An ninh nghiêm ngặt cho Super Bowl mặc dù số lượng người tham dự hạn chế

Sẽ có an ninh nghiêm ngặt tại Super Bowl vào Chủ nhật mặc dù lượng người tham dự hạn chế sau khi đánh giá rủi ro của Bộ An ninh Nội địa (DHS) phát hiện sự kiện này có thể là mục tiêu cho hoạt động tội phạm.

DHS đã thông báo vào thứ Bảy rằng 500 nhân viên của DHS sẽ có mặt tại Super Bowl vì nó đạt được Xếp hạng Đánh giá Sự kiện Đặc biệt Cấp 1. Xếp hạng tương tự như Super Bowl trước đây và các sự kiện thể thao lớn khác và có nghĩa là sự kiện này yêu cầu sự hỗ trợ rộng rãi của liên ngành liên bang.

“Super Bowl không chỉ là mục tiêu hấp dẫn đối với những kẻ khủng bố và những kẻ cực đoan bạo lực trong nước, mà còn tạo cơ hội cho nạn buôn người, buôn bán hàng giả và các hoạt động tội phạm khác”, thông báo viết.

Super Bowl sẽ chỉ có 25.000 người xem trực tiếp, mặc dù sân vận động của Tampa Bay Buccaneers có kích thước gấp đôi, do các biện pháp phòng ngừa an toàn cho đại dịch coronavirus.

Các cơ quan và chính quyền khác sẽ làm việc với DHS để đảm bảo sự kiện này, bao gồm Sở Cảnh sát Tampa, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Hillsborough, FBI và Đội An ninh NFL.

Các cơ quan và chiến dịch khác cũng sẽ hỗ trợ trong quá trình này. Tất cả nhân viên DHS sẽ tuân theo các giao thức coronavirus khi họ ở Super Bowl, thông báo nêu rõ.

Super Bowl sẽ diễn ra vào Chủ nhật giữa hai đội Kansas và Buccaneers. Các viên chức y tế đã cảnh báo chống lại những người hâm mộ cổ vũ quá lớn hoặc những người ở nhà tổ chức tiệc Super Bowl vì họ tin rằng nó có thể dẫn đến sự bùng phát của virus.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus