Điều tra vụ tai nạn máy bay trực thăng giết chết Kobe Bryant và 8 người khác

Photo Credit: AFP

Cuộc điều tra liên bang về vụ tai nạn máy bay trực thăng khiến Kobe Bryant thiệt mạng và tám người khác bắt đầu mở ra hôm thứ Hai, khi các chuyên gia kiểm tra lịch sử bảo dưỡng của máy bay trực thăng và đặt câu hỏi tại sao phi công bay trong điều kiện sương mù.

Tầm nhìn sáng chủ nhật rất kém đến nỗi Cảnh sát Hạt Los Angeles đã hạ cánh những chiếc trực thăng của họ. Không rõ thời tiết có đóng vai trò trong vụ tai nạn hay không.

Các đám mây thấp và sương mù đã ở trong khu vực vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, Weather Channel cho biết.

Khi máy bay trực thăng đã cất cánh từ phi trường  John Wayne lúc 09:06 Chủ nhật, tầm nhìn trên mặt đất chỉ khoảng 3 hoặc 4 dặm, và đám mây u ám thấp nhất chỉ là 1.000 đến 1.500 feet so với mặt đất, theo weather.com nhà khí tượng học Brian Donegan.

Quá trình thu thập bằng chứng và phục hồi các thi thể từ đống đổ nát sẽ khó khăn. Cảnh sát trưởng Hạt Los Angeles Alex Villanueva nói.

Các nhà điều tra sẽ xem xét hồ sơ chuyến bay và thu thập dữ liệu từ nhà điều hành máy bay trực thăng để giúp xác định lý do tại sao trực thăng đâm vào sườn đồi gần Malibu, thành viên Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Jennifer Homendy cho biết. 

Jonathan Lucas cho biết, việc phục hồi và nhận dạng chín nạn nhân sẽ được hoàn thành trong vài ngày tới. Bryant đã ở trên trực thăng cùng với con gái của mình, Gianna; John Altobelli, huấn luyện viên bóng chày tại Orange Coast College và vợ và con gái của ông, Keri và Alyssa .

Huấn luyện viên bóng rổ nữ Christina Mauser cũng nằm trong số các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay trực thăng, theo Katrina Foley, thị trưởng của Costa Mesa, California. Mauser là một phụ tá huấn luyện viên cho Bryant trong bóng rổ trẻ.

Cánh đồng mảnh vụn từ Sikorsky S-76B bao phủ 100 yard và phát ra khói trong nhiều giờ vào Chủ nhật.

Justin Green, một luật sư hàng không ở New York, người đã lái trực thăng trong Thủy quân lục chiến, cho biết thời tiết có thể đã góp phần vào vụ tai nạn . Phi công có thể trở nên mất phương hướng trong tầm nhìn thấp

Có thể mất một năm hoặc hơn để công bố nguyên nhân vụ tai nạn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus