Thursday, September 28, 2023
spot_img

Euro 2016: Bồ Đào Nha đá phạt đền thắng Ba Lan

Hôm nay 30.06.2016 diễn ra trận tranh tài đầu tiên tứ kết giữa Bồ đào Nha và Ba Lan.
Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng EU 2016 tại Pháp
Pole: Błaszczykowski (2)
Portugal : Cristiano Ronaldo (2)
So sánh trực tiếp
Gặp gỡ / giao đấu 9 trận
Polen thắng 3
Portugal thắng 3
Huề 3
Tỉ lệ bàn thắng 9 : 11

Tip & Dự báo cho trận tứ kết đầu tiên : Ba Lan vs Bồ Đào Nha :

Một Favorit rõ ràng không có giữa đội Ba Lan và Bồ Đào Nha. The White-Red rõ ràng là tốt hơn trong vòng loại của nhóm với bảy điểm so với “Selecao” chỉ có ba điểm. Tuy nhiên đội “Nawałka” chơi không hay khi đụng với Thụy Sĩ ở vòng thứ hai và cũng nhận một TOR đầu tiên ở EURO. Nếu chống lại một đối thủ mạnh hơn thì có lẽ Ba Lan đã bị lọai hôm thứ Bảy 25.6.16 vừa qua. Cuối cùng Balan thắng Thụy sĩ sau khi đá phạt đền và vào vòng Viertelfinale. Còn Bồ Đào Nha thì từ trận này sang trận khác đá khá hơn trong giải vô địch châu Âu và đã đánh gục đội tuyển quốc gia Croatia ra khỏi cuộc thi, để lại ấn tượng tốt nhất ở Pháp sau vòng đầu tiên.

Chúng tôi dự đoán một trận đấu mà tỉ lệ bàn thắng không cách biệt nhau lắm và một chiến thắng sít sao cho đội Bồ Đào Nha. Có đúng như vậy không (?) thì mời đọc giả theo dõi tóm lược ngắn của trận tranh tài sau đây.
Polen: Fabianski – Piszczek, Glik, Pazdan, Jedrzejczyk – Krychowiak, Maczynski – Blaszczykowski, Grosicki – Milik – Lewandowski

Portugal: Rui Patricio – Cedric, Pepe, José Fonte, Eliseu – William Carvalho, Renato Sanches – Joao Mario, Adrien Silva – Nani, Cristiano Ronaldo

Ba Lan gặp Bồ Đào Nha! Hoặc đơn giản là giữa hai danh thủ tiền đạo Robert Lewandowski với Cristiano Ronaldo. Trước vòng tứ kết giải vô địch châu Âu đầu tiên tập trung sự chú ý vào hai siêu sao của đội tuyển của họ. Ai sẽ dẫn dắt đội banh của họ trong trận bán kết?

Trận đá bắt đầu.

Cầu thủ Bồ đào Nha Cedric không đón đúng đường banh câu ngang. Grosicki câu từ trái vào điểm phạt đền 11 mét, nơi Lewandowski đang chờ và đá vaò góc trên khung thành, lọt lưới Bồ đào Nha. Và thật là một sự khởi đầu tốt cho Ba Lan: Robert Lewandowski đã đáp ứng khi có cơ hội trong phút Thứ hai. Toooor , 1: 0 cho Ba Lan. Đây là bàn thắng đầu tiên của giải đấu cho Lewandowski. Lewandowski sốc Ronaldo với bàn thắng đầu tiên.

7 phút: Bồ Đào Nha bị sốc. Ba Lan rõ ràng có những phút đầu tiên kiểm soát trận đấu.

Phút 16: Cú phạt cho Bồ Đào Nha. Ronaldo sút từ 35 mét nhưng banh vào hàng rào cản.

Phút 17: ngược lại Ba Lan có cơ hội tiếp theo. Sau khi nhận banh từ Blaszczykowskis Lewandowski vượt qua Pepe, không thành công với cú sút vì thủ môn Bồ Đào Nha Rui Patricio bắt một cách an toàn.

Phút thứ 22: Ba Lan cho thấy đá hay hơn. Lewandowski đưa banh cho Milik, Milik tiếp tục dẫn banh ngắn và sau đó rút. Pepe cản được.

Phút 23: Hậu vệ Bồ Đào Nha có vấn đề hơn nữa với những đợt tấn công của Ba Lan.

28 phút: Bây giờ đến Ronaldo! Nani đưa banh ngang vào, Ronaldo sút nhanh từ 20 mét – Fabianski bắt được ngay tại chỗ.

phút thứ 30: Cảnh gây tranh cãi trong vùng cấm địa của Ba Lan. Pazdan xô Ronaldo nhào xuống sân cỏ, Bồ Đào Nha muốn có Penalty. Nhưng Brych trọng tài người Đức bác bỏ.

Phút thứ 33: Toorr cho Bồ Đào Nha! Người trẻ nhất làm bàn ! Renato Sanches (18) di chuyển từ cánh phải vào trung tâm và dứt mạnh, banh bị chệch hướng và lọt vào góc phải. Gỡ huề cho Bồ Đào Nha, 1: 1!

Phút thứ 43: Sanches hiện tại là cầu thủ Bồ Đào Nha nổi bật nhất. Cầu thủ 18 tuổi này tham gia vào mọi hành động, kèm đối thủ, tìm cách lừa banh.

45 +. 1 Minute: Hết hiệp đầu – với 1: 1 giữa Ba Lan và Bồ Đào Nha. Quân bình cho đến nay. Kết quả; 1: 0 Lewandowski (phút 2), 1: 1 Sanches (phút 33) !

Sau giải lao hai đội trở lại sân cỏ.

49 phút: Vài phút đầu tiên thì Ba Lan chiếm ưu thế. Piszczeks nỗ lực đầu tiên câu banh vào nhưng bị chặn lại, lần thứ hai anh thấy Lewandowski, nhưng cú đội đầu của Lewandowski không là một vấn đề đối với thủ môn Rui Patrico.

60 phút: cao điểm của Bồ Đào Nha. Ronaldo đưa banh tiếp đến cho Silva, Nani xuống cánh trái và gửi lại banh cho Ronaldo. Ronaldo đá hụt. Silvas bồi thêm.. hàng hậu vệ Ba Lan cản được.

64 phút: Wow, cú sút tuyệt đẹp Cedric! Hậu vệ góc của Bồ Đào Nha sút mạnh từ 20 mét, banh ra ngoài góc trái khung thành Ba Lan trong gang tấc.

Phút 68: Ba Lan xuống banh với Grosicki từ cánh trái và hậu vệ góc Jedrzejczyk. Jedrzejczyk câu banh vào gần nơi Milik chờ, nhưng Rui Patricio chú ý nên bắt được.

Phút 81: Hầu như là một trái tự đá lọt lưới đội nhà Ba Lan! Pepe tranh đấu giành được banh ở giữa sân và giao ngay lập tức cho Ronaldo. Jedrzejczyk đưa chân cản và …trái banh đi ra ngoài khung thành đội nhà trong vài centimeter.

90 +. 3 Minute: Chấm dứt 9o phút! Kết quả vẫn 1: 1. đá gia hạn thêm 30 !

Hai đội mệt thấy rõ nên trận đấu không hào hứng có lẽ Ba Lan muốn đá phạt đền như trận Thụy Sĩ. Sau 120 phút vẫn huề. Hai đội đá 11 mét để biết ai vào Bán kết.

1. Portugal đá trước: Ronaldo – sút chắc chắn, lọt lưới, 1:2 cho Portugal!
1. Polen: Lewandowski – cũng đá lọt, 2:2!
2. Portugal: Sanches – cool, đá vào góc trên bên trái, 2:3!
2. Polen: Milik – lọt lưới Portugal, 3:3!
3. Portugal: Moutinho – lọt lưới, 3:4!
3. Polen: Glik – lọt lưới, 4:4
4. Portugal: Nani – góc phải ở trên, lọt lưới, 4:5!
4. Polen: Blaszczykowski – thất bạit! Rui Patrico cản được! vẫn 4:5 cho Portugal !
5. Portugal: Quaresma với Matchball ! Lọt lưới Ba Lan 4: 6 và Portugal vào bán kết (Halbfinale)!

Cuối cùng, Bồ đào Nha loại Ba Lan sau khi đá 11 mét với tỉ số 6:4 và là đội tuyển đầu tiên được vào bán kết giải EU 2016.

* © Lê – Ngọc Châu (Nam Đức, khuya 30-06-2016 và sáng 01.07.2016)
(Tài liệu tham khào / hình ảnh Internet)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img