Friday, March 24, 2023
spot_img

Hoa Kỳ đoạt ngay huy chương vàng đầu tiên ở Thế Vận Hội Rio 2016

Cali Today News – Sau buổi buổi diễn với nhiều hổ trợ đầy màu sắc huy hoàng của kỹ thuật cao trong lễ khai mạc, Thế Vận Hội Olympic Mùa Hè Rio 2016 đã bước vào nhiều cuộc thi đấu quyết liệt.

Thể tháo gia trẻ tuổi Virginia Thrasher là người mang huy chương vàng đầu tiên rất sớm sủa cho đoàn lực sĩ Hoa Kỳ khi chiếm giải nhất môn bắn súng trường cự ly 10 mét, Trung Quốc đoạt huy chương bạc và đồng của môn này.

Đây được xem là buổi lễ thượng cờ các quốc gia đoạt huy chương đầu tiên của TVH Rio 2016, sau đó ký giả Aly Vance của CNN có cuộc phỏng vấn chớp nhoáng cô Thrasher.

Trong ngày đầu tiên còn diễn ra các cuộc tranh tài khác ở các môn boxing, đua xe đạp, các trận rubby vòng loại và bơi 400 mét cá nhân nam. Đạc biệt tay đấm trẻ người Anh Galal Yafai đã ghi chiến tích đầu cho Anh trong môn boxing.

Yafai đã đoạt chiến thắng đầu tiên sau khi thắng điểm của các trọng tài trước võ sĩ người Cameroon là Simplice Fotsala. Anh sẽ gặp tay đấm lợi hại số 1 của Cuba là Johany Argilagos vào thứ hai đầu tuần.

Đặc biệt là môn rugby đã trở lại với TVH Olympic mùa Hè, sau khi bị bãi bỏ sau TVH Paris năm 1924. Đội tuyển nữ của Pháp đã ghi điểm trong lịch sử quay lại của môn này khi hạ Tây Ban Nha với tỉ số đậm đà 24-7

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT