Monday, March 27, 2023
spot_img

Giải bóng đá Euro 2016 khai mạc ở Pháp trong bộn bề nỗi lo

Cali Today News – Thứ sáu 10/6 là ngày khai mạc giải bóng đá quan trọng của Châu Âu, chỉ kém giải World Cup một chút, đó là Euro 2016 trong bầu không khí kém vui của bao lo toan như lũ lụt, đình công và đe dọa khủng bố.

Tổng cộng có 24 đội tuyển quốc gia sẽ gặp nhau thi tài tại 10 sân vận động của 10 thành phố trên khắp nước Pháp. Chưa bao giờ một quốc gia chủ nhà lại phải bộn bề những lo toan nặng nề như Pháp trong giải Euro lần này.

Tomasz Michalski, giáo sư trưởng HEC nổi tiếng của Pháp, nhận định: “Quả là Giải Euro lần này đến vào lúc không thể tồi tệ hơn và tôi nghĩ chắc có không ít du khách ngần ngại không dám đến Pháp dự lễ hội túc cầu trong mùa hè này đâu”

Nhưng Michael Morales, một du khách Mỹ đến từ New Jersey và chụp ảnh với bạn bè ở tháp Eiffel, lại nghĩ khác: “Thực tình mà nói, lũ lụt đã không còn, thành phố quá đẹp và tôi đang vui hưởng kỳ du lịch đây”

Thậm chí Morales cho hay anh và bạn bè sẽ đến xem trận khai mạc giữa Pháp và Romania vào tối nay tại sân vận động Stade de France, một trong các mục tiêu bị tấn công khủng bố ở Paris cuối năm 2015 khiến cho 130 người chết.

Lực lượng an ninh lên tới 90,000 người sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ Euro 2016. Morales cười tươi: “Tôi chả lo gì hết, binh sĩ và cảnh sát đầy cả ra và an ninh tăng cường tối đa mà”

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT