick: Chiefs.

Good luck!

Thành tích tuần qua: 4 thắng – 4 thua – 1 huề.

Thành tích toàn mùa: 71 – 52 – 5.

Độ Nhí

(Tuần báo Làng

6930 – 65th Street, Suite 101

Sacramento, California)

Lang_magazine@yahoo.com

Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus