France v Peru: 1-0

Với tâm thế của một ứng cử viên vô địch, ĐT Pháp đặt quyết tâm rất cao trong cuộc quyết chiến với Peru. Tuy nhiên, không vì thế mà đoàn quân của HLV Deschamps đá nhanh ngay từ đầu.

Trong ít phút đầu tiên, Peru là đội nhập cuộc đầy hứng khởi nhưng khoảng thời gian sau đó chứng kiến ĐT Pháp thị uy sức mạnh một cách hết sức khủng khiếp. Liên tiếp những pha hãm thành của “Gà trống Gô-loa” khiến khung thành Peru chao đảo dữ dội.

Cuối cùng, điều gì phải đến đã đến vào phút 34, Giroud tung cú sút đập chân hậu vệ Peru bay qua đầu thủ môn, Mbappe tận dụng thời cơ tuyệt vời để băng vào mở tỷ số.

Khoảng thời gian sau đó, Peru dường như đã vỡ trận, trong khi sức tấn công của ĐT Pháp vẫn không ngơi nghỉ. Dẫu vậy, tỷ số 1-0 vẫn được giữ nguyên sau 45 phút đầu tiên.

Bước vào hiệp 2, ĐT Pháp bất ngờ co mình lại để phòng ngự, trong khi Peru dốc toàn lực để tấn công. Có khá nhiều cú sút xa được tạo ra về phía khung thành Lloris nhưng không một lần chuyển thành bàn thắng.

Khoảng thời gian cuối trận, Peru dường như đã kiệt sức trước hàng phòng ngự bằng thép của ĐT Pháp. Thua trận 0-1, Peru chính thức nói lời chia tay World Cup 2018, trong khi đoàn quân Deschamps giành vé đi tiếp vào vòng trong.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus