4 vận động viên bơi lội Mỹ bị cáo buộc phá hoại và khai man

RIO DE JANEIRO, BRAZIL - AUGUST 18: U.S Olympic swimmers Gunnar Bentz and Jack Conger leave the police headquarters at International departures of Rio de Janiero's Galeo International airport on August 18, 2016 in Rio de Janiero, Brazil. The swimmers were removed from their flight departing for the United States by Brazilian authorities to give more information about a reported armed robbery earlier in the week which included fellow U.S swimmers Ryan Lochte and James Feign. (Photo by Chris McGrath/Getty Images)

Cali Today News – Vào chiều hôm nay, nhà chức trách địa phương Rio de Janeiro, Brazil, đã tổ chức họp báo, tuyên bố 4 vận động viên bơi lội danh tiếng của Mỹ đã dựng chuyện bị cướp.

Câu chuyện của Ryan Lochte, Jack Conger, Gunnar Bentz và Jimmy Feigen bị cướp chĩa súng, cướp của trên taxi ngày càng bí ẩn và gây tranh cãi. Vào tối khuya hôm qua, hai vận động viên Jack Conger và Gunnar Bentz bị lôi ra khỏi phi cơ khi đang chuẩn bị bay về Mỹ, và sáng nay họ phải ra đồn cảnh sát trình diện và bị thẩm vấn. Feigen được cho vẫn đang còn ở Brazil nhưng không biết anh có còn ở Rio không.

“Không có vụ cướp nào xảy ra đối với những vận động viên này. Họ không là nạn nhân của tội phạm nào hết,” Cảnh sát trưởng Fernando Veloso – khẳng định.

Sau chầu tiệc tùng ăn mừng tối thi đấu Olympic cuối cùng tại French House vào sáng sớm chủ nhật ngày 14 tháng 8, bốn vận động viên ghé vào cây xăng ở Barra da Tijuca, khu vực ngoại ô Rio de Janeiro, nơi có nhiều địa điểm thi đấu. Camera giám sát ghi lại, 4 người đàn ông vào cây xăng tìm cách mở cửa, nhưng cánh cửa bị kẹt. Họ liền phá cửa.

Hai bảo vệ cây xăng phải xách súng ra mới khống chế được những người đàn ông đang say xỉn, đặc biệt là Lochte đang “rất say và bực tức.” Nhân viên quản đốc cây xăng sau đó yêu cầu 4 vận động viên trả tiền bồi thường cánh cửa bị hư, họ đưa tiền rồi bỏ đi. Khi cảnh sát đến nơi, hai bên đã xong thoả thuận nên quyết định không cáo buộc.

Ngoài ra, cũng có băng hình ghi lại hình ảnh những vận động viên này còn tè bậy bên ngoài. Chủ cây xăng cho biết, họ còn ném đá và phá bảng hiệu.

Một quan chức cảnh sát dấu tên cho biết, hai vận động viên “tố” Lochte là người dàn dựng câu chuyện. Mặc dù hôm qua, Lochte có chút ít thay đổi diễn biến vụ cướp nhưng luật sư của anh vẫn khẳng định, “các vận động viên đúng 95%.”

Tại buổi họp báo, ông Veleso cho biết, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra. Tuy nhiên, những vận động viên này đối diện với cáo buộc phá hoại và khai man. Ngay cả Lochte, mặc dù đã trở về Mỹ, nhưng cũng không tránh khỏi những cáo buộc này.

Tại Mỹ, câu chuyện đang trở nên nóng với nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng, hành động chĩa súng và đòi tiền nếu xảy ra ở Mỹ trong bất cứ tình huống nào cũng có thể gọi là “cướp.” Vì vậy Lochte cũng không “ngoa.” Nhưng cũng có ý kiến phản bác, kêu gọi các quan chức thể thao nên có hành động kỷ luật với những vận động viên trẻ tuổi lắm tài nhưng không biết bảo vệ danh tiếng.

Sự việc xảy ra khiến nhiều người đặt câu hỏi, mức độ Uỷ ban Olympic Hoa Kỳ biết vụ việc đến đâu ngay từ khi mới bắt đầu, và họ sẽ có hành động gì nếu các vận động viên có hành vi không đúng với tiêu chuẩn đề ra.

Hương Giang (Tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus