Monday, June 5, 2023
spot_img

NFL 2017 – 2018, PICK OF THE WEEK: TUẦN THỨ 15

Độ Nhí phụ trách

Thứ Bảy

Bears tại Lions (-6, 44)

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Sư Tử Lions. Trận lượt đi hôm 19 tháng 11 tại sân Chicago và Sư Tử Lions thắng với tỉ số sát nút 27-24.

Đội tuyển Gấu Đen Bears mang về ngạc nhiên vơi trận đại thắng 33-7 tại sân Cincinatti Bengals tuần qua, thành tích 4 thắng 9 thua, một mùa bóng như là để cho tân binh rookie QB Mitchell Trubisky thử lửa và học hỏi.

Sư Tử Lions vẫn còn cơ hội tranh chiếc vé playoff sau khi thắng 24-21 tại sân Tampa Bay Bucs tuần qua, thành tích 7 thắng 6 thua.

Dàn defense Gấu Đen Bears chơi vững nên Độ Nhí nghĩ rằng họ có thể gây khó khăn cho QB Matthew Stafford. Thêm vào đó QB Stafford vẫn chưa bình phục 100%.

Bears 17 – Lions 20.

Pick: Bears.

LA Chargers tại Chiefs (+1, 46)

Một trong những trận bóng tranh hùng và gay cấn của tuần này. Có thể đây là trận quyết định chức vô địch toán AFC West. Đội tuyển nào thắng trận bóng này sẽ có nhiều cơ hội thắng toán AFC West và vào vòng chung kết playoff. Cả hai đang cân bằng thành tích thắng bại 7-6.

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Mọi Chiefs. Trân lượt đi tại sân Los Angeles hôm 24 tháng 9 và Mọi Chiefs thắng 24-10.

Đội tuyển Chargers thắng 4 trận liên tiếp sau khi đè bẹp Washington Redskins với tỉ số 30-13 tuần qua, thành tích 7 thắng 6 thua. QB lão luyện Philip Rivers và dàn offense chơi xuất sắc. Dàn defense chơi vững mạnh và đóng góp trong những trận thắng vừa qua để đuổi kịp Mọi Chiefs.

Mọi Chiefs chấm dứt 4 trận thua liên tiếp sau khi quật ngã Oakland Raiders 26-15 tuần qua, thành tích 7-6. Có thể trận thắng tuần qua sẽ đưa tinh thần Mọi Chiefs lên cao trở lại.

Hy vọng sân nhà khán giả nhà sẽ giúp QB Alex Smith vượt qua mọi khó khăn.

Chargers 20 – Chiefs 24.

Pick: Chiefs.

Chủ Nhật

Packers tại Panthers (-2.5, 47)

Ngôi sao QB Aaron Rodgers sẽ trở lại sân cỏ trong trận nầy sau khi vắng mặt 7 trận thi đấu.

Một trận bóng quan trong cho cả hai. Nhưng càng quan trọng cho đội tuyển Packers vì cần thắng để tranh giành chiếc ghế cho vòng chung kết playoff. Tuần qua Packers thoát chết tại sân Cleveland Browns và mang về chiến thắng 27-21 trong hiệp OT, nâng thành tích lên 7 thắng 6 thua.

Báo Panthers tranh hùng ngang ngữa với Vikings tuần qua và cuối cùng thắng 31-24, nâng thành tích lên 9-4, tranh hùng với New Orleans Saints (9-4) và Atlanta Falcons (8-5) trong toán NFC South.

Hy vọng sân nhà khán giả nhà sẽ đưa tinh thần thi đấu của Báo đen Panthers lên cao. QB Cam Newton sẽ dùng đôi tay cùng đôi chân để xuống bóng trước khung thành đối phương.

Độ Nhí nghĩ rằng QB Aaron Rodgers sẽ “rusty” vì gần hai tháng không vào sân!

Packers 20 – Panthers 30.

Pick: Panthers.

Ravens tại Browns (+7.5, 40)

Đội tuyển Browns có nhiều cơ hội để mang về trận thắng đầu tiên khi đụng Green Bay Packers tuần qua, nhưng cuối cùng phải chấp nhận chiến bại 21-27 trong hiệp OT, thành tích 0-13.

Quạ Đen Ravens cũng đau đớn sau trận chiến bại 38-39 tại sân Pittsburgh Steelers hôm tối Chủ Nhật, thành tích 7 thắng 6 thua, cần thắng để tranh giành chiếc vé cho vòng chung kết playoff.

Độ Nhí nghĩ rằng anh em Quạ Đen Ravens sẽ “giận cá chém thớt” để xả hết cơn giận cho trận thua tuần qua.

Ravens 31 – Browns 17.

Pick: Ravens.

Texans tại Jaguars (-10.5, 39.5)

Một mùa bóng đau buồn và tang thương đối với cao bồi Texans. Nhiều cầu thủ cột trụ chính bị chấn thương như: hảo thủ JJ Watt của dàn defense, QB DeShawn Watson… và vị trí quarterback đã thay đổi nhiều lần… Tuần qua Texans chiến bại 16-26 khi đụng SF 49ers, thành tích 4 thắng 9 thua.

Trong khi đó Báo Jaguars chơi trội rất nhiều trong mùa bóng năm nay. Tuần qua Báo Jaguars đánh gục cao thủ Seahawks với tỉ số 30-24, nâng thành tích lên 9-4, dẫn đầu toán AFC South.

Hai đội đụng nhau hôm tuần lễ đầu mùa tại sân Houston và Báo Jaguars thắng 29-7. Đây là trận lượt về cho Báo Jaguars.

QB Blake Bortles và dàn offense chơi rất vững về cả hai chiến thuật passing cũng như running. Dàn defense cũng hùng mạnh nên Báo Jaguars sẽ mang về niềm vui cho khán giả nhà.

Texans 17 – Jaguars 34.

Pick: Jaguars.

Bengals tại Vikings (-11, 42)

Đội tuyển Vikings vững mạnh và đạt được nhiều thành công trong mùa bóng năm nay với QB Case Keenum. QB Keenum vào thay thế sau khi Sam Bradford bị chấn thương hơn 2 tháng trước. QB Bridgewater đã bình phục sau gần một năm trời dưỡng thương, nhưng ban dìu dắt vẫn giữ QB Keenum làm QB chính.

Vikings thua 24-31 tại sân Carolina Panthers tuần qua sau khi hai đội tranh hùng trong 60 phút, chấm dứt 8 trận thắng liên tục, thành tích 10-3, cầm chắc chức vô địch toán NFC North.

Báo Bengals xuống dốc mùa bóng năm nay, thành tích 5 thắng 8 thua sau khi đại bại 7-33 ngay tại sân nhà khi đụng Chicago Bears.

Hy vọng QB Andy Dalton, WR AJ Green sẽ đứng vững với những lần blitz từ dàn defense Vikings để cho trận bóng cân bằng nhau cho đến phút cuối.

Bengals 20 – Vikings 27.

Pick: Bengals.

NY Jets tại Saints (-16, 47)

Đội tuyển Saints (9-4) cùng tranh hùng với Carolina Panthers (9-4) và Atlanta Falcons (8-5) trong toán NFC South.

Đội tuyển Phản Lực Jets chỉ còn thi đấu trong danh dự, thành tích 5 thắng 8 thua sau khi bị đè bẹp 0-23 tại sân Denver Broncos tuần qua.

Đội tuyển Saints sẽ dùng chiến thuật running nhiều hơn với hai RB Alvin Kamara và Mark Ingram. Hai RB này sẽ giúp QB già Drew Brees rất nhiều trong những đợt xuống bóng.

Jets 16 – Saints 27.

Pick: Jets.

Eagles tại Giants (+7.5, 40)

Một tin đau buồn đến với giới một điệu fans của Đại Bàng Eagles khi hay tin QB Carson Wentz bị chấn thương trong trận đụng LA Rams tuần qua và anh ta phải nghỉ trong vòng một tháng, tức là vòng loại còn ba trận nữa sẽ không có mặt anh ta. QB Carson Wentz đóng góp để mang về thành công cho Đại Bàng Eagles mùa bóng năm nay. Carson Wentz đang dẫn đầu danh sách giải thương cao quý, cầu thủ hay nhất “MVP, The Most Valuable Player” trong mùa bóng năm nay.

Đại Bàng Eagles đạt thành tích cao nhất của Bảng NFC, 11 thắng 2 thua sau trận thắng huy hoàng 43-35 tại sân LA Rams tuần qua. Họ đã đoạt chức vô địch toán NFC East. Đại Bàng Eagles vẫn hy vọng đạt lợi thế sân nhà trong vòng chung kết playoff với QB Nick Foles vào sân thay cho Carson Wentz.

Đội tuyển Giants xuống dốc thê thảm so với mùa bóng năm ngoái, thành tích 2 thắng 11 thua sau khi đại bại 10-30 ngay tại sân nhà khi đụng Cowboys tuần qua.

Hy vọng toàn đội Đại Bàng Eagles sẽ chơi hùng mạnh mặc dầu thiếu vắng cột trụ chính Carson Wentz.

Eagles 24 – Giants 13.

Pick: Eagles.

LA Rams tại Seahawks (-2.5, 47.5)

Một trận bóng sống chết của tuần này, một “big game” vì hai đội cùng nằm chung trong toán NFC West và đang tranh hùng để chiếm đoạt chức vô địch toán này.

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Ó Biển Seahawks. Trận lượt đi hôm ngày 8 tháng 10 tại Los Angeles và Ó Biển Seahawks thắng 16-10.

Tuần qua Ó Biển Seahawks thua 24-30 tại sân Jacksonville Jaguars và thành tích 8-5, Dê Núi Rams chiến bại 35-43 tại sân nhà khi đụng Philadelphia Eagles, thành tích 9-4 và đang dẫn đầu toán NFC West. Nếu Ó Biển Seahawks thắng trận bóng này họ sẽ nằm trên Dê Núi Rams mặc dầu thành tích thắng bại cân bằng nhau.

Ó Biển Seahawks chơi vững tại sân nhà. Khán giả nhà tại Seattle được như là một cầu thủ thứ 12, được liệt vào danh sách ồn ào quá khích nhất… Một lợi thế cho Ó Biển Seahawks khi họ chơi tại sân nhà.

Hy vọng QB Russell Wilson với nhiều năm kinh nghiệm sẽ chơi vững hơn QB trẻ Jarek Goff.

Rams 20 – Seahawks 24.

Pick: Seahawks.

Patriots tại Steelers (-3, 53)

Một trận bóng quan trọng và có thể quyết định đội tuyển nào có được lợi thế sân nhà trong vòng playoff.

Người Hùng Patriots chiến bại 20-27 tại sân Miami Dolphins tuần qua, chấm dứt 8 trận thắng liên tục, thành tích 10 thắng 3 thua, vẫn là đội tuyển hùng mạnh trong mùa bóng năm nay.

Thợ Sắt Steelers vẫn giữ phong độ xưa, đạt thành tích 11 thắng 2 thua sau khi thắng Baltimore Ravens 39-38 tuần qua, thắng 8 trận liên tục. 11-2 là thành tích cao nhất của Bảng AFC. Trong ba trận thắng vừa qua, Thợ Sắt Steelers thắng đối phương với cú đá field goal để quyết định thắng bại trong phút cuối.

Hai đội đụng nhau trong ba mùa bóng trước, hai trận trong vòng loại và một trận vòng playoff, Người Hùng Patriots đều mang về chiến thắng. Liệu kết quả sẽ đảo ngược?

Ngôi sao TE Rob Gronkowski sẽ trở lại sân cỏ tuần này, anh ta sẽ giúp đỡ Tom Brady rất nhiều trong những đợt xuống bóng.

Hy vọng bộ ba QB Ben Roethlisberger, RB Le’Veon Bell, WR Antonio Brown sẽ chơi hay để mang về niềm vui cho khán giả nhà.

Patriots 27 – Steelers 31.

Pick: Steelers.

Titans tại 49ers (-2, 44)

QB Jimmy Garoppolo được coi như là vị cứu tinh cho 49ers cho những năm tới vì anh ta ra sân hai trận vừa qua và đều đóng góp công sức để mang về chiến thắng. Điều này mang về nhiều niềm vui và tin tưởng cho fan của 49ers.

Đội tuyển Titans (8-5) đang tranh hùng với Jaguars (9-4) trong toán AFC South, tuần qua chiến bại 7-12 tại sân Cardinals. Cho nên đây là trận bóng quan trọng đối với Titans. Dàn offense với cột trụ chính là QB Marcus Mariota chơi quá tệ và bị nhiều lần interceptions. Anh ta hay lúng túng khi đứng trong pocket!

Có thể đây là lần đầu tiên trong hai năm nay, đội tuyển 49ers được đứng kèo trên “favorite”. Hy vọng QB Jimmy G. sẽ giúp 49ers thành công thêm lần nữa.

Titans 16 – 49ers 24.

Pick: 49ers.

Cowboys tại Raiders (+3, 46)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai đội tuyển này.

So sánh với mùa bóng năm ngoái, hai đội chơi xuống dốc và cần phải thắng ba trận bóng cuối mùa mới có cơ hội vào vòng chung kết playoff.

Tuần qua Cướp Biển Raiders đại bại tại sân KC Chiefs, thành tích 6-7, tranh hùng với KC Chiefs (7-6) và LA Chargers (7-6) chức vô địch của toán AFC West. Dàn offense với cột trụ chính là QB Derek Carr chơi yếu kém và bị nhiều lần “sack”.

Cao Bồi thắng lớn 30-10 tại sân NY Giants tuần qua, thành tích 7 thắng 6 thua, cần thắng để tranh chiếc vé playoff “wild card”. Dàn offense nổi tiếng với QB trẻ Dak Prescott, TE Jason Witten, WR Dez Bryant… Cao Bồi thắng lớn hai trận bóng vừa qua.

Dàn defense Cướp Biển Raiders sẽ khó khăn khi truy đuổi QB Dak Prescott.

Cowboys 31 – Raiders 20.

Pick: Cowboys.

Monday Night

Falcons tại Bucs (+6, 48)

Một trận bóng vô cùng quan trọng cho đội tuyển Diều Hâu Falcons (8-5) vì cần thắng để chạy theo New Orlean Saints (9-4), Carolina Panthers (9-4) trong toán AFC South.

Diều Hâu Falcons thắng trận bóng quan trọng 20-17 khi đụng Saints hôm Thứ Năm tuần trước và rút ngắn khoảng cách còn lại một trận. Nếu Falcons thắng tuần này, thắng Saints tuần tới và thắng Panthers (trận bóng cuối mùa), họ sẽ đoạt chức vô địch toán AFC South và vào playoff.

Lại một mùa bóng tang thương cho đội tuyển Hải Tặc Bucs, thành tích 4 thắng 9 thua sau khi chiến bại 21-24 khi đụng Detroit Lions. QB Jameis Winston vẫn chưa mang về niềm vui cho thành phố Tampa Bay.

Đây là trận lượt về cho Hải Tặc Bucs. Trận lượt đi hôm 26 tháng 11 tại Atlanta và Hải Tặc Bucs thua 20-34.

Dàn offense Diều Hâu Falcons với cột trụ chính là QB Matt Ryan, kinh nghiện đầy mình đã đóng góp thành công với hành trình vào Super Bowl mùa bóng năm ngoái.

Với quyết tâm cao, Diều Hâu Falcons sẽ tranh hùng không mệt mỏi.

Falcons 30 – Bucs 21

Pick: Falcons.

Good luck!

Thành tích tuần qua: 4 – 7

Thành tích toàn mùa: 80 – 81 – 5

Độ Nhí

Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT