Saturday, September 23, 2023
spot_img

Bóng đá Thái hướng đến tầm cao mới cho năm mới 2022

Nguyễn Dương

Cali Today News – Tờ Bangkok Post ngày 3 tháng 1, 2022 đã chạy bài viết “Thais aiming high after Asean glory – War Elephants raise the bar with 6th title” (Tạm dịch thoát: Làng bóng Thái nhắm đến tầm cao mới sau vinh quang tại giải Đông Nam Á. Những Chú Voi Chiến – ám chỉ đội tuyển Thái – nâng tầm với chức vô địch lần thứ 6).

Bài viết này cho thấy làng bóng Thái bay bổng và mơ mộng những tuyệt đỉnh vinh quang sắp tới vào năm 2022.

HLV Mano Polking thổi làng gió mới vào đội tuyển Thái

Thắng đương kim vô địch VN một cách thuyết phục, chấm dứt 20 trận đấu bất bại của đội tuyển VN dưới thời Hlv Park Hang Seo, tuyển Thái sau đó hạ đậm 4-0, rồi hoà 2-2 trước đội Indonesia, giành cúp vô địch lần thứ 6 cúp AFF một cách hết sức thuyết phục trên sân vận động quốc gia Singapore.

Về nước, đội bóng Thái được thưởng lớn. Nualphan – Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Công ty bảo hiểm Muang Thai, đã tặng tiền và quà cho cầu thủ, trong đó có túi xách và đồng hồ đắc giá. Đội tuyển cũng được thưởng 26 triệu bạc Thái. Ngoài ra, đội tuyển Thái cũng được thưởng 10 triệu baht từ chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Thái – Somyot Poompunmuang- vì đã hạ đương kim vô địch Việtnam. Thêm vào, AFF cũng thưởng 300 ngàn đô la.

Ngoài tiền thưởng, người Thái cho rằng đây là bước khởi đầu để làng bóng Thái vượt qua khủng hoảng.

Thái từng 5 lần vô địch trước đây là vào các năm 1996, 2000, 2002, 2014, 2016, và lần này là lần thứ sáu, vượt trên Singapore với 4 lần vô địch.

Thái và Singapore là 2 làng cầu mạnh nhất nhì đông nam á và VN mới trổi lên đội chút gần đây mà thôi.

Thành tích Singapore là đáng khâm phục vì chỉ có dân số ít hơn dân số Sài gòn. Dân số Thái Lan thua xa Việt Nam, indonesia.

Chính vì thế, thành tích của Thái và Singapore thật đáng nễ.

Nhân dịp vô địch AFF, Hlv Polking phóng tầm nhìn vào tương lai: “Chúng ta sẽ không ngừng tiến tới và nhìn xa hơn thành công này” vì Thái Lan chưa từng thi đấu vòng chung kết World Cup và cũng chưa từng đọat chức vô địch Á châu.

Đó là những tầm cao mới cho làng bóng Thái trong tương lai dưới thời Hlv Mano Polking.

Sau một năm khó khăn vì dịch bệnh, đây là món quà năm mới tuyệt vời mà Hlv Polking dành cho dân Thái.

 

“Phù thuỷ” Mano Polking là ai vậy?

Người đã lột xác bóng đá Thái là ai vậy? Hlv Polking là một hlv người Brazil, gốc Đức, có máu bóng đá từ 2 làng cầu lừg danh thế giới.

Polking đến Thái Lan làm phụ tá cho hlv trưởng đội tuyển quốc gia là Winfried Schaefer vào năm 2012 mà lúc đó đội tuyển thái chỉ đứng hang 2 của Suzuki Cup.

Và lần này, Hlv Polking, 45 tuổi, mới được giám đốc Nualphan Lamsam giao quyền cầm quân lần đầu tiên cho đội tuyển có biệt danh là Voi Chiến.

Hlv Polking nhân dịp này cho dân Thái mơ mộng về một tương lai xa hơn ở cái ao làng đông nam á, mà xa hơn như cơ hội tại vòng loại World Cup hay vòng loại cúp vô địch Á chậu.

Sung sướng, và mơ mộng, làng bóng Thái đang mơ tưởng tới những chân trời mới…

Chờ xem Các Con Voi Chiến sẽ chinh phạt thế nào dưới thời Mano Polking?

Nguyễn Dương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img