Gian lận thuế Ronaldo nộp phạt 18,8 triệu euro để không ngồi tù

Photo Credit: AP

Vào thứ 3, Ngôi sao bóng đá Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã bị phạt gần 19 triệu euro (21,6 triệu đô la) vì gian lận thuế trong quãng thời gian thi đấu tại Tây Ban Nha. Nhưng sẽ tránh bị phạt tù 23 tháng sau khi đồng ý thỏa thuận nhận tội 

Ronaldo, nắm tay vị hôn thê người Tây Ban Nha Georgina Rodriguez, bước ra khỏi phòng xử án với khuôn mặt mỉm cười, giơ cao ngón tay cái và dường như không cảm thấy ngạc nhiên trước sự xuất hiện của truyền thông.

Tiền đạo Juventus 33 tuổi, từng chơi cho Real Madrid ở các mùa giải 2009 đến 2018, đã đồng ý giải quyết vụ việc bằng cách nộp phạt 18,8 triệu euro và chấp nhận án tù treo.

Theo luật pháp Tây Ban Nha, một người phạm tội đầu tiên  bị kết án dưới hai năm thì không phải ngồi tù để thực hiện bản án này.

Phiên xử chỉ kéo dài 15 phút ngắn ngủi do Ronaldo chấp nhận bản án được đưa ra bởi các công tố viên.

Trước đó, Ronaldo bị cáo buộc hành vi trốn thuế trong giai đoạn 2011-2014 với tổng số tiền lên tới gần 17 triệu USD từ phí bản quyền hình ảnh. Theo đó, Ronaldo bị cáo buộc sử dụng các công ty con bên ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha nhằm che giấu số tiền trên.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus