Home Breaking News Cô gái vàng Suni Lee bị xịt hơi cay trong một cuộc...

Cô gái vàng Suni Lee bị xịt hơi cay trong một cuộc tấn công chống người châu Á

Vận động viên giành huy chương vàng Olympic Suni Lee cho biết gần đây cô đã bị xịt hơi cay trong một cuộc tấn công chống người châu Á. 

Lee nói với Pop Sugar rằng cô ấy đang đi chơi với bạn bè và đợi một chiếc Uber, khi một chiếc xe ô tô chạy tới hét lên những tiếng lẩm bẩm như “ching chong” và bảo họ “hãy quay lại nơi họ sản xuất”.

Cô cũng cho biết mình cũng bị xịt hơi cay vào cánh tay khi chiếc xe lao đi.

“Tôi đã rất tức giận, nhưng tôi không thể làm gì hoặc kiểm soát được vì họ đã bỏ đi”, cô nói. 

Vào tháng 4, vận động viên karate Mỹ Sakura Kokumai, đang tập luyện tại một công viên South California thì một người đàn ông bắt đầu mắng cô là người Trung Quốc khi anh ta lái xe đi. Kokumai là người Mỹ gốc Nhật.

Người đàn ông sau đó đã bị bắt vì đe dọa.

Cô gái 18 tuổi Lee, người cũng từng giành huy chương đồng đội nghệ thuật toàn năng và huy chương đồng xà ngang  tại Thế vận hội Tokyo, hiện đang tham gia chương trình “Dancing with the Stars” của ABC và cam kết thi đấu thể dục dụng cụ tại Đại học Auburn.

Cô nói: “Tôi đã đánh mất cả tuổi thơ của mình cho môn thể dục dụng cụ.Vì tôi đã hy sinh tất cả những điều đó, nên tôi muốn học đại học và có được những gì tôi không thể có [ở trường trung học] … Tôi muốn được đối xử bình thường.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus