Saturday, May 27, 2023
spot_img

Lịch thi đấu World Cup 2018: Một ” bữa tiệc” cho người Đức hâm mộ đá banh!

Lá Thư từ Đức Quốc

* Lê Ngọc Châu

(Cali Today News) – Định theo dõi cuộc bốc thăm World Cup 2018 chiều tối hôm qua 01.12.2017 nhưng kẹt tham dự Tiệc Giáng Sinh của hãng dành riêng cho những người nghỉ hưu, năm chỉ một lần nên khi về nhà thì hơi trễ rồi. Sáng nay tóm lược nhanh, tổng quát và trân trọng giới thiệu dưới đây.

BBQ, bia, dân hâm mộ đá banh và tất cả những gì nhiều lần trong ngày cuối tuần!
Lịch thi đấu của World Cup 2018 hoàn hảo cho những người Đức ưa thích môn đá banh.
Đầu tiên ngày chủ nhật, sau đó là thứ bảy: Lịch tranh tài World Cup 2018 hầu như được thực hiện cho người Đức hâm mộ túc cầu!.

Đức thuộc nhóm F sẽ tranh tài với các đội tuyển quốc gia của Mexico, Thụy Điển và Nam Hàn trong vòng loại của Giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới 2018 tại Nga. Sau đây là kết quả cuộc bốc thăm vào tối thứ Sáu 01.12.2017 ở Moskau.

Tóm lại, có tám nhóm (nhóm = Gruppe):

Gruppe A: Russland (Gastgeber), Saudi-Arabien, Ägypten, Uruguay
Nga và Saudi-Arabien sẽ khai mạc World Cup vào ngày 14.6.2018 vào lúc 17:00 MESZ.
Gruppe B: Portugal, Spanien, Marokko, Iran
Gruppe C: Frankreich, Australien, Peru, Daenemark
Gruppe D: Argentinien, Island, Kroatien, Nigeria
Gruppe E: Brasilien, Schweiz, Costa Rica, Serbien
Gruppe F: Deutschland, Mexiko, Schweden, Suedkorea

Nhà vô địch túc cầu thế giới bảo vệ danh hiệu của mình với trận đầu tiên vào ngày Chủ Nhật 17 tháng 6 năm 2018 chống lại Mexico, bắt đầu là lúc 17giờ, theo giờ đồng hồ của Đức (MESZ) ở Moskau. Không còn gì tốt hơn!. Trừ khi đội tuyển Đức (DFB-Elf) đá vào ngày thứ Bảy. Chính điều này xảy ra trong trận tranh tài thứ hai của nhóm F, khi Neuer, Kroos, Mueller và Co ra sân đấu với Thụy Điển vào ngày 23 tháng 6 năm 2018 cũng vào lúc 17 giờ đồng hồ của Đức tại Sochi (Sotschi). Một giấc mơ mùa hè vào thời gian tốt nhất !.

Cuộc chạm trán cuối cùng trong nhóm F là Đức đụng với Nam Hàn, sẽ diễn ra vào ngày thứ Tư 27 tháng 6 lúc 4 giờ chiều theo giờ Đức tại Kazan. Các ông chủ có thể nhắm một con mắt và khóa văn phòng lúc 3 giờ chiều! (khi tôi còn đi làm may mắn cùng đồng nghiệp đã có được ngoại lệ như vậy thay vì nghỉ làm việc sớm kịp về nhà xem thì xếp lớn cũng ưa đá banh nên cho phép một người mang Tivi lớn vào chuẩn bị trong phòng họp cho chúng tôi làm việc đến 15 giờ, xong nghỉ xem nguyên trận, hò hét ủng hộ đội Đức). Điều này cũng có thể áp dụng cho vòng đá theo kiểu “knock-out” (thắng vào thua ra) có sự tham gia của Đức. Đội tuyển quốc gia Đức (DFB-Elf) sẽ đá hoặc là vào ngày thứ hai, ngày 02 tháng 7 năm 2018 (nếu đứng hạng nhì nhóm F) hoặc một ngày sau đó (nếu đứng đầu nhóm F) vào lúc 16 giờ đồng hồ của Đức.

Nếu Đức đủ điều kiện qua khỏi vòng loại lọt vào vòng 16, đội tuyển vô địch Thế giới 2014 sẽ phải đụng độ với một đội từ Nhóm E – có thể là Brazil!.

Đối với người viết, nếu trường hợp này xảy ra trong vòng 16 : Brazil vs Đức thì chắc chắn đây là trận đấu sôi nổi vì đó là cơ hội để cho Brazil phục thù đã bị Đức đá bại với tỉ số rất cao 7:1 trong trận bán kết World Cup 2014. Nhưng dù muốn dù không, muốn đi tiếp vào vòng tứ kết, bán kết thì phải loại đối thủ cho dầu đó là đội tuyển lừng danh !.

* Bữa tiệc (Party) trong vòng tứ kết

Trong tứ kết, cũng sẽ là thời gian để có tiệc tùng lần nữa. Hoặc vào Thứ 6, ngày 06.07.2018 vào lúc 8 giờ tối hoặc vào Thứ 7, ngày 07 tháng 7 lúc 4 giờ chiều. Ngày bán kết (nếu đội tuyển Đức được vào vòng này) sẽ là thứ Tư, 11 tháng 7 năm 2018, thời điểm bắt đầu hoàn hảo lúc 20 giờ (MESZ).

Trận chung kết được tổ chức vào ngày chủ nhật: 15 tháng 7, bắt đầu lúc 17 giờ đồng hồ của Đức (MESZ). Trận đấu tranh hạng ba diễn ra một ngày trước đó, lúc 16 giờ .

Vì vậy, các “fan” hâm mộ đá banh thân mến, bạn có thể vui với một thời gian “tuyệt vời” nữa!

* Lê Ngọc Châu ( Nam Đức, Sáng 02.12.2017 )
(Tài liệu tham khảo: theo eurosport, Yahoo thể thao Đức và internet).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT