Sunday, May 28, 2023
spot_img

NFL 2016 – 2017, PICKS OF THE WEEK: TUẦN THỨ 15

Cali Today News – Kính mời qúy vị tham khảo những nhận định của các trận đấu vào cuối tuần này:

Dolphins tại  Jets (+2.5, 38)

Một trận bóng quan trọng vô cùng quan trọng cho đội tuyển Cá Heo Dolphins (8-5) vì họ cần thắng để chạy đua giành chiếc ghế playoff “wild card”. Cá Heo Dolphins mang về thành công vượt bực với 7 trận thắng trong 8 trận bóng qua.

Đối với Phản Lực Jets (4-9) mùa bóng coi như không còn gì để luyến tiếc.

Một tin buồn đến với đội tuyển Cá Heo Dolphins là QB Ryan Tannehill bị chấn thương trong trận thắng Arizona Cardinals tuần qua, và QB Tannehill có thể cần phải nghỉ dưỡng thương trong những tuần tới. QB Matt Moore sẽ vào sân thay thế và ban lãnh đạo Dolphins bổ túc thêm QB T.J Yates nếu có chuyện đáng tiếc xảy ra.

Với quyết tâm và tinh thần thi đấu lên cao, Độ Nhí nghĩ rằng Cá Heo Dolphins sẽ vượt qua cửa ải tại sân Phản Lực Jets tuần này.

Dolphins 23 – Jets 16.

Pick: Dolphins.

Packers tại Bears (+6.5, 41)

Đội tuyển Packers đang chạy đua nước rút với ba trận bóng cuối mùa và cần thắng để để tranh giành chiếc vé playoff. Packers đè bẹp cao thủ Seahawks tuần qua với tỉ số 38-10 và nâng thành tích lên 7 thắng 6 thua. QB Aaron Rodgers và toàn đội Packers chơi hay và lấy lại phong độ xưa, thắng bốn trận liên tiếp để còn cơ hội tranh chiếc vé playoff cũng như chạy theo Detroit Lions (9-4) tranh chức vô địch toán NFC North.

Mùa bóng coi như đi qua đối với Gấu Đen Bears (3-10) và QB Matt Barkleysẽ tiếp tục ra sân cho Gấu Bears.

Hai đội gặp nhau hôm 20 tháng 10 tại sân Green Bay và Packers thắng lớn với tỉ số 26-10. Đây là trận lượt về cho Gấu Đen Bears.

Hy vọng Aaron Rodgers sẽ đứng vững và mang về thành công cho Packers.

Packers 31 – Bears 17.

Pick: Packers.

Steelers tại Bengals (+3, 44)

Một trận bóng quan trọng cho đội tuyển Thợ Sắt Steelers vì cần thắng để chiếm cứ toán AFC North. Tuần qua Thợ Sắt Steelers thắng tại sân Buffalo Bills và Baltimore Ravens thua tại sân New England Patriots, Thợ Sắt Steelers được lên đứng đầu toán với thành tích 8 thắng 5 thua.

Báo Bengals với thành tích 5 thắng 7 thua 1 hòa khó có thể đuổi kịp Steelers (8-5) và Ravens (7-6) vì chỉ còn ba trận bóng cuối mùa. Đánh dấu một mùa bóng thất bại vì Báo Bengals đã vào playoff đều đặn trong nhiều năm qua.

Dàn offense Thợ Sắt Steelers chơi xuất sắc với những hảo thủ quan trọng như: QB Ben Roethlisberger, RB Bell, WR Brown, WR Bryant…

Hai đội đụng nhau hôm 18 tháng 9 tại sân Pittsburgh và Thợ Sắt Steelers thắng 24-16. Đây là trận lượt về cho Báo Bengals. Cơ hội để QB Andy Dalton và Bengals trả thù? Hai đội thuộc loại rivalry và thù hận nhau nhiều năm vì tranh hùng trong toán AFC North.

Steelers 28 – Bengals 20.

Pick: Steelers.

Eagles tại Ravens (-6, 41)

Quạ Đen Ravens (7-6) cần thắng để chạy theo Steelers (8-5) trong toán AFC North. Quạ Đen Ravens chơi một trận bóng hay và tranh hùng hết sức mình tại sân New England Patriots hôm tối Thứ Hai vừa qua, nhưng cuối cùng phải chấp nhận chiến bại với tỉ số 23-30.

Mùa bóng coi như đã qua đối với anh em Đại Bàng Eagles, chỉ còn thi đấu trong danh dự. Tân binh rookie QB Carson Wentz chơi hay trong những trận đầu mùa, nhưng sau đó Đại Bàng Eagles xuống dốc thê thảm, thua 8 trong 10 trận bóng sau.

QB Joe Flacco và dàn offense Quạ đen Ravens chơi ổn định. Dàn defense chơi hay tại sân nhà. Hy vọng Joe Flacco và Quạ Đen Ravens sẽ đè bẹp Đại Bàng Eagles và mang về niềm vui cho khán giả nhà.

Eagles 17 – Ravens 31.

Pick: Ravens.

Titans tại Chiefs (-5, 42)

Một trận bóng tranh hùng tuần này vì cả hai đang chạy đua vào vòng playoff.

Mọi Chiefs thắng một trận bóng quan trọng khi họ đụng Raiders hôm tối Thứ Năm tuần trước. Hai đội cân bằng thành tích thắng bại, 10-3, nhưng Mọi Chiefs được nằm trên và dẫn đầu toán AFC West vì họ thắng Cướp Biển Raiders cả hai trận lượt đi và lượt về.

Đội tuyển Titans mang về tiếng vang trong mùa bóng năm nay. QB trẻ Marcus Mariato đóng góp nhiều cho thành công này. Chiến thuật running trội lên với RB DeMarco Murray, được rước về năm nay, cũng đóng góp một phần cho hướng đi lên của Titans.

Dàn offense Mọi Chiefs với QB Alex Smith chơi rất ổn định. Chiến thuật offense do huấn luyện viên trưởng Andy Reid đưa ra đôi khi quá “conservative”.

Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.

Titans 17 – Chiefs 20.

Pick: Titans.

Lions tại Giants (-4, 41)

Một trong những trận bóng gay cấn tuần này.

Đội tuyển Giants mang về tiếng vang lớn tuần qua sau khi họ cầm chân cao thủ Cao Bồi với tỉ số 10-7, thành tích 9-4, khó có thể đuổi kịp Cao Bồi (11-2) trong toán NFC East, nhưng chiếc vé playoff “wild card”trong tầm tay với.

QB Matthew Stafford đóng góp nhiều chiến công hiển hách cho Sư Tử Lions mùa bóng năm nay. Anh ta đã mang về thành công từ tuần này sang tuần khác trong hiệp 4, có tới 8 trận anh ta đã mang về chiến thắng trong những phút cuối, trận bóng tuần qua đụng Chicago Bears là một điển hình. Sư Tử Lions với thành tích 9-4, dẫn đầu toán NFC North, chức vô địch toán trong vòng tay với ba trận cuối mùa.

Hy vọng dàn defense Sư Tử Lions sẽ gây khó khăn cho QB Eli Manning để trận bóng quyết định trong phút cuối.

Lions 24 – Giants 23.

Pick: Lions.

Colts tại Vikings (-4, 46)

Trận bóng quan trọng đụng Houston Texans tuần qua và QB Andrew Luck đã làm thất vọng cho khán giả nhà, thua 17-22, và kết quả này đã đưa Ngựa Colts (6-7) xuống hạng ba trong toán AFC South, đứng sau Texans (7-6) và Titans (7-6).

Đội tuyển Vikings vẫn còn cơ hội tranh chiếc ghế playoff với thành tích 7-6 sau khi thắng 25-16 tại sân Jacksonville tuần qua. QB Sam Bradford và toàn đội chơi ở mức trung bình trong nhiều trận sau này.

Hy vọng QB Andrew Luck sẽ lấy công chuộc tội tuần này.

Colts 24 – Vikings 23.

Pick: Colts.

Patriots tại Broncos (+3, 44)

Lợi thế sân nhà toàn vòng chung kết playoff là mục tiêu cho đội tuyển Người Hùng Patriots với ba trận cuối của vòng loại, trong khi Ngựa Broncos (8-5) cần thắng để tranh giành một tấm vé playoff.

Với tài chỉ đạo của ngôi sao QB Tom Brady, Người Hùng Patriots mang về thành tích 11 thắng 2 thua sau khi cầm chân Baltimore Ravens hôm tối Thứ Hai vừa qua. Đây là một thành tích cao nhất của Bản g AFC.

Ngựa Broncos thua 10-13 tại sân Titans, thành tích 8-5, khó lòng đuổi kịp KC Chiefs (10-3) và Raiders (10-3) trong toán AFC West với ba trận cuối mùa.

Đây là trận bóng quan trọng cho Ngựa Broncos tại sân nhà, nhưng Độ Nhí nghĩ rằng Tom Brady và toàn đội Patriots sẽ không để cho đương kiêm vô địch Super Bowl thoát qua.

Patriots 27 – Broncos 20.

Pick: Patriots.

Raiders tại Chargers (+3, 49)

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Chargers. Trận lượt đi hôm ngày 9 tháng 10 tại Oakland và Chargers thua 31-34. Một dịp để Chargers trả hận!

Lại một mùa bóng tang thương cho đội tuyển Chargers cũng như cho khán giả nhà tại San Diego. Chargers với thành tích 5-8 sau khi chiến bại tại sân Carolina Panthers tuần qua. Có thể ban lãnh đạo sẽ thay đổi dàn huấn luyện viên cho mùa bóng tới. QB Philip Rivers chơi vững nhưng thời cơ vẫn chưa đến với anh ta.

Huấn luyện viên trưởng Jack Dal Rio vẫn còn bực tức hậm hực trong trận đội nhà thua với tỉ số 13-21 tại sân KC Chiefs hôm tối Thứ Năm tuần qua. Với trận thua này, Cướp Biển Raiders phải nhường cho Chiefs vượt lên đầu toán AFC West mặc dầu hai đội cân bằng nhau thành tích thắng bại, 10-3. Nếu thắng trận này Cướp Biển Raiders sẽ được lọt vào vòng playoff.

Hai đội cùng nằm chung trong toán AFC West, thuộc loại rivalry, nên Độ Nhí nghĩ rằng Philip Rivers và toàn đội Chargers sẽ tranh hùng cho đến phút cuối.

Raiders 28 – Chargers 27.

Pick: Chargers.

Bucs tại Cowboys (-7, 47)

Một trong những trận bóng gây cấn tuần này.

Đội tuyển Cao Bồi (11-2) thua với tỉ số 7-10 tại sân NY Giants tuần qua, nhưng mục tiêu về lợi thế sân nhà trong toàn vòng playoff vẫn còn trong tầm tay với ba trận cuối mùa. Hai trận bóng thua đều về tay đội tuyển Giants. Đây là một trận thua mà tân binh rookie Dak Prescott chơi tệ nhất trong 13 trận anh ta ra sân.

Đội tuyển Hải Tặc Bucs thắng 5 trận liên tiếp sau khi đè bẹp New Orleans Saints với tỉ số 16-11 tuần qua, thành tích 8-5, và đang tranh hùng với Atlanta Falcons (8-5) chức vô địch trong toán NFC South. QB Jameis Winston chơi vững cho dàn offense, nhưng dàn defense chơi xuất sắc để đóng góp cho những trận thắng hiển hách trong 5 tuần qua.

Mặc dầu chơi tệ tuần qua, tân binh rookie QB Dak Prescott vẫn được liệt vào danh sách “MVP”của mùa bóng năm nay. QB Prescott rất bình tĩnh khi đứng trong pocket.

Hy vọng QB Jameis Winston và dàn defense Hải Tặc Bucs chơi vững thêm tuần nữa.

Bucs 20 – Cowboys 23.

Pick: Bucs.

Monday Night

Panthers tại Redskins (-5, 51)

Một trận bóng quan trọng cho đội tuyển Mọi Da Đỏ Redskins vì cần thắng để chạy đua chiếc ghế playoff “wild card”của Bảng NFC. Tuần qua Mọi Da Đỏ Redskins thắng Eagles với tỉ số 27-22, thành tích 7 thắng 5 thua 1 hòa.

Cơ hội vào vòng chung kết playoff đối với Báo Đen Panthers coi như không còn nữa, thành tích 5 thắng 8 thua sau khi thắng San Diego Chargers tuần qua. Báo Panthers là một đội tuyển mang về nhiều thất vọng cho giới mộ điệu mùa bóng năm nay. Báo Panthers đã chơi tuyệt vời và thẳng tiến vào Super Bowl năm ngoái.

QB Cam Newton chơi dưới trung bình và dàn defense chơi yếu kém là lý do Báo Panthers xuống dốc mùa bóng năm nay.

Đây cũng là trận hảo thủ hậu vệ Josh Norman đụng lại đội anh ta đã khoát áo nhiều năm trước. Mọi Da Đỏ Redskins đã chi ra một món tiền lớn để đón rước anh ta về. Liệu anh ta giúp cho QB Kirk Cousin biết chiêu thức từ dàn defense Panthers đưa ra?

Đây cũng là trận bóng quan trọng đối với cá nhân QB Cam Newton vì anh ta không thích những lời nói nổ ra từ Josh Norman. Hy vọng QB Cam Newton sẽ cố gắng trỗ tài “show off”cho khán giả toàn quốc theo dõi trận bóng này!

Panthers 27 – Redskins 30.

Pick: Panthers.

Độ Nhí

Thành tích tuần qua: 10 – 3.

Thành tích toàn mùa: 77 – 74 – 3.

Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT