Monday, March 20, 2023
spot_img

NFL 2016 – 2017: PICKS OF THE WEEK, TUẦN THỨ 11

Độ Nhí phụ trách

Cali Today News – Mời qúy độc giả theo dõi nhận định các trận cầu vào cuối tuần này.

Ravens tại Cowboys (-7.5, 45)

Mặc dầu là tân binh rookie nhưng QB Dak Prescott mang về thành công rất nhiều cho đội nhà Cao Bồi, đạt thành tích 8 thắng 1 thua, sau khi mang về chiến thắng huy hoàng tại sân Pittsburgh Steelers tuần qua. Cao Bồi thắng 8 trận liên tiếp sau khi thua trận bóng đầu mùa. 8 thắng 1 thua là thành tích cao nhất của tổng hội NFL. Tân binh rookie RB Elliott cũng đóng góp cho thành công này. Ban dìu dắt và lãnh đạo Cao Bồi vẫn tiếp tục đưa tân binh QB Dak Prescott ra sân mặc dầu QB Tony Romo đã bình phục. Ngôi sao Tony Romo phải chấp nhận nhiệm vụ vai trò “back-up”.

Quạ đen Ravens đang dẫn đầu toán AFC North với thành tích 5 thắng 4 thua, tranh hùng với Steelers (4-5), Bengals (3-5-1) trong toán này. QB Joe Flacco chỉ đạo dàn offense.

Cao Bồi là một đội tuyển “hot” nhất hiện nay. Họ thắng và đều “cover” điểm chấp trong 8 trận bóng vừa qua.

Ravens 17 – Cowboys 30.
Pick: Cowboys.

Jaguars tại Lions (-6.5, 47)

Đội tuyển Lions được nghỉ tuần qua, thành tích 5 thắng 4 thua, đang dẫn đầu toán NFC North. Hai tuần trước Sư Tử Lions “upset” Vikings trong hiệp over-time với tỉ số 22-16. Sư Tử Lions thắng 4 trong 5 trận vừa qua.

Báo Jaguars thua ngay tại sân nhà tuần qua với tỉ số 21-24 khi đụng Houston Texans, thua bốn trận liên tiếp, thành tích 2 thắng 7 thua, vẫn chưa tiến triễn, dậm chân tại chỗ như những mùa bóng trước. Nếu tình trạng này tiếp tục QB Blake Bortles sẽ khó lòng sống sót…

QB Matthew Stafford và đội tuyển Sư Tử Lions được coi như là đội tuyển may mắn vì có nhiều trận họ mang về chiến thắng ngay trong những phút cuối.

Hy vọng QB Matthew Stafford và toàn đội Sư Tử Lions sẽ chơi hay và mang về niềm vui cho khán giả nhà.
Jaguars 20 – Lions 34.
Pick: Lions.

Titans tại Colts (-3, 52)

Một trận bóng quan trọng cho hai đội tuyển này vì cùng nằm chung trong toán AFC South. Sau khi “upset” cao thủ Green Bay Packers với tỉ số 47-25 tuần qua, đội tuyển Titans cân bằng thành tích thắng bại 5 – 5. Ngựa Colts được nghĩ dưỡng quân tuần qua sau khi thắng 31-26 tại sân Green Bay Packers hai tuần trước, thành tích 4 thắng 5 thua. Cả hai đang chạy đua và đuổi theo Houston Texans (6-3) trong toán AFC South.

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Ngựa Colts, trận lượt đi hôm 23 tháng 10 tại sân Titans và Ngựa Colts thắng 34-26. QB Andrew Luck là ngôi sao của dàn offense cho Ngựa Colts.

QB trẻ Marcus Mariota sẽ ra sân chỉ đạo cho dàn offense đội tuyển Titans. Chiến thuật running giao phó cho RB DeMarco Murray.

Dàn defense Ngựa Colts là một điểm yếu kém nên QB Marcus Mariota có thể lợi dụng điểm yếu này.
Titans 27 – Colts 28.
Pick: Titans.

Bills tại Bengals (-3, 47)

Đội tuyển Trâu Nước Buffalo được nghỉ tuần qua trong khi Báo Bengals thất vọng với chiến bại 20-21 tại sân NY Giants hôm tối Thứ Hai trước khán giả toàn quốc theo dõi.

Trâu Nước Buffalo chơi một trận bóng thật hay tại sân Seattle Seahawks hai tuần trước, nhưng cuối cùng phải chấp nhận chiến bại 25-31 trong phút cuối. Trâu Nước Buffalo với thành tích 4 thắng 5 thua, cần phải chơi trội hơn nữa và mang về nhiều chiến thắng thì huấn luyện viên trưởng Rex Ryan mới tránh được tình trạng sa thải.

Báo Bengals chơi dưới trung bình so với những mùa bóng trước, họ vào playoff đều đặn trong sáu mùa bóng qua. Nhưng mùa bóng năm nay cần phải coi chừng vì thành tích hiện tại, 3 thắng 5 thua 1 hòa, chưa đủ điểm để đề cập tới vòng chung kết playoff.

Hai đội rất cân bằng nhau về đồng đội cũng như thể lực. QB Tyrod Taylor, RB McCoy là nòng cốt chính cho dàn offense của Trâu Nước Buffalo. QB Andy Dalton, WR A.J Green là cặp bài trùng xuất sắc cho dàn offense Báo Bengals.

Hy vọng trận bóng sẽ gay cấn và hồi hộp cho đến phút cuối.
Bills 24 – Bengals 23.
Pick: Bills.

Bucs tại Chiefs (-7.5, 45)

Được thần may mắn chiếu cố, đội tuyển Mọi Chiefs mang về chiến thắng 20-17 tại sân Carolina Panthers tuần qua. Mọi Chiefs bị dẫn đầu trước 17-0 cho đến hiệp thư tư…. và cú giựt banh từ đối phương trong phút cuối dẫn đến kết quả với cú đá “field goal”. Một chiến thắng không tưởng! Với thành tích 7 thắng 2 thua, Mọi Chiefs đang dẫn đầu toán AFC West và tranh hùng cùng Oakland Raiders (7-2) và Denver Broncos (6-3) trong toán này.

Hải Tặc Bucs thắng lớn 36-10 khi gặp Chicago Bears tuần qua, 4 thắng 5 thua, cố gắng đuổi theo Atlanta Falcons (6-3) trong toán NFC South.

Chiến thuật offense Mọi Chiefs đưa ra cho QB Alex Smith là từ từ và chậm rãi xuống bóng.
Hy vọng QB Jameis Winston chơi vững để dàn offense này tranh tài cho đến phút cuối.
Bucs 23 – Chiefs 24.
Pick: Bucs.

Cardinals tại Vikings (-2.5, 40)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai, nhưng quan trọng gấp bội phần cho đội tuyển nhà Vikings vì họ nếm mùi chiến bại cả bốn trận vừa qua. Vikings cần thắng để lấy phong độ cũng như chận đứng sự tuột dốc. Vikings (5-4) tranh tài cùng Detroit Lions (5-4) và Green Bay Packers (4-5) trong toán NFC North.

Đội tuyển Cardinals (4-4-1) cần thắng để chạy bám theo Seattle Seahawks (6-2-1) trong toán NFC West. Cardinals thắng khiêm nhường 23-20 khi đụng SF 49ers tuần qua, hình như họ dành sức lực để chuẩn bị cho trận bóng này! QB Carson Palmer vẫn là cầu thủ chính cho dàn offense.

Đội tuyển Vikings có vài cầu thủ chính ở dàn offense cũng như defense bị chấn thương. Cardinals chơi trội hơn ở dàn defense, nên Độ Nhí nghĩ rằng QB Sam Bradford sẽ gặp khó khăn!
Cardinals 23 – Vikings 21.
Pick: Cardinals.

Dolphins tại Rams (+1, 40)

Huấn luyện viên trưởng Jeff Fisher cho biết tân binh rookie Jared Goff, cầu thủ được pick đầu tiên (thứ 1) từ đại học California lên chơi cho NFL. Đây là trận bóng đầu tiên QB Jared Goff được cho ra sân. HLV Fisher cho rằng dàn offense cần làm bàn “score” mới có thể tranh hùng sống còn trong NFL. Dê Núi Rams thắng với tỉ số 9-6 tại sân NY Jets tuần qua, thành tích 4 thắng 5 thua, đứng hạng ba trong táon NFC West. Dàn offense do QB Case Keenum chỉ đạo làm bàn quá ít nên HLV Fisher bắt buộc phải đưa Jared Goff vào sân.

Đội tuyển Cá Heo Dolphins thắng huy hoàng 31-24 tại sân San Diego Chargers tuần qua, thắng bốn trận liên tiếp và đều “cover” bốn tận này, thành tích 5 thắng 4 thua, hạng 2 trong toán AFC East. Dàn offense Cá Heo Dolphins với QB Ryan Tannehill chơi trội lên vì có cầu thủ RB Jay Ajayi chơi vững trong chiến thuật running.
Đây cũng là trận tranh tài giữa hai cầu thủ RB Jay Ajayi và RB Todd Gurley. RB Gurley vẫn chưa phát huy được nhiều trong mùa bóng năm nay.

Hy vọng RB Todd Gurley sẽ phát huy tuần này vì dàn defense Cá Heo Dolphins chỉ được xếp hạng thứ 30 khi chống lại chiến thuật rushing.
Dolphins 20 – Rams 24.
Pick: Rams.

Patriots tại 49ers (+13, 51)

Người Hùng Patriots bị Seattle Seahawks “upset” tuần qua. Đây là trận chiến bại đầu tiên của QB Tom Brady khi anh ta vào sân năm nay. Người Hùng Patriots với thành tích 7 thắng 2 thua, vẫn được coi là một đội tuyển hùng mạnh trong NFL.

Đội tuyển 49ers thua tám trận liên tiếp sau khi chiến bại 20-23 tại sân Cardinals tuần qua. 49ers được coi như là đội tuyển tệ nhất trong tổng hội NFL. HLV Chip Kelly được rước về dìu dắt trong năm nay với hy vọng đội nhà sẽ sáng lên nhưng 49ers vẫn còn nằm trong vùng tối.

QB Colin Kaepernick và dàn offense 49ers dùng chiến thuật running nhiều vì chiến thuật passing không như ý. Với chiến thuật running này, QB Colin Kaepernick và 49ers có thể giữ được khoảng cách biệt!
Patriots 27 – 49ers 17.
Pick: 49ers.

Eagles tại Seahawks (-6.5, 43)

Cả hai đội này đều thắng tuần qua, Ó Biển Seahawks “upset” Patriots, Đại Bàng Eagles thắng Atlanta Falcons 24-15.

Tân binh rookie QB Carson Wentz là cầu thủ chính cho dàn offense Đại Bàng Eagles (5-4). Anh ta chơi ổnđịnh nhưng Đại Bàng Eagles phải chấp nhận đứng chót trong toán NFC East vì các đội trong toán này, Dallas Cowboys (8-1), NY Giants (6-3), Washington Redskins (5-3-1) đều chơi trội trong mùa bóng năm nay.
QB Russell Wilson và toàn đội Ó Biển Seahawks đều chơi hay trong trận đụng cao thủ New England Patriots tuần qua. Hình như họ đã dùng hết sức lực để tranh hùng cho trận bóng tuần qua.
Hy vọng trận bóng quyết định trong phút cuối.
Eagles 23 – Seahawks 24.
Pick: Eagles

Packers tại Redskins (-3, 50)

Lại thêm một trận chiến bại thê thảm 25-47 tại sân Titans, đội tuyển Packers nằm trong tình trạng báo động khẩn cấp. Packers thua ba trận liên tiếp và thành tích 4 thắng 5 thua đã làm cho nhiều fan hâm mộ thất vọng rất nhiều. Trong khi Mọi Da Đỏ Redskins vẫn còn giữ được thế thượng phong sau khi cầm chân Vikings 26-20 tuần qua, thành tích 5 thắng 3 thua 1 hòa.

QB Aaron Rodgers và dàn defense Packers mang về nhiều thất vọng cho giới mộ điệu trong mùa bóng năm nay. Tình trạng cho HLV trưởng Mike McCarthy được coi là báo động đỏ trong vài tuần nay.

Hy vọng QB Kirk Cousin và dàn offense Mọi Da Đỏ Redskins càng khởi sắt hơn tuần này vì dàn defense đội tuyển Packers chơi dưới trung bình.
Packers 23 – Redskins 37.
Pick: Redskins.

Monday Night
Texans – Raiders (-6, 46)

Tổng hội NFL cho hai đội tuyển này chơi tại vận động trường ở thành phố Mexico City, Mexico, nhằm giới thiệu bộ môn football Mỹ cho người dân Mễ vốn ưu chuộng bộ môn bóng đá.
Đội tuyển Cướp Biển Raiders được nghỉ dưỡng quân tuần qua. Hai tuần trước Cướp Biển Raiders thắng Denver Broncos với tỉ số 30-20, thành tích 7 thắng 2 thua, dẫn đầu toán AFC West cùng với KC Chiefs (7-2).

Cao bồi Texans đạt thành tích 6 thắng 3 thua sau khi thắng 24-21 tại sân Jacksinville Jaguars tuần qua. Cao bồi Texans dẫn đầu toán AFC South.

Hy vọng đây là trận bóng gay cấn hấp dẫn vì cả hai đang nằm trong tư thế thượng phong.

QB Derek Carr được các bình luận gia football khen ngợi với tài giao bóng chính xác khi anh ta đứng trong “pocket”. Chiến thuật passing xuất sắc với hai hảo thủ WR Amari Cooper và WR Michael Crabtree.

QB Brock Osweiler vẫn chưa đem về một phong thái mới Cao bồi Texans như ban lãnh đạo và dìu dắt mong muốn.

Dàn defense cao bồi Texans cần phải chơi vững để trận bóng quyết định trong phút cuối.

Texans 24 – Raiders 27.
Pick: Texans.
Good luck!
Độ Nhí
(Tuần báo Làng – Sacramento, California)
Thành tích tuần qua: 4 – 6.
Thành tích toàn mùa: 57 – 59 – 2.
Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT