Friday, September 22, 2023
spot_img

IS âm mưu tấn công đội tuyển bóng đá quốc gia của Israel

Cali Today News – Cảnh sát của Kosovo cho hay họ đã phá tan được một âm mưu của nhóm khủng bố IS dự định tấn công vào đội tuyển bóng đá quốc gia của Israel và nhiều mục tiêu khác.

Cảnh sát điều tra của Kosovo cho biết những tên đầu não của âm mưu tấn công là các thành viên của IS ở Syria. Theo tin tức này thì bọn chúng dự định hiệp đồng tấn công cùng lúc các vụ khủng bố ở Kosovo và nhiều vùng Balkans khác.

Một trong các mục tiêu ra tay của bọn khủng bố chính là đội tuyển bóng đá quốc gia của Israel và nhiều cổ động viên trong khi hai đội tuyển quốc gia Albania và Israel gặp nhau vào ngày 12 tháng 11 vừa qua.

Trong thông báo ra ngày thứ năm 17/11 cảnh sát điều tra cho hay họ đã bắt giữ 19 nghi can bị cho là đã tham gia vào âm mưu soạn thảo vụ tấn công này. Một đại diện cảnh sát của Kosovo nói các vụ bắt giữ diễn ra từ ngày 4 tháng 11 đến ngày 15 tháng 11.

Nhà chức trách Kosovo cũng loan báo họ tịch thu được nhiều vũ khí, chất nổ và các vật liệu thường thấy của bọn cực đoan khủng bố trong các vụ ruồng bố sau khi nhận được tin báo có âm mưu to lớn này.

Có 18 người trong số những tên bị bắt có quốc tịch Kosovo và tên thứ 19 có quốc tịch Macedonia. Một nghi can được thả ra sau 48 giờ bị giam còn 18 tên còn lại sẽ bị tạm giam trong vòng 30 ngày sắp đến để nhà chức trách tiếp tục thẩm vấn.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img