Monday, October 2, 2023
spot_img

Bồ Đào Nha – Iceland: Chia điểm trong thất vọng

Xuất phát với sơ đồ 4-4-2, với Ronaldo và Nani trên tuyến đầu, HLV Fernando Santos không giấu diếm ý đồ tập trung hỏa lực vào hai ngôi sao số 1 của mình. Bên phía Iceland, vẫn là sơ đồ phòng ngự hai lớp theo kiểu 4-4-2 quen thuộc.

Ngay từ những phút đầu trận, Iceland đã cho thấy họ không phải là một đối thủ dễ chịu. Ngôi sao lớn nhất bên phía Iceland, Gylfi Sigurdsson cảnh báo đối thủ bằng tình huống xử lý khôn ngoan. Chỉ tiếc là anh không thắng được Halldorsson.Iceland thể hiện sự nguy hiểm bằng các pha lên bóng nguy hiểm ở cánh trái khi mà hàng phòng ngự Bồ Đào Nha chơi khá lơ là.

Sơ đồ hai tiền đạo với Luis Nani và Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha đang gặp nhiều khó khăn với hàng phòng ngự hai lớp của Iceland. Bồ Đào Nha vẫn sử dụng quá nhiều đường chuyền bổng và dạt biên, nhưng không có hiệu quả.

Tuy nhiên, ở những phút sau đó, Bồ Đào Nha dần lấy lại thế trận. Và lại phải gọi tên Cristiano Ronaldo. Xứng danh siêu sao số 1 của Bồ Đào Nha, Ronaldo tung đường chuyền như đặt ở cánh trái cho Luis Nani thoải mái đánh đầu, nhưng bóng trúng chân thủ thành Iceland. Rất đáng tiếc cho Bồ Đào Nha. Liền vài phút sau đó, siêu sao của Real Madrid nỗ lực dứt điểm. Tuy nhiên, trong khi người ta còn nhắc đến Ronaldo, Nani đã tỏa sáng.

Từ tình huống chuyền bóng bên cánh phải của Andre Gomes, Nani lao vào sút bóng tung lưới thủ thành Halldorsson. Đó cũng là tỷ số cuối cùng của hiệp 1.

Sang hiệp 2, Bồ Đào Nha tiếp tục vẫn giữ ưu thế ngay từ những phút đầu. Họ không hài lòng với tỷ số 1-0, tuy nhiên chưa kịp kiếm bàn thắng thứ 2 thì đã phải trả giá.

Phút 50. Iceland bất ngờ có bàn thắng san bằng tỷ số. Từ tình huống chuyền bóng bên phía cánh phải, Bjarnason lao vào sút bóng tung lưới Bồ Đào Nha. Lỗi trong bàn thua này thuộc về hậu vệ cánh phải Vierinha khi không theo người kèm sát trong tình huống này.

Kể từ đây, mọi chuyện trở nên khó khăn với Bồ Đào Nha. Họ cho thấy sự lúng túng trong việc triển khai bóng. Việc Iceland lui về phòng ngự co cụm khiến Bồ Đào Nha gặp rất nhiều khó khăn, cho dù họ vẫn có cơ hội. Đó là những nỗ lực cá nhân của Quaresma hay Ronaldo, Nani.

Tỷ số 1-1

Ghi bàn:

Bồ Đào Nha: Nani 31′

Iceland: Bjarnason 50′

Đội hình ra sân:

Bồ Đào Nha: 1 Rui Patrício 3 Pepe 5 Raphael Guerreiro 6 Ricardo Carvalho 7 Cristiano Ronaldo 8 João Moutinho 10 João Mário 11 Vieirinha 13 Danilo 15 André Gomes 17 Nani

Iceland: 1 H. Halldórsson 6 R. Sigurðsson 2 B. Sævarsson 23 A. Skúlason 8 B. Bjarnason 14 K. Árnason 17 A. Gunnarsson 7 J. Guðmunds­son 10 G. Sigurðsson 9 K. Sigþórsson 15 J. Böðvarsson

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img