Neymar là một trong ba ngôi sao của Paris Saint-Germain nhiễm virus coronavirus, một nguồn tin thân cận tiết lộ với AFP hôm thứ Tư, sau khi đội á quân Champions League công bố một số xét nghiệm dương tính.

“Ba cầu thủ của Paris Saint-Germain đã xác nhận xét nghiệm Sars CoV2 dương tính và phải tuân theo quy trình chăm sóc sức khỏe phù hợp,” PSG cho biết trong một thông báo.

“Tất cả các cầu thủ và ban huấn luyện sẽ tiếp tục trải qua các xét nghiệm trong những ngày tới.”

Khi được AFP liên hệ, câu lạc bộ từ chối xác nhận danh tính của các cầu thủ được đề cập.

Ngày 2/9, L’Equipe cho biết Neymar, Angel Di Maria và Leandro Paredes là 3 cầu thủ của Paris Saint-Germain nhiễm nCov sau khi trở về từ kỳ nghỉ.

Các trường hợp dường như có liên quan đến một chuyến đi nghỉ đến đảo Ibiza thuộc Địa Trung Hải của Tây Ban Nha mà một số cầu thủ PSG đã thực hiện sau thất bại chung kết Champions League trước Bayern Munich.

Truyền thông Pháp tiết lộ Wanda Nara và Icardi thuê một chuyên cơ để bay đến Tây Ban Nha nhập hội cùng các cầu thủ PSG trong kỳ nghỉ hè.

Vợ của Icardi còn thuê riêng một resort sang trọng để mời các đồng nghiệp của chồng như Navas hay Neymar đến vui chơi. Dàn sao PSG tổ chức tiệc tưng bừng trong nhiều ngày liền.

Trong những tuần gần đây, một số câu lạc bộ tại Ligue 1 đã báo cáo những xét nghiệm dương tính, bao gồm Strasbourg, Lyon, Marseille, Rennes, Nantes và Montpellier.

Trận đấu giữa Marseille với Saint-Etienne vào ngày 21 tháng 8, trận đấu được coi là trận mở màn mùa giải, đã bị hoãn lại.