Thursday, December 7, 2023
spot_img

Chủ tịch Hạ Viện mời đoàn nữ tuyển thủ bóng tròn Hoa Kỳ thăm điện Capitol  

The Hill – Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đã mời đoàn nữ tuyển thủ quốc gia bóng tròn Hoa Kỳ đi thăm Quốc Hội sau khi họ đã đánh bại Hòa Lan 2-0 hôm qua, lần thứ tư đoạt chức vô địch bóng đá nữ thế giới của FIFA.

Bà Pelosi đã ngõ lời khen các ‘nữ hảo tướng’ Hoa Kỳ trong đội tuyển về ‘sức mạnh, tình đoàn kết và lòng yêu nước’. Các dân biểu Dân Chủ Kathy Castor và Cộng Hòa Darin LaHood cũng yêu cầu phải mời họ đến Quốc Hội.

Trên Twitter, bà Pelosi viết: “Tôi hân hạnh mời các nữ cầu thủ Mỹ đến Điện Capitol, dù họ đi cá nhân hay đi cả đoàn, nhằm vinh danh chiến thắng vang dội của các bạn”

Lời mời của bà Pelosi xuất hiện sau khi đội trưởng Megan Rapinoe của đổi tuyển nữ Hoa Kỳ chấp nhận lời mời của nữ dân biểu Dân Chủ Alxandria Ocasio-Cortez đến thăm Quốc Hội, thay vì thăm Tòa Bạch Ốc.

Cầu thủ có mái tóc màu tím Rapinoe, vốn đoạt giải thưởng ‘Chiếc Giày Vàng’ của kỳ Vô Địch Thế Giới Bóng Đá Nữ 2019 tổ chức ở Pháp, đã công khai ‘gây chiến’ với TT Trump khi cô tuyên bố ‘sẽ không thăm Tòa Bạch Ốc’ nếu đoạt cúp vô địch.

TT Trump đã trả lời Rapinoe như sau: “Các đội thể thao trứ danh rất thích đến Tòa Bạch Ốc, tôi cũng là ủng hộ viên của đội tuyền Hoa kỳ và các nữ hảo thủ bóng tròn, nhưng Megan cần phải thắng trước rồi hãy nói sau nhé”

TT Trump ngõ lời khen ngợi đội tuyển nữ Hoa Kỳ hôm qua và tuyên bố ‘Hoa Kỳ tự hào vì tất cả các cô’. Khi có ký giả hỏi liệu Tòa Bạch Ốc có gửi lời mời các cô hay không thì ông đáp

 

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img