Saturday, January 28, 2023
spot_img

Mỹ dự kiến ​​sẽ sớm tuyên bố tẩy chay Thế vận hội Bắc Kinh

Chính quyền Biden dự kiến ​​sẽ tuyên bố tẩy chay Thế vận hội Bắc Kinh 2022 trong tuần này, CNN đưa tin hôm Chủ nhật.

Quyết định này có nghĩa là sẽ không có viên chức chính phủ Mỹ nào tham dự các trận đấu năm sau ở Bắc Kinh, mặc dù các vận động viên Mỹ vẫn có thể thi đấu.

Tháng trước, Biden nói rằng một cuộc tẩy chay ngoại giao là “điều mà chúng tôi đang xem xét.” Vào thời điểm đó, Tòa bạch Ốc cho biết Biden có “quan ngại nghiêm trọng” về các vấn đề ở Trung Quốc, bao gồm cả vi phạm nhân quyền.

Tùy viên báo chí Jen Psaki cho biết: “Có một loạt các yếu tố để chúng tôi xem xét sự hiện diện của mình sẽ như thế nào”

Hội đồng An ninh Quốc gia, vốn đang thảo luận riêng về cuộc tẩy chay, từ chối bình luận với CNN, trong đó cho biết một số nguồn tin xác nhận cuộc tẩy chay ngoại giao đang chờ xử lý.

Vì các vận động viên Mỹ vẫn được cho phép thi đấu, hành động này không cấu thành một cuộc tẩy chay hoàn toàn như lần diễn ra trong Thế vận hội 1980 ở Moscow trong thời kỳ cựu Tổng thống Jimmy Carter tại vị.

Thượng nghị sĩ Mitt Romney (R-Utah) đã kêu gọi tẩy chay ngoại giao đối với các giải đấu ở Bắc Kinh vào tháng Ba.

“Ở các quốc gia độc tài như Trung Quốc, Thế vận hội thường là một công cụ tuyên truyền hơn là đòn bẩy cải cách”, Romney nói trong một tuyên bố với The Hill vào thời điểm đó. “Không thể chấp nhận được việc Trung Quốc có vinh dự đăng cai Thế vận hội trong khi Đảng Cộng sản Trung Quốc thực hiện tội ác diệt chủng đối với người Duy Ngô Nhĩ.”

Vào tháng 5, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Cũng lên tiếng ủng hộ một cuộc tẩy chay ngoại giao

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments