Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Đội bóng U-20 của Trung Quốc gặp rắc rối ở Đức vì cờ Tây Tạng

SFGate – Đội tuyển túc cầu U-20 của Trung Quốc đã phải hủy bỏ một số trận giao hữu ở Đức khi họ gặp phải sự phản đối của một số khán giả Tây Tạng trương cờ của Tây Tạng trên sân vận động nhằm phản đối chính sách của Bắc Kinh đối với xứ sở của Đức Dalai Lama.

Liên Đoàn Túc Cầu của Đức ra thông báo theo đó ‘chắc chắn sẽ có thêm nhiều sự phản đối nữa chống lại đội U-20 này của Trung Quốc’. Khi đang diễn ra trận giao hữu giữa tuyển U-20 Trung Quốc với đội TSV Schott Mainz của Đức thì nhiều cầu thủ bỏ trận đấu ra khỏi sân giữa hiệp nhất vì có một số khán giả trương cờ Tây Tạng trên khán đài.

Lẽ ra trong ngày thứ bảy 25/11 đội tuyển U-20 của Trung Quốc sẽ giao đấu với đội FSV Frankfurt nhưng trận này dã bị hủy bỏ. Cả hai trận kế tiếp của đội U-20 Trung Quốc gặp các đội Hoffenheims và Wormatia cũng bị hủy bỏ luôn.

Photo Credit: AP

Liên Đoàn Túc Cầu Đức không cho hay khi nào thì những trận giao hữu này sẽ được nối lại. Phó Chủ tịch Liên Đoàn là ông Ronny Zimmermann chỉ nói: “Chúng tôi thực lòng rất tiếc phải bãi bỏ các trận đá giao hữu này”

Đội tuyển U-20 của Trung Quốc gặp gỡ một loạt các đội Câu lạc bộ bóng đá từ hạng nhì đến hạng tư của Đức, nhằm tập luyện cho các cầu thủ Trung Quốc sẵn sàng cho bộ môn túc cầu tại Thế Vận Hội Mủa Hè ởTokyo vào năm 2020.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Các cầu thủ trong đội U-20 của Trung Quốc từ chối thi đấu tiếp với các cầu thủ Đức, nếu trên khán đài phất phới nhiều lá cờ của Tây Tạng. Các cầu thủ Đức đã yêu cầu khán giả phải cuốn lại lá cờ, nhưng Chủ tịch Liên Đoàn Túc Cầu Đức Reinhard Grindel lại ‘bênh’ khán giả khi ông cho là ‘khi đá ở ngoại quốc, các cầu thủ Trung Quốc phải biết người ta có quyền bày tỏ chính kiến, không cấm được’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT