Friday, December 1, 2023
spot_img

Cuối cùng Oscar Pistorius bị tuyên án 6 năm tù trong vụ bắn chết bạn gái

Cali Today News – Ngôi sao điền kinh Nam Phi bị tàn tật Oscar Pistorius hôm thứ tư 6/7 đã bị tuyên án 6 năm tù vì đã bắn 4 phát đạn giết chết bạn tình là cô Reeva Skeenkamp tại nhà của anh vào năm 2013. 

Pistorius bị đưa ngay từ tòa án về nhà giam ở gần thành phố Pretoria để thụ án, anh sẽ phải ngồi tù thêm 3 năm sau đó sẽ được tha có điều kiện. Quan tòa Thokozile Matilda Masipa đã ra bản án ngắn hơn khá nhiều so với con số 15 năm tù do phía công tố đòi hỏi.

Quan tòa Masipa cho là ‘Pistorius đã ‘chứng tỏ lòng hối hận chân thành qua việc nhiều lần anh đã tìm cách gửi lời xin lỗi đến thân nhân cô Skeenkamp mà vẫn không được họ chấp thuận’

Năm nay 29 tuổi, Pistorius đã ngó xuống đất với vẻ vô hồn bất động khi quan tòa Masipa tuyên đọc bản án. Anh có vẻ không bị xúc động mạnh như những lần xuất hiện trước tòa trước đây, vì đã khóc ngất và còn ói mửa.

Vụ xử án khép lại một chương có thể nói gây ồn ào nhất trong lịch sử tòa án của Nam Phi từ nhiều năm qua và khiến báo chí thế giới cũng liên tục bị khuấy động từ 3 năm qua.

Oscar Pistorius từng là thần tượng lớn nhất của thanh niên Nam Phi vì thế có lẽ đây cũng là một yếu tố khiến anh không bị án tù nặng. Các chuyên gia luập pháp từng tiên đoán anh sẽ bị ít nhất là 10 năm tù vì quan tòa từng tuyên bố anh có tội.

Đào Nguyên (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img