Monday, February 6, 2023
spot_img

Michael Phelps “thống trị” đường bơi ở Thế vận hội Olympic

Cali Today News – Nếu nói Michael Phelps “thống trị” đường bơi ở Thế vận hội Olympic đang diễn ra tại Brazil cũng không ngoa.

Cho đến nay anh đã nắm trong tay 3 huy chương vàng tại mùa thế vận hội này, nâng tổng số huy chương trong bộ sưu tập huy chương vàng lên 21. Dự đoán, con số này còn thay đổi trong những ngày tới.

Phelps đã vượt qua các đối thủ nặng ký khác giành chiếc huy chương vàng ở vòng đua chung kết 200 mét bơi bướm với thời gian 1 phút 53 giây 56. Anh tiếp tục giành thêm một huy chương vàng ở vòng đưa 4×200 mét tiếp sức. Huy chương vàng đầu tiên Phelps có trong tay tại cuộc đua tiếp sức 4×100 mét.

Trong khi vận động viên thể dụng dụng cụ Gabby Douglas lên mạng Twitter giải thích tại sao không đặt tay trên ngực khi quốc ca vang lên tại buổi lễ trao huy chương bộ môn này thì người ta lại không hiểu tại sao Michael Phelps lại cười trong lễ nhận huy chương sau phần thi bơi bướm 200 mét.

Khi cờ Hoa Kỳ được kéo lên, quốc ca cử hành, Phelps đưa tay lên ngực, nước mắt tràn trên khóe mắt, nhưng anh bỗng bật cười, tiếp tục cười, khi bài quốc ca gần xong thì Phelps càng cười lớn.

“Cổ động viên Baltmore của tôi dưới kia, và tại tiểu bang Maryland quê nhà, chúng tôi hô‘Oh’khi đến một đoạn trong bài quốc ca.” Phelps giải thích.

Michael Phepls là người dân thành phố Baltimore, tiểu bang Mariland. Truyền thống hát quốc ca rất đặc biệt này bắt đầu tại các trận đấu bóng chày của đội Baltimore Orioles, cổ động viên reo “oh” khi bài quốc ca “Satar Spangled Banner” đến đoạn cuối, ngang dòng, “Oh, có phải lá cờ lấp lánh sao đang phấp phới bay” nhằm ủng hộ đội nhà.

Tác giả bài quốc ca, ông Franscis Scott Key, từng cho rằng sự thích thú của người Baltimore xảy ra đúng lúc. Thông thường người ta trở nên buồn cười trong những giây phút xúc động, khi nước mắt chực rơi.
Đoạn băng ghi lại không nghe rõ tiếng reo “Oh” , nhưng ngay tại bể bơi thì rất lớn.

Hương Giang (Theo Fox Sport)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments