Wednesday, February 1, 2023
spot_img

FIFA ký hợp đồng để công ty Trung Quốc làm nhà tài trợ

Cơ quan chủ quản bóng đá thế giới FIFA, sau khi có tân Chủ Tịch, đã đồng ý ký kết hợp đồng quảng cáo với tập đoàn Wanda Group của Trung Quốc.

Cali Today News – Đây là hợp đồng làm ăn mới và lớn nhất đối với tân Chủ Tịch FFA Gianni Infantino, và cũng là hợp đồng làm ăn đầu tiên của FIFA, kể từ khi cơ quan này bị nhận vào làn sóng chỉ trích vì tham những từ năm ngoái đến nay.
 
Wanda Group là tập đoàn hoạt động trong nhiều lãnh vực đa dạng, kể cả địa ốc, bán lẻ, thể thao, khai thác khách sạn, phim ảnh và chủ nhân các cửa hàng. 
 
Hợp đồng ký kết với FIFA cho phép Wanda làm tài trợ chính cho 4 lần tổ chức giải Vô Địch Bóng Đá World Cup sắp đến, kéo dài đến năm 2030.
 
Các quan sát viên cũng nhận định đây là hợp đồng làm ăn lớn lao nhất trong lịch sử của FIFA từ trước đến nay. FIFA cũng có 5 nhà tài trợ chính là CocaCola, Gazprom, Adidas, Visas và Hyundai.
 
Ngoài Wanda, còn có một tập đoàn Trung Quốc thứ nhì là công ty Yingli Solar, một nhà sản xuất các tấm panels thu năng lượng mặt trời, từng hợp tác tài trợ cho FIFA vào 2 giải World Cup năm 2010 và 2014 rồi.
 
Đào Nguyên (BB)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments