Monday, June 5, 2023
spot_img

NFL 2016 – 2017, PICKS OF THE WEEK: TUẦN THỨ 16

Độ Nhí phụ trách

Cali Today News – Lễ Giáng Sinh đúng vào ngày Chủ Nhật nên tổng hội NFL phải chuyển đổi thời khóa biểu thi đấu vào ngày Thứ Bảy. Lễ Giáng Sinh cũng là ngày truyền thống của bộ môn bóng rổ NBA, nên NFL chuyển qua thi đấu ngày Thứ Bảy cũng là một điều hợp lý. Ngày Chủ Nhật chỉ có hai trận thi đấu.

Chỉ còn hai tuần nữa là chấm dứt vòng loại của mùa bóng năm nay. Hai tuần sắp tới sẽ có nhiều gay cấn hồi hộp cũng như bất ngờ đem tới vì có nhiều đội tuyển cần phải thắng để tranh giành chiếc vé cho vòng chung kết playoff. Có tất cả 12 đội với thành tích xuất sắc nhất sẽ được vào thi đấu vòng chung kết playoff. Sáu đội từ Bảng AFC và 6 đội từ Bảng NFC. Sau đây là những đội đã được vào và những đội còn hy vọng vào playoff, theo thứ tự hạng (seed number):

Bảng AFC

1. New England Patriots (12-2): Thành tích 12 thắng 2 thua, đã vô địch toán AFC East. Mục tiêu kế tiếp là lợi thế sân nhà toàn vòng chung kết playoff.

2. Oakand Raiders (11-3): 11 thắng 3 thua, đã được vào playoff. Mục tiêu kế tiếp là chức vô địch toán AFC West cũng như cạnh tranh với NE Patriots về lợi thế sân nhà toàn vòng playoff.

3. Pittsburgh Steelers (9-5): Sẽ đoạt chức vô địch toán AFC North nếu thắng Baltimore Ravens tuần này.

4. Houston Texans (8-6): Phải cạnh tranh với Tennesee Titans (8-6) chức vô địch toán AFC South với hai trận cuối.

5. KC Chiefs (10-4): Phải chấp nhận đứng sau Raiders trong toán AFC West sau trận thua tại sân nhà khi đụng Titans tuần qua. Cơ hội chiếc vé playoff “wild card” vẫn rộng mở.

6. Miami Dolphins (9-5): Phải vượt qua cửa ải Buffalo tuần này và NE Patriots tuần sau.
Baltimore Ravens (8-6), Tennessee Titans (8-6), Denver Broncos (8-6), Indianapolis (7-7) vẫn còn cơ hội tranh giành chiếc ghế playoff.

Bảng NFC

1. Dallas Cowboys (12-2): Đã được vào playoff với thành tích 12 thắng 2 thua. Chức vô địch toán NFC East và lợi thế sân nhà toàn vòng playoff coi như cầm chắc trong tay.

2. Seattle Seahawks (9-4-1): Đã đoạt chức vô địch toán NFC West.

3. Atlanta Falcons (9-5): Chiếc ghế vô địch toán NFC South đang nắm trong tay.

4. Detroit Lions (9-5): Sẽ đoạt vô địch toán NFC North nếu thắng hai trận cuối. Nhưng hai trận cuối này họ phải đụng độ cả hai cao thủ là Dallas Cowboys và Green Bay Packers. Vô cùng khó khăn nhưng football là chuyện của nhiều bất ngờ!

5. NY Giants (10-4): Có thể phải chấp nhận chiếc vé “wild card”. Vô địch toán NFC East nếu thắng hai trận cuối và Cowboys phải thua hai trận cuối mùa.

6. Green Bay Packers (8-6): Đang ngồi trên chiếc ghế wild card, nhưng nếu thắng Vikings tuần này và thắng Detroit Lions tuần tới, Packers sẽ thắng chức vô địch toán NFC North.
Tampa Bay Bucs (8-6), Redskins (7-6-1), Vikings (7-7): Vẫn còn cơ hội tranh giành chiếc vé playoff.

Dolphins tại Bills (-4, 41)

Đây là trận bóng vô cùng quan trọng đối với đội tuyển Cá Heo Dolphins vì cần thắng để giữ chiếc chế playoff “wild card”.
QB Matt Moore vào sân thay thế Ryan Tannehill và anh ta đã mang về thành công cho Cá Heo Dolphins với trận thắng lớn tại sân NY Jets hôm tối Thứ Năm tuần trước. Cá Heo Dolphins mang về thành công hiển hách với 8 trận thắng trong 9 trận đấu vừa qua, nâng thành tích lên 9 thắng 5 thua.

Mùa bóng coi như đi qua cho ông HLV Rex Ryan và đội nhà Buffalo, thành tích 7-7 sau khi thắng Browns tuần qua.
Hai đội đụng nhau hôm 23 tháng 10 tại Miami và Cá Heo Dolphins thắng 28-25. Đây là trận lượt về cho anh em Trâu Nước Buffalo.

Ông coach Rex Ryan nổi tiếng với những trận bóng phá hôi, nhưng Độ Nhí nghĩ rằng với quyết tâm về chiếc ghế playoff, các cầu thủ Cá Heo Dolphins sẽ chơi vững hơn để mang về ưu thế.
Dolphins 24 – Bills 23.
Pick: Dolphins.

Titans tại Jaguars (+5, 44)

Đội tuyển Titans (8-6) tranh hùng với Texans (8-6) về chức vô địch toán AFC South trong hai trận cuối mùa của vòng loại.
Hai đội này gặp nhau một lần hôm 27 tháng 10 và Titans thắng với tỉ số 36-22. Đây là trận lượt về cho đội tuyển Báo Jaguars.
Huấn luyện viên trưởng Gus Bradley bị ban lãnh đạo cho về nhà sau khi Báo Jaguars thua 20-21 tại sân Houston Texans tuần qua và tạm thời nâng ông Doug Marrone lên thay thế. Báo Jaguars càng xuống dốc thêm mùa bóng năm nay với thành tích 2 thắng 12 thua. QB Blake Bortles vẫn dậm chân tại chỗ mùa bóng năm nay. Có thể anh ta sẽ ra đi trong mùa bóng năm tới.
Bước sang năm thứ hai trên làng bóng NFL, QB Mario Mariota đã bắt đầu chơi vững hơn mùa bóng năm nay. Chiến thuật running xuất sắc với hảo thủ RB DeMarco Murray. QB Mariota và RB Murray là hai hảo thủ chính đã mang về thành công cho Titans với ba trận thắng liên tiếp vừa qua.

Sân nhà và khán giả nhà sẽ đưa tinh thần thi đấu anh em Báo Jaguars lên cao hơn và trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.
Titans 30 – Jaguars 27.
Pick: Jaguars.

Vikings tại Packers (-7, 43)

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Packers. Trận lượt đi hôm 18 tháng 9 tại Minnesota và Vikings thắng với tỉ số 17-14.
Trận bóng quan trọng cho cả hai đội này. Packers (8-6) cần thắng để chạy đuổi theo Detroit Lions (9-5) chức vô địch của toán NFC North. Vikings (7-7) cũng cần thắng để còn chút hy vọng vào playoff.

Cơ hội playoff rộng mở cho đội tuyển Packers sau khi họ thắng 30-27 trong giây cuối nhờ vào cú đá “field goal” tại sân Chicago Bears, trong khi Detroit Lions và Redskins đều thua tuần qua. Nếu Packers thắng Vikings tuần này và thắng Lions tuần tới, họ sẽ chiếm đoạt chức vô địch toán NFC North và vào vòng chung kết playoff.

Cơ hội và chiếc vé vòng playoff cho đội tuyển Vikings coi như tan thành mây khói sau khi thảm bại 6-34 ngay tại sân nhà khi đụng Indianapolis Colts tuần qua. Vikings cần phải thắng hai trận cuối và cần sự giúp đỡ từ những đội khác, họ mới lọt vào vòng playoff. Cơ hội quá mong manh!

Hy vọng QB Sam Bradford và dàn defense Vikings chơi vững để tranh đua cùng QB Aaron Rodegers và Packers cho đến phút cuối.
Vikings 17 – Packers 20.
Pick: Vikings.

Falcons tại Panthers (+2.5, 51)

Trận bóng quan trọng cho đội tuyển Diều Hâu Falcons vì cần thắng để chiếm vô địch toán NFC South. Tuần qua Diều Hâu Falcons xé xác 49ers và nâng thành tích lên 9 thắng 5 thua.

QB Matt Ryan và dàn offense Diều Hâu Falcons chơi trội hẳn lên trong mùa bóng năm nay. Chiến thuật running bộc phá với những hảo thủ RB như: Freeman, Coleman, Ward.

Thi đấu tuyệt vời và vào Super Bowl mùa bóng năm ngoái, nhưng Báo Panthers chơi quá xuống dốc mùa bóng năm nay và cơ hội vào playoff coi như không còn.

QB Cam Newton cùng dàn defense chơi vững và mang về chiến thắng tại sân Washington Redskins hôm tối Thứ Hai, thành tích 6 thắng 8 thua, so với mùa bóng năm ngoái là một trời một vực.
Đây là trận lượt về cho Báo Panthers. Trận lượt đi hôm ngày 2 tháng 10 tại Atlanta và Diều Hâu Falcons thắng lớn với tỉ số 48-33.
Độ Nhí nghĩ rằng QB Matt Ryan sẽ vững vàng khi đứng trong pocket và mang về thành công cho Diều Hâu Falcons tuần này. Hy vọng QB Matt Ryan và anh em Diều Hâu Falcons gây tiếng vang lớn trong mùa bóng năm nay.
Falcons 31 – Panthers 24.
Pick: Falcons.

Colts tại Raiders (-3.5, 53)
Ngựa Colts (7-7) vẫn còn chút hy vọng vào playoff sau khi thắng lớn 34-6 tại sân Minnesota Vikings tuần qua. Đối với Cướp Biển Raiders, họ đã được lọt vào vòng playoff sau khi thắng tại sân San Diego Chargers tuần qua, thành tích 11-3. Mục tiêu kế tiếp cho anh em Cướp Biển Raiders là chức vô địch toán AFC West cũng như tranh giành lợi thế sân nhà cùng với NE Patriots (12-2) trong Bảng AFC.

QB Andrew Luck chơi không đồng đều trong mùa bóng năm nay, vì thế Ngựa Colts chỉ là đội tuyển trung bình, 7 thắng 7 thua, họ cần phải thắng hai trận bóng cuối mùa và mong sao cho Texans (8-6) và Titans (8-6) đều cùng về với thành tích 9-7, họ mới có cơ hội thắng “tie-breaker”.

QB trẻ Derek Carr bước lên năm thứ ba trong làng bóng NFL và anh ta đem về thành công cho đội nhà Raiders. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2002, Cướp Biển Raiders mới được lọt vào vòng chung kết playoff.
Chiến thuật passing xuất sắc với WR Amari Cooper, WR Michael Carbtree….
Hy vọng QB Derek Carr sẽ chơi hay tại sân nhà, dàn defense Cướp Biển Raiders gây khó khăn cho Andrew Luck và mang về món quà Giáng Sinh cho khán giả nhà.
Colts 24 – Raiders 34.
Pick: Raiders.

49ers tại Rams (-4, 40)

Một trong những trận bóng “boring” của tuần này.
Đây là trận lượt về cho đội tuyển Dê Núi Rams. Trận lượt đi hôm khai mạc mùa bóng đầu tháng 9, Dê Núi Rams bị 49ers hạ đo ván 28-0. Và đây là trận thắng độc nhất mà 49ers mang về trong mùa bóng năm nay. Sau đó 49ers thua 13 trận liên tục.
Dê Núi Rams cũng không khá gì hơn, thua 9 trong 10 trận bóng vừa qua. Ban huấn luyện viên thay đổi với ông coach chính Jeff Fisher cho ra đi hai tuần trước. Tân binh rookie QB Jared Goff được đưa vào thay thế QB Keenum, nhưng tình trạng lại càng tệ hại hơn, từ thất bại này đến thất bại khác!.
Đây là cơ hội cho QB Kaepernick mang về trận thắng thứ hai cho 49ers? Chờ xem!
49ers 20 – Rams 17.
Pick: 49ers.

Bengals tại Texans (-1, 41)

Một trận bóng quan trọng cho đội tuyển cao bồi Texans (8-6) vì cần thắng để tranh giành chiếc ghế vô địch toán AFC South với Tennessee Titans (8-6).

Một mùa bóng đau buồn đối với Báo Bengals vì họ đã vào playoff thường xuyên trong nhiều năm qua. QB Andy Dalton và Báo Bengals phải chấp nhận đây là sự thật vì họ cần phải chơi hay mỗi năm để cạnh tranh với Pittsburgh Steelers và Baltimore Ravens trong toán AFC North.

Huấn luyện viên trưởng Bill O’Brien đã quyết định cho tân binh rookie QB Tom Savage vào sân thay thế cho Brock Osweiler sau khi QB Savage đóng góp phần lớn cho trận thắng Jaguars tuần qua. Cao bồi Texans đã chi ra một số tiền lớn lên tới $72 triệu cho contract 4 năm để rước QB Osweiler về. Liệu đây là quyết định đúng?. Chờ xem!
Hy vọng sân nhà và khán giả nhà sẽ đưa tinh thần thi đấu anh em cao bồi Texans lên cao hơn trong trận bóng quan trọng này.
Bengals 20 – Texans 24.
Pick: Texans

Chủ Nhật
Ravens tại Steelers (-5, 45)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai. Một trận bóng gay cấn. Một trận tranh hùng vì hai đội thuộc vào loại rivalry trong làng bóng NFL.

Quạ đen Ravens cần thắng để ngăn chận Thợ Sắt Steelers đoạt chiếc cúp vô địch toán AFC North.
Quạ đen Ravens sống sót với trận thắng 27-26 khi đụng Philadelphia Eagles tuần qua, thành tích 8-6. Thợ Sắt Steelers cũng sống sót trở về sau khi thoát hiểm 24-20 tại sân Bengals tuần qua, thành tích 9-5, dẫn đầu toán AFC North.
Đây là trận lượt về cho Thợ Sắt Steelers. Trận bóng lượt đi tại sân Baltimore hôm ngày 6 tháng 11 với kết quả 21-14 thuộc về Quạ đen Ravens.

Dàn defense Quạ đen Ravens phải chơi vững mạnh mới có thể trị được những hảo thủ từ Thợ Sắt Steelers như: QB Ben Roethlisberger, RB Bell, WR Brown….
Hy vọng QB Joe Flacco sẽ đứng vững và tranh hùng cho đến phút cuối.
Ravens 20 – Steelers 21.
Pick: Ravens.

Broncos tại Chiefs (-3.5, 38)

Mọi Chiefs phải chấp nhận chiến bại đau đớn 17-19 ngay tại sân nhà khi đụng Titans tuần qua. Với trận thua này, Mọi Chiefs (10-4) phải nhường cho Oakland Raiders (11-3) đứng đầu toán AFC West. Cơ hội vào vòng chung kết playoff đối với Mọi Chiefs vẫn rộng mở.

Ngựa Broncos đại bại 3-16 ngay tại sân nhà tuần qua khi đụng cao thủ NE Patriots, thành tích 8-6, cơ hội playoff co hẹp lại, nhưng vẫn còn chút ít hy vọng.

Đây là trận lượt về cho Mọi Chiefs. Trận lượt đi hôm 27 tháng 11 tại sân Denver và Mọi Chiefs thắng 30-27.
Hy vọng QB Alex Smith sẽ chơi trội hơn để mang về thành công cho đội nhà, như là một món quà Giáng Sinh cho khán giả nhà.
Broncos 13 – Chiefs 27.
Pick: Chiefs.

Monday Night
Lions tại Cowboys (-7, 44)

Một trận bóng vô cùng quan trọng cho đội tuyển Sư Tử Lions vì cần thắng để chiếm đoạt chiếc ghế vô địch toán NFC North. Mặc dầu thua 6-17 tại sân NY Giants tuần qua, Sư Tử Lions vẫn đang dẫn đầu toán NFC North với thành tích 9-5.

Còn đối với Cao Bồi, mục tiêu vô địch toán NFC East và hạng số 1 của Bảng NFC trong vòng playoff cùng nằm trong tầm tay sau khi thắng Tampa Bay Bucs tuần qua, thành tích 12 thắng 2 thua.

Tân binh rookie QB Dak Prescott và tân binh rookie RB Elliot mang về thành công rất nhiều cho Cao Bồi trong mùa bóng năm nay.

Hy vọng QB Matthew Stafford chơi hay và dàn defense Sư Tử Lions chơi vững để cho trận đấu quyết định trong phút cuối.
Lions 23 – Cowboys 24.
Pick: Lions.

Merry Christmas and Good Luck!
Độ Nhí
Thành tích tuần qua: 8 – 3.
Thành tích toàn mùa: 85 – 77 – 3.
Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT