Home Breaking News 7 chuyên gia y tế bị buộc tội giết người trong cái...

7 chuyên gia y tế bị buộc tội giết người trong cái chết của Diego Maradona

Bảy chuyên gia y tế ở Argentina đã bị buộc tội giết người vì cái chết của huyền thoại bóng đá Diego Maradona .

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 vì đột quỵ tại nhà riêng tối 25/11/2020 – hai tuần sau ca mổ não. Sự ra đi của “Cậu bé vàng” khiến cả thế giới chấn động và cho tới nay các cuộc điều tra liên quan đến cái chết của ông vẫn đang được tiến hành

Văn phòng công tố viên ở San Isidro (Argentina) – cơ quan điều tra về cái chết của huyền thoại người Argentina đã yêu cầu thẩm phán rằng có 7 cá nhân bị truy tố không được phép rời khỏi đất nước này. Nếu bị kết tội, những người bị buộc tội có thể phải đối mặt với án tù từ 8 đến 25 năm.

Leopoldo Luque, bác sĩ giải phẫu thần kinh đã thực hiện ca phẫu thuật não cho Diego Maradona và bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov, người điều trị cho huyền thoại bóng đá Argentina, nằm trong số những người bị buộc tội. Năm người còn lại gồm một bác sĩ, hai y tá, một điều phối viên y tá và một nhà tâm lý học cũng bị buộc tội.

Cuộc điều tra chỉ ra những người này không chăm sóc Maradona đúng cách. “Hành động của họ không phù hợp, thiếu sót và thiếu cẩn trọng”, báo cáo của công tố viên San Isidro nêu.

Theo một báo cáo từ hội đồng y tế được chỉ định để điều tra về cái chết của ông ấy, Maradona đã đau đớn trong 12 giờ trước khi qua đời.

Văn phòng công tố đã chỉ định một hội đồng y tế để xác định xem có bằng chứng về vụ giết người đáng trách từ đội ngũ y tế của Maradona hay không. Phía hội đồng y tế được chỉ định để điều tra cái chết của Diego Maradona đã kết luận rằng đội ngũ y tế của ngôi sao bóng đá đã hành động “không phù hợp, thiếu sót và thiếu thận trọng”.

Khám nghiệm tử thi của Maradona cho thấy ông đã chết trong giấc ngủ vì phù phổi cấp, tích nước trong phổi, vì suy tim sung huyết. Báo cáo độc chất học không phát hiện thấy rượu hoặc các chất bất hợp pháp, nhưng có các loại thuốc để điều trị chứng lo âu và trầm cảm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus