Friday, December 2, 2022
spot_img

Gian lận thuế Ronaldo nộp phạt 18,8 triệu euro để không ngồi tù

Vào thứ 3, Ngôi sao bóng đá Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã bị phạt gần 19 triệu euro (21,6 triệu đô la) vì gian lận thuế trong quãng thời gian thi đấu tại Tây Ban Nha. Nhưng sẽ tránh bị phạt tù 23 tháng sau khi đồng ý thỏa thuận nhận tội 

Ronaldo, nắm tay vị hôn thê người Tây Ban Nha Georgina Rodriguez, bước ra khỏi phòng xử án với khuôn mặt mỉm cười, giơ cao ngón tay cái và dường như không cảm thấy ngạc nhiên trước sự xuất hiện của truyền thông.

Tiền đạo Juventus 33 tuổi, từng chơi cho Real Madrid ở các mùa giải 2009 đến 2018, đã đồng ý giải quyết vụ việc bằng cách nộp phạt 18,8 triệu euro và chấp nhận án tù treo.

Theo luật pháp Tây Ban Nha, một người phạm tội đầu tiên  bị kết án dưới hai năm thì không phải ngồi tù để thực hiện bản án này.

Phiên xử chỉ kéo dài 15 phút ngắn ngủi do Ronaldo chấp nhận bản án được đưa ra bởi các công tố viên.

Trước đó, Ronaldo bị cáo buộc hành vi trốn thuế trong giai đoạn 2011-2014 với tổng số tiền lên tới gần 17 triệu USD từ phí bản quyền hình ảnh. Theo đó, Ronaldo bị cáo buộc sử dụng các công ty con bên ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha nhằm che giấu số tiền trên.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments