8 người bị giết trong cuộc xô xát tại sân bóng Senegal

Photo Courtesy: Fox News

AP – Thủ đô Dakar của Senegal vừa chứng kiến một cảnh tượng thương tâm vào thứ Bảy vừa qua, khi có ít nhất 8 người chết và hơn 50 người khác bị thương trong lúc xô xát và một bức tường tại sân vận động bị sập.

Những người có mặt tại hiện trường đã cho hay rằng một cuộc ẩu đả đã diễn ra giữa các cổ động viên quá khích của đội US Ouakam và Stade de Mbour dẫn đến một vách tường tại sân vận động Demba Diop đổ sập khi cảnh sát phun hơi cay.

Photo Courtesy: Fox News

Người phát ngôn chính phủ – ông Seydou Gueye đã phát biểu về sự việc bạo lực này, thêm vào đó các nhà chức trách đã đưa các nạn nhân đến các bệnh viện ổ Dakar. Ông cũng nói thêm là sẽ mở một cuộc điều tra về vụ việc này.

Chính phủ cũng ra lệnh cấm các hoạt động thể thao và văn hóa trong gian đoạn tranh cử để dẫn đến cuộc bầu cử Quốc Hội vào ngày 30 tháng 7 tới.

Nam Phố

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today