NFL 2018 – 2019: Pick Of The Week, Tuần Thứ 10

Photo Credit: Sports Illustrated

Độ Nhí phụ trách

Bills tại NY Jets (-8, 37)

Tuần qua Trâu Nước Buffalo (2-7) thua 9-41 khi đụng Chicago Bears, Phản Lực Jets (3-6) thua 6-13 tại sân Miami Dolphins.

Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.

Bills 13 – Jets 17.

Pick: Bills.

Falcons tại Browns (+4, 50)

Diều Hâu Falcons mang về chiến thắng huy hoàng 38-14 tại sân Washington Redskins tuần qua và nâng thành tích thắng bại lên 4-4. QB Matt Ryan và dàng offense chơi hay. Tinh thần thi đấu lên cao sau khi thắng hai trận vừa qua.

Đội tuyển Browns đại bại 21-37 ngay tại sân nhà, thua 4 trận liên tiếp và mùa bóng này coi như làm nền tảng cho tân binh rookie QB Baker Mayfield học hỏi kinh nghiệm cho những mùa bóng tới.

Sức lực hai đội chênh lệch nhau xa nên Độ Nhí nghĩ rằng Diều Hâu Falcons sẽ vượt qua cửa ải tuần này không mấy khó khăn!

Falcons 34 – Browns 20.

Pick: Falcons.

Saints tại Bengals (+5, 54)

Hy vọng đây là trận bóng tranh hùng của tuần này.

Tuần qua đội tuyển Saints chơi tuyệt vời và hạ cao thủ LA Rams với tỉ số 45-35 và nâng thành tích thắng bại lên 7-1. Saints thắng 7 trận liên tiếp và được các bình luận gia NFL đánh giá là đội tuyển xuất sắc của mùa bóng năm nay. QB Drew Brees vẫn còn chơi xuất sắc mặc dầu gần bước vào lứa tuổi 40. WR Michael Thomas và RB Kamara là hai hảo thủ phụ giúp đắc lực cho QB Brees.

Báo Bengals được nghĩ dưỡng quân tuần qua nên có thời gian để chuẩn bị cho trận bóng quan trọng này. QB Andy Dalton vẫn chơi ổn định và dàn offense vẫn không có gì nổi bật.

Đội tuyển Saints sẽ tiếp tục thẳng tiến!

Saints 37 – Bengals 24.

Pick: Saints.

Jaguars tại Colts (-3, 47)

Hai đội tuyển này được nghỉ dưỡng quân tuần qua.

Báo Jaguars xuống dốc thê thảm sau khi thua 18-24 khi đụng Philadelphia Eagles hai tuần trước, thua 4 trận liên tiếp, thành tích 3-5, và nội bộ có chuyện cơm không lành canh không ngọt xảy ra. QB Blake Bortles chơi tệ hơn mùa bóng năm ngoái vì anh ta bị quá nhiều “pressure”.

Ngựa Colts với thành tích 3-5 sau khi thắng 42-28 tại sân Oakland Raiders hai tuần trước, thắng hai trận liến tiếp và tinh thần thi đấu lên cao hơn. QB Andrew Luck bắt đầu chơi vững trở lại.

Hy vọng sân nhà, khán giả nhà sẽ giúp Ngựa Colts vượt qua cửa ải Báo Jaguars.

Jaguars 17 – Colts 27.

Pick: Colts.

Lions tại Bears (-6, 45)

Đội tuyển Gấu Đen Bears đang dẫn đầu toán NFC North với thành tích 5 thắng 3 thua sau khi đè bẹp Buffalo Bills với tỉ số 41-9 tuần qua. QB Mitchell Trubisky chơi vững và dàn defense được chấm điểm cao trong làng bóng NFL.

Sư Tử Lions thua 9-24 tại sân Minnesota Vikings, thành tích 3-5, hạng chót trong toán NFC North và rất khó để tranh hùng chiếc vé playoff năm nay. QB Matthew Stafford thiếu nhân tài nên vẫn tiếp tục lận đận…

Lions 16 – Bears 27.

Pick: Bears.

Cardinals tại Chiefs (-17, 50)

Quyết định của huấn luyện viên trưởng Andy Reid là đưa cầu thủ trẻ Patrick Mahomes lên làm quarterback chính và đưa Alex Smith về Washington Redkins đã mang về thành công ngoài sức tưởng tượng cho đội nhà Mọi Chiefs. Đội tuyển Mọi Chiefs được xếp ưu hạng trong mùa bóng năm nay với thành tích 8 thắng 1 thua sau khi thắng 37-21 tại sân Cleveland Browns tuần qua. Dàn offense chơi tuyệt vời với QB Patrick Mahomes, RB Kareem Hunt, WR Tyreek Hill, WR Sam Watkins, TE Kelce… Dàn offense số một của NFL với con số làm bàn trên 36 điểm/trận.

Đội tuyển Cardinals vẫn là một trong những đội tuyển tệ của mùa bóng năm nay với thành tích 2-6 sau khi thắng SF 49ers hai tuần trước. Tân binh rookie QB Josh Rosen vẫn còn học hỏi kinh nghiệm chiến trường.

Hy vọng Mọi Chiefs sẽ nhẹ tay trong những phút cuối!

Cardinals 20 – Chiefs 34.

Pick: Cardinals.

Patriots tại Titans (+6, 46)

Đây là trận gặp nhau giữa hai huấn luyện viên được gọi là thầy và trò. HLV Mike Vrabel từng khoác áo cho và chơi cho Người Hùng Patriots trong thời gian 2001 đến năm 2008 và ông ta đã đóng góp cho thành công Patriots với ba chiếc cúp vô địch trong mùa bóng 2001, 2003 và 2004. HLV trưởng Bill Belichick cũng như QB Tom Brady hết lời khen ngợi khi ông Vrabel được ban lãnh đạo Titans rước về giao phó nhiệm vụ làm huấn luyện viên. Cả ba vẫn tiếp tục liên lạc với nhau trong nhiều năm nay.

Người Hùng Patriots đạt thành tích 7-2 sau khi thắng GB Packers 31-17 tuần qua. QB Tom Brady và dàn offense vẫn tiếp tục chơi hay. Dàn defense cũng vững mạnh và Người Hùng Patriots vẫn tiếp tục là một đội tuyển hùng mạnh của NFL.

Đội tuyển Titans mang về chiến thắng huy hoàng sau khi “upset” Cao Bồi 28-14 tại Dallas hôm tối Thứ Hai, thành tích 4-4, cố gắng đuổi theo Houston Texans (6-3) trong toán AFC South.

Titans trông cậy vào dàn defense nhiều hơn. Hy vọng QB Mariota sẽ đứng vững!

Patriots 27 – Titans 24.

Pick: Titans.

Redskins tại Bucs (-3, 51)

QB Ryan Fitzpactrick sẽ tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense cho Hải Tặc Bucs mặc dầu thua 28-42 tại sân Carolina Panthers tuần qua, thành tích 3-5, hạng chót trong toán NFC South.

Mọi Da Đỏ Redskins đại bại 14-38 khi đụng Atlanta Falcons tuần qua, thành tích 5-3, dẫn đầu toán NFC East. Nhưng một điềm xấu đến với họ là có nhiều cầu thủ chính bị chân thương.

QB Alex Smith chỉ đạo dàn offense, nhưng chiến thuật tấn công không sắc bén.

Hy vọng QB Ryan Fitzpactrick sẽ mang về niềm vui vho khán giả nhà.

Redskins 23 – Bucs 30.

Pick: Bucs.

Chargers tại Raiders (10, 50)

Niềm vui giới mộ điệu “fan” của Cướp Biển Raiders chưa được bao lâu khi nghe tin ông Jon Gruden được rước về làm huấn luyện trưởng. Niềm vui này đã trở thành nỗi buồn thê thảm đối với họ. Một nỗi buồn không thể nào tưởng tượng được! Cướp Biển Raiders với thành tích 1 thắng 7 thua sau khi đại bại 3-34 tại sân SF 49ers hôm tối Thứ Năm tuần trước.

Đội tuyển Chargers vẫn vững vàng tiến bước trong mùa bóng năm nay, thành tích 6 thắng 2 thua sau khi thắng 25-17 tại sân Seattle Seahawks tuần qua, cố gắng đuổi theo KC Chiefs (8-1) trong toán AFC West. Dàn offense chơi vững với QB Philip Rivers. Chiến thuật running và passing đồng đều với hai hảo thủ chính là RB Gordan và WR Allen.

Dàn defense Chargers sẽ gây nhiều khó khăn cho QB Derek Carr!

Chargers 37 – Raiders 20.

Pick: Chargers.

Seahawks tại LA Rams (-10, 51)

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Dê Núi Rams. Trận lượt đi hôm ngày 7 tháng 10 tại sân Seattle và Dê Núi Rams thắng sát nút 33-31.

Dê Núi Rams nếm mùi chiến bại đầu tiên của mùa bóng năm nay tại sân New Orleans Saints tuần qua với tỉ số 35-45, thành tích 8-1, vẫn là một thành tích cao nhất của NFL. Dàn offense chơi tuyệt vời với QB Jared Goff, chiến thuật running giao phó cho RB Todd Gurley, chiến thuật passing với WR Woods, Cooks, Kupp…

Ó Biển Seahawks đau buồn với trận bại 17-25 khi đụng LA Chargers tuần qua, thành tích 4-4, và đây là một trận bóng quan trọng đối với họ, cần thắng để tranh chiếc ghế vòng playoff. Dàn offense chơi ổn định với QB Russell Wilson, RB Carson, WR Lockett…

Hy vọng QB Wilson sẽ đứng vững để trận bóng quyết định trong phút cuối.

Seahawks 24 – Rams 30.

Pick: Seahawks.

Dolphins tại Packers (-10, 47)

Cá Heo Dolphins thắng 13-6 khi đụng NY Jets, trong khi Packers thua 17-31 tuần qua. Trận bóng quan trọng cho cả hai để tranh chiếc ghế playoff với những trận bóng còn lại.

Cá Heo Dolphins với thành tích 5-4, chơi tạm ổn định về offense cũng như defense, cố gắng chạy theo NE Patriots (7-2) trong toá Welcomen AFC East.

Đội tuyển Packers với thành tích 3 thắng 4 thua 1 huề, bám theo Chicago Bears (5-3) và Minnesota Vikings (5-3-1) trong toán NFC North.

Hy vọng dàn defense Cá Heo sẽ tranh hùng cho đến phút cuối.

Dolphins 20 – Packers 24.

Pick: Dolphins.

Cowboys tại Eagles (-6, 43)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai vì thời gian không còn nhiều để tranh giành chiếc vé cho vòng playoff.

Tuần qua Đại Bàng Eagles (4-4) được nghĩ dưỡng quân trong khi Cao Bồi (3-5) thua đau đớn 14-28 ngay tại sân nhà khi đụng Houston Titans. Cả hai đang cố gắng chạy theo Washington Redskins (5-3) trong toán NFC East.

Đương kiêm vô địch Super Bowl Đại Bàng Eagles vẫn chưa tiến triển so với mùa bóng năm ngoái. Liệu QB Carson Wentz sẽ lấy lại phong độ với nửa mùa bóng còn lại?

Đội tuyển Cao Bồi bị nhiều chỉ trích sau trận thua tuần qua. Chủ nhân Jerry Jones ta thán ban dìu dắt nhưng vẫn không muốn thay đổi thành phần ban huấn luyện viên.

Đại Bàng Eagles tăng cường thêm hảo thủ WR Golden Tate (từ Detroit Lions) hai tuần trước. Hy vọng anh ta sẽ phụ giúp QB Wentz trong nhiều đợt xuống bóng.

Cowboys 18 – Eagles 23.

Pick: Cowboys.

Monday Night

NY Giants tại 49ers (-3, 43)

Lại một mùa bóng tang thương đau buồn đến với hai đội tuyển này. Giants với hảo thủ kỳ cựu QB Eli Manning vẫn không gượng dậy và có thể anh ta sẽ “về vườn” sau mùa bóng này, thành tích 1 thắng 7 thua. Trong khi 49ers với QB chính Jimmy Garoppolo bị chấn thương phải nghỉ cả mùa bóng. QB Beathard vào thay thế và cũng bị chấn thương nhẹ. Và tuần qua QB Nick Mullens được đưa vào trong trận đụng Raiders và anh ta đã mang về thành công với trận thắng 34-3, thành tích 2-7.

Nếu QB trẻ Nick Mullens được ra sân, anh ta sẽ dùng trận bóng này như là “show off” để mọi người chú ý tới.

Giants 17 – 49ers 27.

Pick: 49ers.

Good luck!

Thành tích tuần qua: 9 thắng – 2 thua.

Thành tích toàn mùa: 67 – 48 – 4.

Độ Nhí

(Tuần báo Làng

6930 – 65th Street, Suite 101

Sacramento, California)

Lang_magazine@yahoo.com

Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus