Gần 2.000 trường hợp COVID ở Scotland liên quan đến tụ tập xem bóng đá

Gần 2.000 người sống ở Scotland đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi tụ tập để xem bóng đá trong tháng này. Nhiều trường hợp là những người đi du lịch nước ngoài để xem các trận đấu.

Public Health Scotland cho biết họ đã phân tích kết quả xét nghiệm COVID-19 trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 28 tháng 6, thời điểm bắt đầu Euro 2020, giải vô địch bóng đá châu Âu.

Gần 1.470 trường hợp là những người từ 20 đến 39 tuổi và 90% các trường hợp là nam giới, theo một báo cáo của Y tế Công cộng Scotland .

Gần 2/3 trường hợp, tương đương 1.294 người, cho biết đã đến London để tham dự một sự kiện liên quan đến EURO 2020. Con số đó bao gồm 397 người đã tham dự trận đấu giữa Scotland và Anh vào ngày 18 tháng 6. 

Hàng chục nghìn người hâm mộ Scotland được cho là đã đến London để xem trận đấu đó – mặc dù Scotland chỉ được phân bổ 2.600 vé do hạn chế COVID-19, BBC News đưa tin .

Người hâm mộ được cảnh báo chỉ đến London nếu có vé, nhưng nhiều người đã tập trung quanh thành phố để xem trận đấu. Bộ trưởng thứ nhất của Scotland Nicola Sturgeon bác bỏ cáo buộc chính phủ khoan dung với người hâm mộ bóng đá khi Scotland tham dự giải đấu Euro 2020.

“Chúng tôi đã không thực hiện một cách tiếp cận nhẹ nhàng, mềm mỏng”, bà nói trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, theo BBC News. “Chúng tôi đã nói rất rõ ràng với những người hâm mộ không có vé vào sân Wembley đừng đi du lịch.”

Bà nói: “Chúng ta không thể ngăn cản mọi người đi du lịch và một số lượng lớn người đã đi du lịch.”

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus