Sunday, February 5, 2023
spot_img

Chanathip – vị đắng của tuyển VN – chuyển sang đội Kawasaki

Nguyễn Dương

Cali Today News – Tiền vệ siêu sao Chanathip Songkrasin của đội tuyển Thái Lan, mà gần đây nhất tại AFF Cup ở Singapore, người từng hạ đo ván đội tuyển VN trong trận bán kết, đã tuyên bố vào hôm nay là anh ta sẽ mặc áo mới của đội tuyển Kawasaki Fontale, đội bóng vô địch của Nhật bản, cho mùa bóng tới.

Anh chính thức rời bỏ đội Consadole Sapporo.

Năm nay 28 tuổi, từng là ngôi sao số 1 Thái Lan, cho biết anh vừa ký hợp đồng 3 năm với đội bóng mới.

Số tiền chuyển nhượng không được tiết lộ, nhưng dự đoán vào khoảng 120 đến 130 triệu baht Thái.

Trên website của đội Kawasaki, đội này viết “Chúc mừng Chanathip Songkrasin” và hân hoan loan tin đón một cầu thủ quan trọng gia nhập câu lạc bộ này..

CLB này tiết lộ là “Mặc dầu có nhiều clb muốn ký hợp đồng với Chanathip Songkrasin, nhưng anh ta chọn clb Kawasaki Fontale.”

  • “Chúng tôi cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc”.

Đội bóng anh đầu quân đang lo bảo vệ chức vô địch Nhật bản và anh tuyên bố sẽ nổ lực cùng đội bảo vệ chức vô địch Nhật bản.

Chanathip Songkrasin bác bỏ nguồn tin báo chí là anh muốn chuyển sang làng bóng Âu châu: ‘Tôi chưa bao giờ muốn thi đấu ở Âu châu. Tôi biết rằng thật khó để có cơ hội thi đấu tại đó.”

“Thật ra, giấc mơ của tôi là thi đấu ở giải vô địch Nhật hay Nam Hàn. Tôi nghĩ chơi cho hai làng bóng này đã quá tuyệt vời cho cầu thủ Thái rồi.

Anh ta cho biết là một số cầu thủ Thái xuất sắc đủ để chơi tại Nhật, đặc biệt là tiền đạo Supachok Sarachat.

Chanathip đầu quân cho Consadole Sapporo vào năm 2017 và được chọn vào đội hình xuất sắc nhất của Nhật vào năm 2018, trở thành cầu thủ đông nam á đầu tiên nhận được danh hiệu này.

Chanathip được bầu là đội trưởng đội tuyển Thái tại Suzuki Cup, và giúp đội VOI CHIẾN đoạt cúp lần thứ 6 tại Singapore vào tháng trước..

Anh ta được phong tặng cầu thủ xuất sắc nhất của Suzuki Cup, và cùng đoạt giải giày vàng với đồng đội Teerasil Dangda.

Chanathip là vị đắng của đội tuyển VN.

Nguyễn Dương, theo Bangkok Post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments