Vận động viên giành huy chương vàng Olympic Suni Lee cho biết gần đây cô đã bị xịt hơi cay trong một cuộc tấn công chống người châu Á. 

Lee nói với Pop Sugar rằng cô ấy đang đi chơi với bạn bè và đợi một chiếc Uber, khi một chiếc xe ô tô chạy tới hét lên những tiếng lẩm bẩm như “ching chong” và bảo họ “hãy quay lại nơi họ sản xuất”.

Cô cũng cho biết mình cũng bị xịt hơi cay vào cánh tay khi chiếc xe lao đi.

“Tôi đã rất tức giận, nhưng tôi không thể làm gì hoặc kiểm soát được vì họ đã bỏ đi”, cô nói. 

Vào tháng 4, vận động viên karate Mỹ Sakura Kokumai, đang tập luyện tại một công viên South California thì một người đàn ông bắt đầu mắng cô là người Trung Quốc khi anh ta lái xe đi. Kokumai là người Mỹ gốc Nhật.

Người đàn ông sau đó đã bị bắt vì đe dọa.

Cô gái 18 tuổi Lee, người cũng từng giành huy chương đồng đội nghệ thuật toàn năng và huy chương đồng xà ngang  tại Thế vận hội Tokyo, hiện đang tham gia chương trình “Dancing with the Stars” của ABC và cam kết thi đấu thể dục dụng cụ tại Đại học Auburn.

Cô nói: “Tôi đã đánh mất cả tuổi thơ của mình cho môn thể dục dụng cụ.Vì tôi đã hy sinh tất cả những điều đó, nên tôi muốn học đại học và có được những gì tôi không thể có [ở trường trung học] … Tôi muốn được đối xử bình thường.”

TH