Monday, January 30, 2023
spot_img

Gần 2.000 trường hợp COVID ở Scotland liên quan đến tụ tập xem bóng đá

Gần 2.000 người sống ở Scotland đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi tụ tập để xem bóng đá trong tháng này. Nhiều trường hợp là những người đi du lịch nước ngoài để xem các trận đấu.

Public Health Scotland cho biết họ đã phân tích kết quả xét nghiệm COVID-19 trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 28 tháng 6, thời điểm bắt đầu Euro 2020, giải vô địch bóng đá châu Âu.

Gần 1.470 trường hợp là những người từ 20 đến 39 tuổi và 90% các trường hợp là nam giới, theo một báo cáo của Y tế Công cộng Scotland .

Gần 2/3 trường hợp, tương đương 1.294 người, cho biết đã đến London để tham dự một sự kiện liên quan đến EURO 2020. Con số đó bao gồm 397 người đã tham dự trận đấu giữa Scotland và Anh vào ngày 18 tháng 6. 

Hàng chục nghìn người hâm mộ Scotland được cho là đã đến London để xem trận đấu đó – mặc dù Scotland chỉ được phân bổ 2.600 vé do hạn chế COVID-19, BBC News đưa tin .

Người hâm mộ được cảnh báo chỉ đến London nếu có vé, nhưng nhiều người đã tập trung quanh thành phố để xem trận đấu. Bộ trưởng thứ nhất của Scotland Nicola Sturgeon bác bỏ cáo buộc chính phủ khoan dung với người hâm mộ bóng đá khi Scotland tham dự giải đấu Euro 2020.

“Chúng tôi đã không thực hiện một cách tiếp cận nhẹ nhàng, mềm mỏng”, bà nói trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, theo BBC News. “Chúng tôi đã nói rất rõ ràng với những người hâm mộ không có vé vào sân Wembley đừng đi du lịch.”

Bà nói: “Chúng ta không thể ngăn cản mọi người đi du lịch và một số lượng lớn người đã đi du lịch.”

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments