Chủ tịch Hạ Viện mời đoàn nữ tuyển thủ bóng tròn Hoa Kỳ thăm điện Capitol  

Photo Credit: Aaron Schwartz

The Hill – Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đã mời đoàn nữ tuyển thủ quốc gia bóng tròn Hoa Kỳ đi thăm Quốc Hội sau khi họ đã đánh bại Hòa Lan 2-0 hôm qua, lần thứ tư đoạt chức vô địch bóng đá nữ thế giới của FIFA.

Bà Pelosi đã ngõ lời khen các ‘nữ hảo tướng’ Hoa Kỳ trong đội tuyển về ‘sức mạnh, tình đoàn kết và lòng yêu nước’. Các dân biểu Dân Chủ Kathy Castor và Cộng Hòa Darin LaHood cũng yêu cầu phải mời họ đến Quốc Hội.

Trên Twitter, bà Pelosi viết: “Tôi hân hạnh mời các nữ cầu thủ Mỹ đến Điện Capitol, dù họ đi cá nhân hay đi cả đoàn, nhằm vinh danh chiến thắng vang dội của các bạn”

Lời mời của bà Pelosi xuất hiện sau khi đội trưởng Megan Rapinoe của đổi tuyển nữ Hoa Kỳ chấp nhận lời mời của nữ dân biểu Dân Chủ Alxandria Ocasio-Cortez đến thăm Quốc Hội, thay vì thăm Tòa Bạch Ốc.

Cầu thủ có mái tóc màu tím Rapinoe, vốn đoạt giải thưởng ‘Chiếc Giày Vàng’ của kỳ Vô Địch Thế Giới Bóng Đá Nữ 2019 tổ chức ở Pháp, đã công khai ‘gây chiến’ với TT Trump khi cô tuyên bố ‘sẽ không thăm Tòa Bạch Ốc’ nếu đoạt cúp vô địch.

TT Trump đã trả lời Rapinoe như sau: “Các đội thể thao trứ danh rất thích đến Tòa Bạch Ốc, tôi cũng là ủng hộ viên của đội tuyền Hoa kỳ và các nữ hảo thủ bóng tròn, nhưng Megan cần phải thắng trước rồi hãy nói sau nhé”

TT Trump ngõ lời khen ngợi đội tuyển nữ Hoa Kỳ hôm qua và tuyên bố ‘Hoa Kỳ tự hào vì tất cả các cô’. Khi có ký giả hỏi liệu Tòa Bạch Ốc có gửi lời mời các cô hay không thì ông đáp

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus