Monday, June 5, 2023
spot_img

NFL 2016 – 2017: PICKS OF THE WEEK, TUẦN THỨ 13

Cali Today News – Kính mời qúy độc giả tham khảo các nhận định của các trận đấu cuối tuần này:

Chiefs tại Falcons (-3.5, 49)

Đây là một trận bóng gay cấn và quan trọng cho cả hai đội tuyển này.

Diều Hâu Falcons dẫn đầu toán NFC South với thành tích 7 thắng 4 thua sau khi đánh bại Cardinals với tỉ số 38-19 tuần qua. Với 5 trận bóng còn lại của vòng loại Diều Hâu Falcons chạy đua nước rút cùng với Tampa Bay Bucs (6-5), New Orleans Saints (5-6) trong toán NFC South.

Mọi Chiefs mang về chiến thắng huy hoàng tuần qua trong hiệp over-time tại sân cao thủ Denver Broncos, nâng thành tích lên 8-3, bám theo Oakland Raiders (9-2) trong toán AFC West.

Dàn offense Diều Hâu Falcons chơi xuất sắc mùa bóng năm nay. QB Matt Ryan hợp cùng WR Julio Jones là cặp bài trùng nguy hiểm cho đối phương. RB Devonta Freeman phụ trách chính cho chiến thuật running.

QB Alex Smith sẽ tiếp tục ra sân chỉ đạo cho dàn offense Mọi Chiefs. Dàn offense này chơi ổn định. Nhưng quan trọng hơn cả là dàn defense Mọi Chiefs được xếp hạng cao trong tổng hội NFL. Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.

Chiefs 23 – Falcons 24.

Pick: Chiefs.

Lions tại Saints (-6, 53)

Sau khi cầm chân Vikings 16-13 hôm ngày Lễ Tạ Ơn Thanksgiving tuần trước, đội tuyển Sư Tử Lions dẫn đầu toán NFC North với thành tích 7 thắng 4 thua. Sư Tư Lions chạy đua năm trận cuối cùng với Vikings (6-5) và Packers (5-6).

Đội tuyển Saints thắng lớn 49-21 khi đụng LA Rams tuần qua, thành tích 5-6, cố gắng bám theo Falcons (7-4), Bucs (6-5) trong toán NFC South.

QB Drew Brees tuổi già nhưng vẫn còn sung sức để hướng dẫn dàn offense. Anh ta chơi vững tại sân nhà.

Sư Tử Lions được khoát cho danh hiệu “4th quarter comeback” trong mùa bóng năm nay vì đa số họ đều mang về chiến thắng trong những phút cuối của trận bóng, trận bóng đụng Vikings tuần qua là một thí dụ điễn hình.

Hy vọng QB Matthew Stafford sẽ đứng vững trong hiệp 4 thêm một lần nữa.

Lions 28 – Saints 27.

Pick: Lions.

Rams tại Patriots (-13.5, 45)

Dê Núi Rams (4-7) bị xé xác tại sân New Orleans Saints tuần qua, trong khi Người Hùng Patriots thắng trong phút cuối 22-17 tại sân NY Jets. Người Hùng Patriots dẫn đầu toán AFC East với thành tích 9 thắng 2 thua, chạy đua với Raiders (9-2) trong Bảng AFC về thành tích thắng bại. Ngôi sao QB Tom Brady vẫn xuất sắc như ngày nào mặc dầu không còn trẻ như xưa.

Đội tuyển Dê Núi Rams vẫn dậm chân tại chỗ sau khi đưa tân binh rookie QB Jared Goff vào sân. QB Goff đều chiến bại trong hai trận khi anh ta được ông coach Jeff Fisher cho ra chỉ đạo cho dàn offense. Dê Núi Rams thua 6 trong 7 trận bóng cuối và đây là niềm đau buồn cho khán giả Los Angeles khi họ từ giả thành phố Saint Louis và dọn về thành phố thiên thần trong mùa bóng năm nay.

Hy vọng dàn defense Dê Núi Rams sẽ chơi vững hơn để gây khó khăn cho ngôi sao Tom Brady.

Rams 20 – Patriots 27.

Pick: Rams.

Broncos tại Jaguars (+5, 40.5)

Báo Jaguars thua 21-28 tại sân Buffalo tuần qua, chiến bại 6 trận liên tiếp, thành tích 2 thắng 9 thua, và mùa bóng coi như không còn gì để họ luyến tiếc. Một mùa bóng thất bại cho QB Blake Bortles cũng như cho ban lãnh đạo và dìu dắt của Báo Jaguars.

Ngựa Broncos thua 27-30 khi đụng KC Chiefs tuần qua, thành tích 7-4, chạy đua nước rút năm trận bóng cuối mùa cùng với Raiders (9-2) và KC Chiefs (8-3) trong toán AFC West.

QB Trevor Siamian sẽ tiếp tục ra sân chỉ đạo cho dàn offense Ngựa Broncos nhưng dàn defense Ngựa Broncos là một điểm cần nhắc đến.

Hy vọng sân nhà khán giả nhà sẽ đưa tinh thần thi đấu cho Báo Jaguars lên cao hơn để trận bóng cầm cự cho đến phút chót.

Broncos 23 – Jaguars 20.

Pick: Jaguars.

Texans tại Packers (-7, 46)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai.

Tuần qua đội tuyển Packers mang về chiến thắng huy hoàng tại sân Philadelphia Eagles trong khi cao bồi Texans chiến bại khi đụng San Diego Chargers.

Cao bồi Texans với thành tích 6-5 dẫn đầu toán AFC South, nhưng Titans (6-6) và Colts (5-6) đứng kè kế bên. QB Brock Osweiler bị nhiều chỉ trích vì ban lãnh đạo đã rước anh ta về với một contract béo bở $72 triệu cho bốn năm. Đây là một contract quá lớn cho một cầu thủ chưa tạo ra một thành tích nào cả trước đây.

Đội tuyển Packers (5-6) phải cố gắng đuổi theo Lions (7-4) và Vikings (6-5) trong toán NFC North. Đội tuyển Packers là một đội tuyển hay trong tổng hội NFL và họ đã vào vòng chung kết playoff bảy năm liên tục.

Liệu ngôi sao QB Aaron Rodgers sẽ đem về niềm vui cho khán giả nhà tuần này? Anh ta và ông coach Mike McCarthy đã bị nhiều chỉ trích sau khi thua 4 trận liên tiếp trước khi thắng tại sân Eagles hôm tối Thứ Hai.

Texans 23 – Packers 24.

Pick: Texans.

Eagles tại Bengals (+1, 42)

Một thất vọng lớn cho đội tuyển Báo Bengals trong mùa bóng năm nay, 3 thắng 7 thua 1 hòa là một thành tích tệ nhất trong nhiều năm qua. Cơ hội vào playoff khó mà thành hiện thực.

Đại Bàng Eagles mang về thành tích tốt đẹp trong tháng đầu mùa, nhưng sau đó họ xuống dốc thê thảm, thành tích 5-6, hạng chót trong toán NFC East. Tân binh rookie QB Carson Wentz được ca ngợi hết mình trong những trận dầu mùa và chính anh ta cũng đóng góp cho những chiến bại vừa qua vì gây ra lỗi intercept quá nhiều.

QB Andy Dalton thiếu đi cánh tay mặt là hảo thủ WR A.J. Green vì chưa bình phục hẳn để vào sân. Dàn offense Báo Bengals lu mờ trong mùa bóng năm nay và QB Andy Dalton vẫn chưa tìm ra được câu trả lời.

Đại Bàng Eagles chơi tệ khi ra khỏi thành phố Philadelphia và Độ Nhí không đặt niềm tin vào tân binh rookie QB Carson Wentz.

Eagles 17 – Bengals 20.

Pick: Bengals.

49ers tại Bears (-1, 43)

Đây là cơ hội cho đội tuyển 49ers mang về chiến thắng và chấm dứt tình trạng thua liên tục 10 trận bóng? Chờ xem!

49ers tranh hùng cho đến phút cuối tại sân Miami Dolphins tuần qua và cuối cùng chấp chiến bại 21-28, đánh dấu thua 10 trận liên tục sau khi thắng độc nhất trận bóng đầu mùa. QB Colin Kaepernick sẽ tiếp tục ra sân cho 49ers. Anh ta chơi rất vững trong vài trận vừa qua, nhưng hình như anh ta và 49ers đã hết thời!

Gấu Bears cũng là một trong những đội tuyển tệ mùa bóng năm nay, thành tích 2 thắng 9 thua. QB Matt Barkley sẽ ra sân cho Gấu Bears vì QB Jay Cutler và Brian Hoyer cần phải dưỡng thương. QB Matt Barkley là một cầu thủ ra trường từ đại học USC và anh ta đã từng mang về nhiều thành công cho trường USC.

Dàn defense 49ers là một điểm yếu nên Độ Nhí nghĩ rằng QB Matt Barkley có thể chọc thủng qua được hàng phòng ngự này và mang về chiến thắng cho khán giả nhà.

49ers 23 – Bears 24.

Pick: Bears.

Bills tại Raiders (-3, 48)

Mặc dầu bị chấn thương nơi ngón tay, QB Derek Carr vẫn tiếp tục ra sân và đóng góp cho Cướp Biển Raiders mang về chiến thắng 35-32 khi đối đầu với Carolina Panthers tuần qua. Ngôi sao của dàn defense là Khalil Mack cũng góp công sức nhiều cho trận bóng này. Cướp Biển Raiders thắng 5 trận liên tiếp, đạt thành tích 9-2, cân bằng thành tích thắng bại với New England Patriots của Bảng AFC.

Trâu Nước Buffalo đạt thành tích 6 tháng 5 thua sau khi thắng 28-21 khi đụng Jaguars tuần qua. Trâu Nước Buffalo chạy đua trong 5 trận cuối mùa để tranh giành chiếc vé playoff. QB Tyrod Taylor ra sân cho Trâu Nước Buffalo và anh ta được coi là một cầu thủ nhanh lẹ với đôi chân và chính xác với đôi tay khi đứng trong “pocket”.

Bills 23 – Raiders 24.

Pick: Bills.

NY Giants tại Steelers (-6, 48)

Cả hai đội tuyển này đều chạy đua để tranh hùng chiếc ghế playoff với 5 trận bóng còn lại.

Đội tuyển Giants thắng 27-13 khi gặp Browns tuần qua, nâng thành tích lên 8-3, cố gắng bám theo Cowboys (10-1) trong toán NFC East.

Thợ Sắt Steelers đè bẹp Colts với tỉ số 28-7 hôm ngày Lễ Thanksgiving, thành tích 6-5, dẫn đầu toán AFC North cùng với Baltimore Ravens.

Dàn offense Giants thi đấu trung bình với ngôi sao QB Eli Manning. Nhưng bù lại dàn defense đã khởi sắc trong nhiều trận qua. Dàn defense này đã đóng góp cho thành công của Giants với sáu trận thắng liên tiếp.

QB Ben Roethlisberger chơi tạm ổn định OK với hai trận thắng vừa qua và dàn defense chơi vững mạnh để cho đối phương làm bàn 16 điểm trong hai trận vừa qua.

Hy vọng Eli Manning và dàn defense Giants sẽ tranh hùng cho đến phút cuối.

Giants 28 – Steelers 27.

Pick: Giants.

Redskins tại Cardinals (-2.5, 49)

Cardinals là đội tuyển mang về nhiều thất vọng cho giới mộ điệu. Cardinals vào trận chung kết Bảng NFC mùa bóng năm ngoái. Cơ hội vào playoff coi như vuột khỏi tầm tay vì thành tích 4 thắng 6 thua 1 hòa sau khi đại bại tại sân Falcons tuần qua.

Mọi Da Đỏ Redskins thua sát nút tại sân Cowboys hôm ngày Lễ Tạ Ơn, thành tích 6-4-1, cơ hội tranh hùng chiếc ghế playoff mở rộng. QB Kirk Cousin và dàn offense chơi xuất sắc. Dàn defense chấm điểm trên trung bình.

QB Carson Palmer chơi không đồng đều và dàn defense Cardinals có điểm yếu để cho đối phương nhiều cơ hội làm bàn. Đây là lý do tại sao Cardinals thua bốn trong năm trận bóng vừa qua.

Độ Nhí đặt niềm hy vọng vào QB Kirk Cousin và dàn defense Mọi Da Đỏ Redskins.

Redskins 27 – Cardinals 24.

Pick: Redskins.

Panthers tại Seahawks (-7, 44)

Báo đen Panthers là một đội tuyển mang về nhiều thất vọng nhất trong mùa bóng năm nay. QB Cam Newton và Panthers đánh lên tiếng vang lớn mùa bóng năm ngoái sau khi họ thẳng tiến vào Super Bowl. Báo Panthers với thành tích 4 thắng 7 thua, con đường vào playoff coi như không còn nữa sau khi chiến bại 32-35 tại sân Oakland Raiders tuần qua.

Ó Biển Seahawks chơi một trận quá tệ tại sân Tampa Bay Bucs tuần qua, và tỉ số đại bại 5-14 nói lên điều này. Liệu QB Russell Wilson và anh em Ó Biển Seahawks gượng đứng dậy tuần này? Đây cũng là dịp để Seahawks trả thù cho trận thua 24-31 trong vòng playoff mùa bóng năm ngoái?

Ó Biển Seahawks với thành tích 7 thắng 3 thua 1 hòa, coi như cầm chắc chức vô địch toán NFC West vì Cardinals, LA Rams, SF 49ers đều chơi tệ mùa bóng năm nay.

Hy vọng QB Cam Newton và toàn đội Báo Panthers chuẩn bị sẵn sàng và đứng vững tuần này.

Panthers 17 – Seahawks 20.

Pick: Panthers.

Monday Night

Colts tại Jets (+2, 49)

Mùa bóng coi như không còn gì để luyến tiếc đối với anh em Phản Lực Jets, thành tích 3 thắng 8 thua, sau khi cầm cự đến phút chót với Patriots và cuối cùng chấp nhận chiến bại 17-22 tuần qua.

Ngựa Colts vẫn còn nhiều cơ hội tranh giành chiếc vé playoff mặc dầu với thành tích 5 thắng 6 thua. Ngựa Colts phải chạy đua với Houston Texans (6-5) và Titans (6-6) trong toán AFC South.

Ban dìu dắt hy vọng QB Andrew Luck sẽ trở lại sân cỏ tuần này. Anh ta không vào sân trong trận thua 7-28 khi đụng Steelers hôm Lễ Tạ Ơn.

QB Ryan Fitzpatrick sẽ vào sân chỉ đạo dàn offense cho Phản Lực Jets. Anh ta dưỡng thương tuần qua.

Độ Nhí đặt nhiều hy vọng vào QB Andrew Luck.

Colts 30 – Jets 20.

Pick: Colts.

Độ Nhí

Thành tích tuần qua: 4 – 6.

Thành tích toàn mùa: 57 – 59 – 2.

Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT