Cựu ngôi sao của Barcelona, ​​Xavi Hernandez xét nghiệm dương tính với coronavirus

 

Trang chủ của Al Sadd cũng phát đi thông báo của HLV trưởng Xavi: “Ngày hôm nay, tôi không thể cùng đội bóng tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải quay trở lại. Trợ lý HLV David Prats sẽ thay tôi điều hành công việc ở CLB Al Sadd”.

Xavi, 40 tuổi, gần đây đã dập tắt tin đồn rằng anh đang chuẩn bị quay trở lại Barcelona và đã ký hợp đồng cho một mùa giải khác với đội bóng hàng đầu Qatari.

“Vài ngày trước, theo giao thức của Qatar Stars League, tôi đã kiểm tra dương tính COVID19”, Xavi nói trong một bài đăng trên tài khoản twitter của Al-Sadd. 

“May mắn thay, tôi cảm thấy ổn, nhưng tôi sẽ bị cách ly cho đến khi tôi hoàn toàn lành bệnh. Khi các dịch vụ y tế cho phép, tôi sẽ rất háo hức trở lại thói quen hàng ngày và làm việc.”

Gần 4 %  trong số 2,75 triệu người của Qatar đã bị nhiễm coronavirus, với 108.638 trường hợp được báo cáo kể từ khi bắt đầu đại dịch khiến quốc gia vùng Vịnh nhỏ bé này trở thành một trong những tỷ lệ lây nhiễm cao nhất trên đầu người.

Tuy nhiên, quốc gia giàu dầu mỏ này đã báo cáo chỉ có 164 trường hợp tử vong có nghĩa là nước này có tỷ lệ tử vong do virus thấp nhất thế giới và 105.420 người đã hồi phục từ COVID-19, theo thống kê chính thức.

Như vậy, với việc dương tính với Covid-19, Xavi sẽ không thể chỉ đạo CLB Al Sadd thi đấu với CLB Al Khor vào ngày 25/7. Thay vào đó, quyền hành sẽ được trao vào tay của trợ lý David Prats.

Trong thời gian qua, làng bóng đá thế giới đã chứng kiến nhiều trường hợp dương tính với Covid-19 như Paulo Dybala, Daniele Rugani, Blaise Matuidi (Juventus), Callum Hudson-Odoi (Chelsea)… cùng với đó là HLV Mikel Arteta của Arsenal. Tất cả những trường hợp kể trên đều đã trở lại thi đấu bình thường khi các giải VĐQG trở lại.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus