Thursday, February 2, 2023
spot_img

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini bị bắt

Cựu Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) Michel Platini vừa bị cảnh sát Pháp bắt giữ để phục vụ điều tra cáo buộc nhận hối lộ để trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Mediapart đưa tin huyền thoại bóng đá Michel Platini bị cảnh sát Pháp bắt giữ vào sáng thứ 3 (ngày 18/6) vì những sai phạm trong quá trình trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Sau khi bị bắt giữ, cựu chủ tịch UEFA sẽ được chuyển đến Văn phòng chống tham nhũng của Cảnh sát Tư pháp (OCLCIFF) để phục vụ công tác điều tra.

Quyết định bắt giữ Platini là một phần trong cuộc điều tra về cáo buộc nhận hối lộ trong quá trình vận động đăng cai VCK World Cup 2022, với sự ưu ái dành cho nước Chủ nhà Qatar

Michel Platini trúng cử Chủ tịch UEFA năm 2007 và giữ ghế đến năm 2015 trước khi bị Uỷ ban đạo đức FIFA đưa ra án cấm.

Tháng 12/2010, nước chủ nhà Qatar đã gây ra tranh cãi khi được chọn trở thành chủ nhà VCK World Cup 2022, sau Nga năm 2018. Nhiều câu hỏi được đưa ra về quyết định trao quyền cho quốc gia này khi vẫn tồn tại nhiều vấn đề.

Năm 2014, Michel Platini thừa nhận có gặp gỡ bí mật với quan chức bóng đá bị thất sủng Mohamem Bin Hammam, ngay trước thời điểm bỏ phiếu bầu cho quốc gia Qatar.

Nguồn tin từ báo giới Anh tiết lộ ở thời điểm đó Platini cũng gặp một quan chức Qatar để ăn sáng tại một khách sạn Thuỵ Sỹ, chỉ vài ngày trước khi quyết định gây tranh cãi được công bố.

Hai người thậm chí còn bị cáo buộc gặp nhau từ 30 đến 50 lần trong khoảng thời gian dài trước đó và cả hai cùng nằm trong Uỷ ban đưa ra quyết định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Năm 2015, Platini từng một lần bị cáo buộc nhận hối lộ khi các công tố viên phát hiện ông nhận 1,8 triệu euro không rõ nguồn gốc. Platini nói rằng đây là số tiền ngoài lương được trả công cho việc đi làm cố vấn, nhưng ông lại không trình được giấy tờ nào chứng minh điều trên. Tuy nhiên, cựu chủ tịch UEFA đã được minh oan vào tháng 10 năm ngoái.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments