Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Danh thủ Dennis Rodman sang Bắc Hàn nhằm “giảng hòa”

AP – Cầu thủ bóng rổ của hiệp hội NBA Dennis Rodman hôm thứ ba 13/6 lại lên đường bay sang Bình Nhưỡng trong một chuyến đi mà anh tuyên bố “sẽ mở ra cánh cửa” hòa giải giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn.

Chỉ vài giờ sau khi Rodman đến Bình Nhưỡng, Ngoại Trưởng Rex Tillerson loan báo Bắc Hàn đã phóng thích anh sinh viên Mỹ vốn đang thọ mức án 15 năm tù khổ sai ở quốc gia này về tội chống phá chế độ.

Cũng chưa rõ liệu chuyến đi của danh thủ Rodman đến Bắc Hàn có liên quan gì đến vụ thả bất ngờ này hay không. Trong một áo sơ mi màu đen và y phục khá đơn giản, Rodman chỉ trả lời vài câu hỏi của ký giả trước khi lên máy bay ở Bắc Kinh bay đi Bình Nhưỡng.

Photo Credit: AP

Lịch trình làm việc của Rodman ở Bắc Hàn vẫn còn là một ẩn số. Thứ Trưởng Thể Thao Bắc Hàn là ông Son Kwang Ho ra đón anh và các viên chức cho hay anh sẽ ở lại Bắc Hàn cho đến cuối tuần.

Từ năm 2013, trong 4 lần sang Bắc Hàn, Rodman đều được đón tiếp rất trọng thị. Nhưng các ồn ào về những chuyến đi này có tính cách quảng cáo nhiều hơn là ngoại giao. Hôm thứ ba anh nói: “Tôi chỉ thăm thú vài người bạn và vui chơi”

Nhưng Rodman rất đặc biệt vì anh là khách Mỹ duy nhất được Chủ tịch Kim Jong Un tiếp nồng hậu trước đây. Anh nói: “Hôm nay tôi chắc chắn TT Trump sẽ vui lòng về chuyện tôi có mặt ở Bình Nhưỡng nhằm thực hiện chuyện mà cả hai quốc gia cần”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments