Mỹ đánh bại Anh để tiến vào trận chung kết World Cup nữ

Photo Credit: FIFA

World Cup bóng đá nữ diễn ra trên đất Pháp đã dần đi đến hồi kết. Bốn cái tên xuất sắc nhất góp mặt ở vòng bán kết đều đã thể hiện những phong độ ấn tượng và tỏ ra cực kỳ xứng đáng. Đó là các đội tuyển Anh, Mỹ, Hòa Lan và Thụy Điển. 

Trong đó, trận đấu giữa nữ Anh và nữ Mỹ được coi là trận chung kết sớm. Một bên là các nhà ĐKVĐ, còn bên kia đang vươn lên một cách đầy mạnh mẽ. 

Trở lại với trận Mỹ – Anh, ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, 2 đội nhập cuộc mạnh mẽ với những pha bóng đầy tốc độ. Ngay phút thứ 10, từ một đường lên bóng tấn công bên hành lang cánh phải, Hậu vệ Kelley O’Hara tạt bóng sâu vòng vòng cấm, loại bỏ hàng hậu vệ của tuyển Anh và Press không mắc sai lầm đánh đầu tung lưới tuyển Anh. 1-0 cho tuyển Mỹ.

Ngay sau khi có bàn tỷ số, tuyển nữ Mỹ chơi chậm lại và nhường phần sân cho tuyển Anh. Những cô gái Anh mạnh mẽ và lên bóng với tốc độ cao. Phút thứ 19, từ đợt tấn công bên cánh trái, Mead đưa banh bổng vào ngay trước khung thành Hoa Kỳ, vừa lúc đồng đội White lao tới giơ chân đá bồi tiếp đưa banh trúng cột dọc phải đi luôn vào lưới. Tỷ số 1-1

Hai bên chơi ăn miếng trả miếng, đến phút thứ 31, Horan  từ cánh phải giao bổng vào trước khung thành Anh quốc, tiền đạo Hoa Kỳ Morgan lao nhanh xuống, dù có sự đuổi theo truy cản của hậu vệ Anh cũng thực hiện quả đánh đầu tuyệt hảo vào lưới nâng tỷ số lên 2-1 cho Hoa Kỳ.

Sang hiệp 2, tuyển Anh chơi tấn công để có được bàn thắng gỡ hòa, phút thứ 73, White thoát xuống nhận banh chuyền sâu của đồng đội hạ gục thủ môn Mỹ, tuy nhiên bàn thắng không được công nhận sau khi can thiệp của hệ thống VAR. 

Phút 85, Anh được phạt quả phạt đền sau khi trọng tài xem lại hệ thống VAR. Trên chấm 11m, đội trưởng tuyển Anh đã không thắng được thủ môn Hoa Kỳ Naeher.

Trận đấu kết thúc tỷ số 2-1 nghiêng về Hoa Kỳ. 

Ngày mai sẽ diễn ra trận đấu giữa Hòa Lan  và Thụy Điển. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 12:00PM. Nếu đội nào thắng sẽ gặp Hoa Kỳ ở trận chung kết.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus