Bốc thăm chia bảng World Cup 2022

Lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2022 diễn ra tại trung tâm hội nghị Doha, Qatar

Mỹ đã lọt vào bảng B ở World Cup, đọ sức với Anh, Iran và đội cuối cùng vẫn chưa được công bố. (xứ Wales/Scotland/Ukraine)

Mỹ và Anh nằm cùng bảng trong World Cup 2010, và trận hòa 1-1 ở trận đấu cuối cùng vòng bảng đã giúp người Mỹ giành một suất vào vòng loại trực tiếp. 

Mỹ đã kết thúc vòng loại CONCACAF ở vị trí thứ ba – vị trí cuối cùng trong khu vực giành được suất tự động tham dự World Cup. 

Mỹ nằm trong Nhóm 2 (nhóm các đội có thành tích tốt thứ hai đã vượt qua vòng loại) để bốc thăm. Mỹ xếp thứ 15 trên thế giới sau vòng loại CONCACAF. 

 HLV Gregg Berhalter của Mỹ nói với Fox Sports trước lễ bốc thăm. “Chúng tôi biết đó sẽ là một con đường khó khăn, chúng tôi đã nói trước về điều đó, vòng loại luôn khó khăn, nhưng các chàng trai đã kiên trì và vượt qua nó, và bây giờ chúng tôi đang mong chờ các trận đấu với  đối thủ của chúng tôi.”

Ngoài ra, lá thăm từ huyền thoại Lothar Matthaus đưa tuyển Đức vào cùng bảng với Tây Ban Nha, Nhật Bản và đội thắng ở cặp play-off liên lục địa (Costa Rica/New Zealand).

Đức và Tây Ban Nha là cặp đấu duyên nợ. Trong 25 lần đối đầu ở mọi đấu trường, “La Roja” thắng 8, hòa 8 và thua 9 trước “Die Mannschaft”.

Tại bảng D, nhà đương kim vô địch Pháp ở bảng đấu được đánh giá không quá khó khăn cùng Đan Mạch, Tunisia và đội thắng trong trận play-off liên lục địa 1 (Peru/Australia/UAE).

Đội tuyển số một trên bảng xếp hạng FIFA Brazil rộng cửa vào vòng knock-out khi cùng bảng với các đối thủ gồm Serbia, Thụy Sĩ và Cameroon.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus