Wednesday, March 29, 2023
spot_img

NFL 2016 – 2017: ĐƯỜNG VÀO SUPER BOWL 51

Độ Nhí phụ trách

Cali Today News – Thân mời qúy độc giả xem những nhận định về football vào cuối tuần này.

Conference Championships

Packers tại Falcons (-5, 60)
QB Aaron Rodgers và đội tuyển Packers mang về chiến thắng huy hoàng với tỉ số 34-31 tại sân Dallas Cowboys tuần qua và tuần này phải bay tới Atlanta để tranh hùng cùng QB Matt Ryan và Diều Hâu Falcons trong trận vô địch của Bảng NFC (National Football Conference). Đội tuyển nào thắng sẽ đại diện cho Bảng NFC vào trận Super Bowl lần thứ 51 sẽ được tưng bừng tổ chức tại thành phố Houston vào Chủ Nhật ngày 5 tháng 2/2017.
Packers được coi là đội tuyển “hot” nhất với 8 trận thắng liên tiếp (6 trận vòng loại và 2 trận vòng chung kết playoff). QB Aaron Rodgers được ca ngợi với những từ ngữ như: anh hùng, “unstoppable”, “unbelievable”…
QB Matt Ryan và đội tuyển Diều Hâu Falcons chơi tuyệt cú mèo trong mùa bóng vòng loại và họ tiếp tục tiến bước trong vòng chung kết playoff với trận thắng lớn tuần qua, 36-20, khi đụng Seahawks.

QB Matt Ryan và QB Aaron Rodgers được liệt vào danh sách MVP (The Most Valuable Player) của mùa bóng năm nay. Những ngôi sao khác như QB Tom Brady, QB Dak Prescott, RB Elliott… cũng nằm trong danh sách MVP này. Nhưng theo nhiều nhà bình luận gia về NFL cho biết, Matt Ryan có thể chiểm đoạt giải thưởng cao quý này. Điều này cho chúng ta thấy rằng QB Matt Ryan chơi trội hơn những ngôi sao khác.

Hai đội gặp nhau trong vòng loại hôm 30 tháng 10 tại sân Atlanta và Diều Hâu Falcons thắng với tỉ số sát nútt 33-32.

Dàn offense của hai đội tuyển này đều xuất sắc, trong khi dàn defense đều thuộc dạng yếu kém, nhất là ở vị trí hậu vệ thòng, nên đây có thể là trận bóng “shoot out”.
Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.
Packers 34 – Facons 37.
Pick: Packers.

Steelers tại Patriots (-6, 50)

QB Ben Roethlisberger và cầu thủ Thợ Sắt Steelers chuẩn bị hành trang cũng như tư thế để bay lên vùng đất lịch sử New England để đương đầu với QB Tom Brady và Người Hùng Patriots trong trận bóng chung kết vô địch của Bảng AFC (American Football Conference).

Tuần qua trong trận bóng chung kết playoff vòng divisional, mặc dầu QB Tom Brady chơi không được như ý, Người Hùng Patriots vẫn mang về chiến thắng với tỉ số 34-16 khi đụng Texans.

Thợ Sắt Steelers thắng trận bóng playoff với tỉ số 18-16 tại sân Kansas City tuần qua mặc dầu với 6 lần “field goal”.

QB Tom Brady vẫn chơi tuyệt vời mặc dầu với tuổi 39. Anh ta đã mang về thành công cho Người Hùng Patriots với 6 lần vào Super Bowl và mang về 4 chiếc cúp vô địch Super Bowl.

QB Ben Roethlisberger cũng mang về thành công cho Thợ Sắt Steelers với hai lần vô địch Super Bowl. Mùa bóng năm nay anh ta đã đóng góp thành công cho đội nhà với 9 trận thắng liên tục (7 trận vòng loại và 2 trận vòng chung kết). Cho nên gọi Thợ Sắt Steelers là đội tuyển “hot” nhất với bốn đội tuyển còn lại không có gì là quá đáng!

Hai đội gặp nhau trong vòng loại hôm 23 tháng 10 tại sân Pittsburgh và Người Hùng Patriots thắng với tỉ số 27-16. QB Big Ben vắng mặt trong trận thua này vì anh ta cần dưỡng thương.

Ngôi sao QB Tom Brady đạt thành tích lớn, 9 thắng 2 thua, khi đụng Steelers. Nhưng Độ Nhí hy vọng bộ ba: QB Big Ben, RB Bell, WR Brown sẽ không nao núng và họ sẽ tranh hùng cho đến phút chót.

Steelers 24 – Patriots 27.
Pick: Steelers.
Good Luck!
Độ Nhí
Thành tích tuần qua: 0 – 4.
Thành tích toàn mùa: 100 – 92 – 3.
Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT