NFL 2018 – 2019: ĐƯỜNG VÀO SUPER BOWL

Độ Nhí phụ trách

Vòng Đầu Playoff “Wild Card”

12 đội tuyển xuất sắc nhất đã được chọn vào thi đấu trong vòng chung kết playoff cho mùa bóng 2018 – 2019, 6 đội từ Bảng AFC và 6 đội Bảng NFC. Sau đây là thứ tự sắp xếp của 12 đội:

BẢNG AFC
1. KC Chiefs (12-4): Vô địch toán AFC West. Được lợi thế sân nhà trong toàn vòng playoff và nghỉ vòng đầu.
2. New England Patriots (11-5): Vô địch toán AFC East. Được nghỉ vòng đầu.
3. Houston Texans (11-5): Vô địch toán AFC South. Chuẩn bị chào đón Indianapolis Colts hôm Thứ Bảy.
4. Baltimore (10-6): Vô địch toán AFC North. Sẽ chào đón LA Chargers vào ngày Chủ Nhật.
5. LA Chargers (12-4): Vào playoff với vị trí wild card mặc dầu thành tích cao nhất 12-4 vì cùng nằm chung trong toán với KC Chiefs.
6. Indianapolis Colts (10-6): Vào playoff “wild card” sau khi đánh bại Titans tuần qua.

BẢNG NFC
1. New Orleans Saints (13-3): Vô địch toán NFC North. Được lợi thế sân nhà trong toàn vòng chung kết playoff và nghỉ vòng đầu.
2. LA Rams (13-3): Vô địch toán NFC West. Được nghỉ vòng đầu chung kết.
3. Chicago Bears (12-4): Vô địch toán NFC North. Chuẩn bị chào đón Eagles hôm Chủ Nhật.
4. Dallas Cowboys (10-6): Vô địch toán NFC East. Sẽ đụng Seahawks tại sân nhà hôm Thứ Bảy.
5. Seattle Seahawks (10-6): Vào playoff với vị trí “wild card”. Sẽ bay tới sân Dallas vào ngày Thứ Bảy.
6. Philadelphia Eagles (9-7): Vào vòng playoff sau khi thắng tại sân Redskins và Vikings thua.

Thứ Bảy

Colts tại Texans (-1, 47.5)

Hai đội tuyển này đã gặp nhau hai lần trong vòng loại vì họ cùng nằm chung trong toán AFC South. Hai đội 1-1 sau hai trận tranh tài trong vòng loại. Ngựa Colts thắng 24-21 tại sân Houston hôm 9 tháng 12. Cao bồi Texans thắng 37-34 tại sân Indianapolis hôm 30 tháng 9.

Ngựa Colts được coi là một đội tuyển “hot” nhất hiện nay, thắng 9 trong 10 trận cuối sau khi khởi đầu với thành tích 1-5. Ngựa Colts đạt thành tích 10-6 sau khi đánh bại Titans để chiếm đoạt chiếc vé playoff “wild card”. QB Andrew Luck chơi tuyệt vời sau một thời gian dài dưỡng thương. Chiến thuật running với cầu thủ chính là RB Marlon Mack. Chiến thuật passing rất vững với mũi nhọn chính là WR T.Y. Hilton.

Cũng giống như trường hợp của Ngựa Colts, cao bồi Texans khởi đầu với gian truân 0-3 ngay đầu mùa. Nhưng sau đó Texans thắng 11 trong 13 trận và mang về thành tích 11-5, vô địch toán AFC South. Dàn offense chơi ổn định với QB trẻ Deshaun Watson. Chiến thuật running với hảo thủ chính là Lamar Miller. Chiến thuật passing tuyệt vời với ngôi sao WR DeAndre Hopkins, một hảo thủ nhanh lẹ và nghệ thuật bắt bóng được coi là hoàn hảo.
Hy vọng sân nhà khán giả nhà và dàn defense của cao bồi Texans sẽ giành chiến thắng tuần này.

Colts 24 – Texans 27.
Pick: Texans.

Seahawks tại Cowboys (-1, 43.5)

Một trận bóng tranh hùng sống chết! Hai đội đụng nhau trong vòng loại hôm 23 tháng 9 tại sân Seattle và Seahawks thắng với tỉ số 24-13.

Ó Biển Seahawks với tài điều binh của QB Russell Wilson và anh ta đã lấy lại phong độ mùa bóng năm nay. Ó Biển Seahawks đạt thành tích 10-6 sau khi khởi đầu có nhiều gian truân. QB Wilson sẽ dùng đôi tay cũng như đôi chân để xâm nhập vùng cấm địa đối phương. Phụ giúp cho QB Wilson là hai cầu thủ chính là RB Carson và WR Lockett.

Cao Bồi cũng có nhiều vất vả trong nửa đầu của mùa bóng, nhưng sau đó vượt lên hẳn, thắng toán NFC East với thành tích 10-6 sau khi tranh hùng với Eagles và Redskins trong toán này. Dàn offense với những hảo thủ chính là QB Dak Prescott, RB Elliott, WR Amari Cooper… WR Cooper được rước về từ Oakland Raiders và anh ta đã giúp rất nhiều để mang về thành công cho Cao Bồi, nhất là chiến thuật giao bóng xa.

Độ Nhí nghĩ rằng dàn defense Cao Bồi sẽ đóng góp phần lớn cho trận bóng quan trọng này.
Seahawks 23 – Cowboys 26.
Pick: Cowboys.

Chủ Nhật

Chargers tại Ravens (-2.5, 41.5)

Đội tuyển Quạ Đen Ravens cần phải thắng trận bóng cuối mùa để giúp họ đoạt chức vô địch toán AFC North và họ đã thành công sau khi chận đứng Browns với tỉ số 26-24 trong phút cuối, thành tích 10 thắng 6 thua vì chơi hay trong những trận cuối mùa. Một trận bóng đáng ghi nhớ là Quạ Đen Ravens đã chơi xuất sắc và thắng 22-10 tại sân LA Charges cách đây hai tuần. Đây là một trận bóng thành tích vì Chargers là một đội tuyển xuất sắc trong mùa bóng năm nay.

Sau khi QB Joe Flacco bị chấn thương, tân binh rookie QB Lamar Jackson (từ đại học Lousiville) được ban dìu dắt cho vào thay thế, và anh ta đã mang về nhiều thành công bất ngờ cho Quạ Đen Ravens. QB Jackson có lợi thế về đôi chân cũng như đôi tay. Dàn offense với hai cầu thủ chính là RB Edwards, WR John Brown.

QB Philip Rivers là một hảo thủ nằm trong “top 5” của làng bóng NFL, và anh ta đã đóng góp cho thành công đội nhà mùa bóng năm nay. Nhưng chẳng may là Chargers cùng nằm chung trong toán với KC Chiefs (12-4) nên thành tích xuất sắc 12-4 chẳng giúp nhiều cho họ. Chargers phải bay tới Baltimore để đối đầu với Quạ Đen Ravens trong vòng playoff “wild card”. RB Gordon, WR Allen là hai mũi nhọn chính cho QB Rivers giao bóng.
Hy vọng QB Philip Rivers sẽ chơi vững khi đứng trong “pocket” mặc dầu defense Ravens tràn ngập trước mặt!

Chargers 23 – Ravens 20.
Pick: Chargers.

Eagles tại Bears (-6, 41)

Đương kiêm vô địch Super Bowls Philadelphia Eagles phải có một món quà đặc biệt cho anh em Gấu Đen Bears vì họ đã giúp cho Đại Bàng Eagles vào vòng chung kết playoff với trận thắng tại sân Vikings tuần qua.

Sau khi vào sân thay thế cho QB Carson Wentz, Nick Foles đã cứu sống cho Đại Bàng Eagles trong mùa bóng năm nay cũng như mùa bóng năm ngoái với chiếc cúp vô địch Super Bowls. QB Foles chơi tuyệt vời khi đứng trong pocket, giao bóng nhanh và chính xác mặc dầu dàn defense tràn ngập trước mặt. Chiến thuật running lu mờ, nhưng passing tỏa sáng với những hảo thủ chính như: TE Ertz, WR Agholar, WR Jefferey, WR Matthews…
Đội tuyển Gấu Đen Bears chơi trội lên so với những mùa bóng trước. QB trẻ Mitchell Trubisky bước lên năm thứ ba và anh ta đã vững vàng để giúp cho Bears đạt thành tích 12-4, vô địch toán NFC North. Dàn offense cân bằng về hai chiến thuật running cũng như passing với hai hảo thủ chính là RB Howard và WR Robinson. Một điểm cần phải nhắc đến là ban lãnh đạo Bears đã rước về cầu thủ defense Khalil Mack từ Raiders và anh ta đã giúp rất nhiều cho dàn defense đội tuyển Bears trở thành ưu hạng trong làng bóng NFL mùa bóng năm nay.
Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.
Eagles 20 – Bears 24.
Pick: Eagles.

Good luck!

Độ Nhí
(Tuần báo Làng
6930 – 65th Street, Suite 101
Sacramento, California 95823)
Lang_magazine@yahoo.com
Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus