Sunday, February 25, 2024

NFL 2016 – 2017, PICKS OF THE WEEK: TUẦN THỨ 14

Độ Nhí phụ trách

Cali Today News – Kính mời qúy độc giả tham khảo bài nhận định về các trận cầu vào cuối tuần này.

Steelers tại Bills (+2, 47)

Trâu Nước Buffalo thảm bại 24-38 tại sân Oakland Raiders tuần qua, thành tích 6 thắng 6 thua, vẫn còn chút hy vọng chiếc ghế playoff nếu thắng 4 trận cuối.

Thợ Sắt Steelers vượt qua với tỉ số nghiêng về mình 24-14 khi đụng NY Giants tuần qua, thành tích 7-5 và tranh hùng với Baltimore Ravens trong toán AFC North.

Ngôi sao QB Ben Roethlisberger và dàn offense Thợ Sắt Steelers chơi rất vững. RB Bell, WR Brown, WR Bryant là những hảo thủ chính với tính nhanh lẹ đã gây khó khăn cho đối phương truy cản.

QB Tyrod Taylor chơi ổn định cho dàn offense Trâu Nước. RB McCoy phụ giúp đắc lực với chiến thuật running.

Với tài ba từ QB “Big Ben” và dàn offense vững mạnh, Độ Nhí nghĩ rằng Thợ Sắt Steelers sẽ vượt qua cửa ải Buffalo tuần này.

Steelers 28 – Bills 20.

Pick: Steelers.

Broncos tại Titans (-1, 44)

Đội tuyển Titans được nghỉ dưỡng quân tuần qua trong khi Ngựa Broncos thắng 20-10 tại sân Jacksonville Jaguars.

Một trận bóng quan trọng cho cả hai đội tuyển này. Titans (6-6) tranh hùng với Houston Texans (6-6) và Indianapolis Colts (6-6) trong toán AFC South. Cả ba đội tuyển này chạy đua chức vô địch toán với 4 trận bóng cuối mùa.

Ngựa Broncos (8-4) cần thắng để đuổi theo Oakland Raiders (10-2) và KC Chiefs (9-3) trong toán AFC West. Hy vọng QB trẻ Travor Siamian đã bình phục và ra sân để chỉ đạo cho dàn offense. Anh ta chơi ở mức trung bình, nhưng dàn defense chơi vững mạnh để đóng góp thành công cho Ngựa Broncos.

QB Marcus Mariota chơi trội mùa bóng năm nay, ít gây ra lỗi về interception. Chiến thuật running với hảo thủ RB DeMarco Murray sẽ giúp nhiều cho QB Mariota về chiến thuật “play action”.

Hy vọng với thời gian nghỉ tuần qua, đội tuyển Titans đã chuẩn bị sẵn sàng cho trận bóng này.

Broncos 20 – Titans 23.

Pick: Titans.

Redskins tại Eagles (pick, 47)

Một trận bóng quan trọng cho đội tuyển Mọi Da Đỏ Redskins (6-5-1) vì cần thắng để tranh giành chiếc ghế playoff “wild card”.

Một mùa bóng đau buồn đối với Đại Bàng Eagles, thành tích 5-7 sau khi thảm bại 14-32 tại sân Bengals tuần qua. Đại Bàng Eagles chơi hay đầu mùa nhưng sau đó thua 7 trong 9 trận bóng cuối. Tân binh rookie QB Carson Wentz tưởng đâu là vị cứu tinh cho đội nhà, nhưng cuối cùng giới mộ điệu fans tại Philadelphia lại phải đặt niềm hy vọng cho mùa bóng năm tới.

Đây là trận lượt về cho Đại Bàng Eagles. Họ thua 20-27 trong trận lượt đi hôm 16 tháng 10 tại sân Washington.

Hy vọng QB Kirk Cousin sẽ chơi vững và mang về thành công cho Mọi Da Đỏ Redskins.

Redskins 30 – Eagles 20.

Pick: Redskins.

Cardinals tại Dolphins (-1, 43)

Arizona Cardinals và Carolina Panthers là hai đội tuyển mang về nhiều thất vọng cho khán giả một điệu vì hai đội tuyển này đã gây tiếng vang lớn trong mùa bóng năm ngoái.

Cardinals thắng 31-23 khi đụng Redskins tuần qua, thành tích 5 thắng 6 thua 1 hòa, cần thắng để tranh chiếc ghế playoff “wild card”.

Cá Heo Dolphins đại bại 6-38 tại sân Ravens tuần qua, thành tích 7-5, chạy đua chiếc vé “wild card” của Bảng AFC. QB Ryan Tannehill chơi quá tệ trong trận bóng tuần qua tại sân Baltimore và Cá Heo Dolphins chấm dứt 6 trận thắng liên tục.

QB Carson Palmer chỉ đạo cho dàn offense Cardinals nổi tiếng một thời với những hảo thủ như WR Larry Fitzgerald, RB David Johnson…

Đội tuyển Cardinals chơi dưới mức trung bình khi ra khỏi thành phố Phoenix, cơ hội cho anh em Cá Heo Dolphins mang về niềm vui cho khán giả nhà.

Cardinals 23 – Dolphins 27.

Pick: Dolphins.

Chargers tại Panthers (-2, 48)

Một mùa bóng đau buồn và tang thương cho đội tuyển Báo Panthers. Mùa bóng năm ngoái Báo Panthers thẳng tiến vào Super Bowl.

Tuần qua Báo Panthers bị Ó Biển Seahawks bao vây xé xác và không còn manh giáp trở về, thành tích 4 thắng 8 thua, hạng chót trong toán NFC South, không còn gì để cứu vãng mùa bóng năm nay. QB Cam Newton bị nhiều chi trích và huấn luyện viên trưởng Ron Rivera cũng chấp nhận trách nhiệm.

Đội tuyển Chargers (5-7) cũng không còn hy vọng cho mùa bóng năm nay sau khi chiến bại 21-28 ngay tại sân nhà khi đụng Tampa Bay Bucs. QB Philip Rivers vẫn chơi vững cho dàn offense, nhưng thời cơ vẫn chưa đến với QB Rivers và anh em Chargers.

Dàn defense Báo Panthers vẫn còn nhiều chỗ trống, cơ hội cho QB Philip Rivers mang về thành công.

Chargers 31 – Panthers 24.

Pick: Chargers.

Bears tại Lions (-7.5, 44)

Một trận bóng quan trọng cho đội tuyển Sư Tử Lions (8-4) vì cần thắng để giữ khoảng cách giữa họ và hai đội đang bám theo là Green Bay Packers (6-6) và Minnesota Vikings (6-6) trong toán NFC North.

Trong khi Gấu Bears muốn phá hôi vì cũng nằm chung trong toán NFC North.

Tuần qua Sư Tử Lions mang về chiến thắng huy hoàng 28-13 tại sân New Orleans Saints. Đóng góp nhiều công sức cho trận thắng này vẫn là QB Matthew Stafford.

QB Matt Barkleysẽ tiếp tục ra sân cho Gấu Bears. Anh ta chơi vững và mang về trận thắng với tỉ số 26-6 khi đụng SF 49ers tuần qua. Thêm một cơ hội cho QB Matt Barkley trổ tài trên làng bóng NFL.

Hai đội đụng nhau một lần hôm ngày 2 tháng 10 và Gấu Bears thắng 17-14. Đây là dịp để Sư Tử Lions trả thù?

Bears 21 – Lions 27.

Pick: Bears.

Texans tại Colts (-5.5, 47)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai vì họ cân bằng thành tích thắng bại 6-6 trong toán AFC South cùng với Titans (6-6). Cả ba đội tuyển này tranh hùng chức vô địch toán AFC South với bốn trận bóng cuối mùa.

Ngựa Colts thắng lớn 41-10 tại sân NY Jets hôm tối Thứ Hai. QB Andrew Luck trở lại sân cỏ và anh ta chơi một trận đẹp mắt trước khán giả toàn quốc theo dõi.

QB Brock Osweiler càng bị chỉ trích nhiều hơn nữa sau trận thua 13-21 tại sân Green Bay Packers tuần qua. Texans thua ba trận liên tiếp và đó lý do tại sao QB Brock Osweiler và ban lãnh đạo Texans bị khán giả mộ điệu than phiền. QB Osweiler được rước về mùa bóng năm nay với một contract ngon lành! Anh ta chưa thể hiện là một vị cứu tinh cho cao bồi Texans.

Hai đội đụng nhau hôm 16 tháng 10 và Texans may mắn với phần thắng 26-23. Đây là trận lượt về cho Ngựa Colts.

Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.

Texans 27 – Colts 30.

Pick: Texans.

Jets tại 49ers (-2, 43)

Lần đầu tiên trong mùa bóng năm nay đội tuyển 49ers được đứng kèo trên “favorite” tại sân nhà! Có thể các nhà handicap không còn tin tưởng vào Phản Lực Jets sau trận đại bại 10-41 về tay Colts hôm tối Thứ Hai vừa qua?

Đội tuyển 49ers chiến bại 11 trận bóng liên tục sau khi đầu hàng 6-26 tại sân Chicago Bears tuần qua. QB Colin Kaepernick chơi quá tệ trận bóng này và HLV Chip Kelly đưa Blaine Gabbert vào thay thế nhưng QB Gabbert cũng chẳng phát huy được gì cả. Đỗ thừa cho trời tuyết?

Đây là trận bóng giữa hai đội thuộc loại tệ trong làng bóng NFL. Giới ham mộ sẽ không để ý nhiều vào trận bóng này. Nhưng dân cá độ là một chuyện khác.

Hy vọng QB Ryan Fitzpatrick vào sân trở lại và anh ta sẽ mang về thành công cho Phản Lực Jets tuần này.

Jets 20 – 49ers 17.

Pick: Jets.

Falcons tại Rams (+6, 45)

Một trận bóng quan trọng cho đội tuyển Diều Hâu Falcons (7-5) vì họ cần cạnh tranh với Tampa Bay Bucs (7-5) trong toán NFC South.

Một lần nữa, thần may mắn lại quay mặt không thèm chiếu cố tới Diều Hâu Falcons trong trận đụng KC Chiefs tuần qua. Cú chơi hai điểm trong phút cuối đã đưa đẩy đội tuyển Diều Hâu Falcons từ dẫn đầu 28-27 trở thành thảm bại 29-28. Cả vận động trường lặng lẽ ra về đau buồn như là một đám tang cho trận bóng lịch sử này. Liệu các cầu thủ Diều Hâu Falcons sẽ gượng đứng dậy sau trận thua đau đớn vừa qua? QB Matt Ryans đã nhận trách nhiệm, nhận lỗi về mình trận thua này và chắc rằng áp lực “pressure” sẽ tiếp tục đè nặng lên đôi vai anh ta trong những trận bóng còn lại.

Tân binh rookie Jared Goff vẫn chưa đạt được trách nhiệm ông HLV Jeff Fisher giao phó. Dê Núi Rams (4-8) tiếp tục đi xuống, thua 7 trong 8 trận vừa qua sau khi đầu hàng 10-26 tại sân Patriots tuần qua.

Hy vọng dàn defense Dê Núi Rams sẽ chơi vững để trận bóng quyết định trong phút cuối.

Falcons 23 – Rams 20.

Pick: Rams.

Seahawks tại Packers (+2.5, 47)

Ó Biển Seahawks đè bẹp Carolina Panthers 40-7 tuần qua và coi như cầm chắc chức vô địch toán NFC West với thành tích 8 thắng 3 thua 1 hòa.

Đội tuyển Packers thắng 21-13 khi đụng Texans tuần qua, thành tích 6-6, chạy bám theo Detroit Lions (8-4) trong toán NFC North. Đây là trận bóng vô cùng quan trọng đối với anh em Packers.

Ngôi sao QB Aaron Rodgers chơi hay như với phong độ cũ và đóng góp cho Packers hai trận thắng vừa qua. Liệu anh ta sẽ đứng vững với dàn defense vững mạnh của Ó Biển Seahawks?

Trận bóng vô cùng quan trọng đối với Packers, Độ Nhí nghĩ rằng họ sẽ cố gắng hết mình để tranh hùng. Hy vọng QB Aaron Rodegers chơi vững và dàn defense Packers bao vây chận đứng nhiều đợt xuống bóng từ QB Russell Wilson.

Seahawks 17 – Packers 20.

Pick: Packers.

Saints tại Bucs (-2.5, 51)

Trận tranh hùng giữa hai đội của toán NFC South.

Tuần qua Hải Tặc Bucs (7-5) đem về chiến thắng huy hoàng tại sân San Diego Chargers, trong khi Saints (5-7) thua ngay tại sân nhà khi đụng Detroit Lions. Với trận thắng vừa qua, cộng với Falcons thua, Hải Tặc Bucs đã đuổi kịp Atlanta Falcons (7-5) trong toán NFC South. Trong khi Saints (5-7) cần phải thắng tuần này mới còn hy vọng.

QB Jameis Winston và dàn defense đã đóng góp thành công cho Hải Tặc Bucs với bốn trận thắng liên tiếp. Tinh thần thi đấu toàn đội lên cao độ.

Độ Nhí nghĩ rằng QB Drew Brees sẽ gặp khó khăn với dàn defense Hải Tặc Bucs, giống như QB Russell Wilson đã gặp phải hai tuần trước.

Saints 17 – Bucs 27.

Pick: Bucs.

Cowboys tại NY Giants (+3, 47)

Đội tuyển Cowboys đã chiếm một chiếc ghế playoff tuần qua sau khi họ thắng 17-15 tại sân Vikings và NY Gianst thua 14-24 tại sân Steelers. Mục tiêu kế tiếp cho anh em Cao Bồi là chức vô địch toán NFC East. Chuyện này không mấy khó khăn với bốn trận bóng cuối mùa.

Hai đội gặp nhau hôm tuần lễ đầu tiên tại sân Dallas và Giants thắng sát nút 20-19, và đây là trận thua duy nhất đối với anh em Cao Bồi vì sau đó họ thắng 11 trận liên tiếp, 11 thắng 1 thua là thành tích cao nhất trong làng bóng NFL.

Tân binh rookie Dak Prescott được cho vào danh sách MVP vì anh ta đã đóng góp thành công vượt bực cho Cao Bồi trong mùa bóng năm nay. Bên cạnh đó tân binh rookie RB Elliott cũng góp phần đáng kể cho Cao Bồi.

Ngôi sao QB Eli Manning cần phải đứng vững và chơi hay khi đứng trong pocket, Giants mới có cơ hội mang về chiến thắng. Một trận bóng quan trọng đối với Giants.

Cowboys 20 – Giants 21.

Pick: Giants.

Monday Night

Ravens tại Patriots (-7, 46)

Đội tuyển Quạ Đen Ravens đè bẹp Miami Dolphins tuần qua, thành tích 7-5, tranh hùng cùng với Steelers (7-5) trong toán AFC North.

Người Hùng Patriots coi như cầm chắc chiếc ghế vô địch toán AFC East sau khi đánh bại LA Rams tuần qua, nâng thành tích lên 10-2. Người Hùng Patriots và Raiders (10-2) tranh lợi thế sân nhà trong vòng chung kết playoff!

QB Joe Flacco chỉ đạo cho dàn offense Quạ Đen Ravens, anh ta chơi vững để đóng góp cho đội nhà vươn lên, thắng 4 trong trận bóng vừa qua.

QB Tom Brady sẽ thiếu đi một ngôi sao cự phách, đó là TE Rob Gronkowski. Ngôi sao TE Gronkowski cần phải dưỡng thương sau khi giải phẫu tuần qua.

Hy vọng Quạ Đen Ravens sẽ không nao núng để tranh hùng cho đến phút cuối cùng cao thủ Người Hùng Patriots.

Ravens 24 – Patriots 27.

Pick: Ravens.

Độ Nhí

Thành tích tuần qua: 5 – 7.

Thành tích toàn mùa: 67 – 71 – 3.

Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img