Friday, December 9, 2022
spot_img

Iran trả đũa, ra lệnh cấm các võ sĩ đấu vật Mỹ không được đến Iran

Cali Today News – Chính phủ Iran hôm thứ sáu 3/2 đã trả đũa lệnh cấm nhập cư vào Mỹ các công dân của 7 quốc gia Hồi giáo của TT Donald Trump, bằng cách cấm lại các võ sĩ môn đấu vật tự do không được đến Iran tham gia một giải quốc tế.

Hãng tin Islamic Republic News Agency (IRNA) của Iran đã loan báo lệnh cấm này, có liên quan đến giải Vô Địch Thế Giới về đấu vật sẽ diễn ra trong hai ngày 16 và 17 tháng 2 ở Kermanshah của Iran, quy tụ nhiều đoàn đô vật quốc tế về tham gia.

Trong đoàn võ sĩ Mỹ có sự hiện diện của võ sĩ Kyle Snyder, cư dân của Woodbine vốn đã đoạt huy chương vàng bộ môn này ở Thế Vận Hội Rio và võ sĩ Jordan Burroughs, 3 lần vô địch thế giới và huy chương vàng Thế Vận Hội 2012 ở Anh Quốc.

IRNA trích lời của phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Iran là Bahram Ghasemi cho hay một ủy ban đặc biệt của Iran đã xem xét vụ này và họ chống lại việc đoàn võ sĩ Mỹ có mặt ở Iran tham gia giải quốc tế.

Ông Ghasemi tuyên bố là “chính sách ngoại giao của Washington khiến chính phủ Iran không còn sự lựa chọn nào khác là phải ra lệnh cấm đoàn võ sĩ Mỹ đến Iran”. Iran cũng đe dọa sẽ hạn chế mạnh việc cấp visa cho người Mỹ và sẽ có “những biện pháp trả đũa”

Đào Nguyên (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments