Vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF: Mỹ bị loại

Photo Credit: AP
Hàng triệu cổ động viên Mỹ đã oà khóc  khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu giữa Mỹ và Trinidad and Tobago. Sự hối tiếc, nước mắt và cả sự đau đớn đã hiện lên trên nét mặt các cổ động viên cũng như cầu thủ. Dường như, người Mỹ không chấp nhận với sự thất bại này khi họ chỉ cần 1 kết quả hòa, ĐT Mỹ sẽ giành vé chính thức tham dự VCK World Cup 2018, thế nhưng trong một ngày tồi tệ, đội bóng của HLV Bruce Arena đã thúc thủ 1-2 trước Trinidad and Tobago và buộc phải làm khán giả tại ngày hội bóng đá mùa hè năm tới.
 
Trước lượt trận cuối vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF, Mỹ có 12 điểm, xếp thứ 3 trên BXH. Do hơn 2 điểm so với Panama và Honduras, đồng thời có hiệu số bàn thắng bại vượt trội, vậy nên thầy trò HLV Bruce Arena sẽ giành vé chính thức tới nước Nga nếu giành ít nhất 1 điểm trước Trinidad and Tobago, đội đã bị loại từ lâu. Thế nhưng, ngay cả cái nhiệm vụ tưởng như đơn giản ấy, ĐT Mỹ cũng không thực hiện nổi.
 

Ngay phút thứ 17, Omar Gonzalez đã đá phản lưới nhà, biếu cho Trinidad and Tobago bàn mở tỷ số, đồng thời mở ra một ngày đen tối cho Mỹ. Tới phút 37, Alvin Jones nâng tỷ số lên 2-0 cho chủ nhà. Những nỗ lực tràn lên hòng tìm kiếm bàn thắng của Mỹ chỉ có thể giúp họ có 1 bàn gỡ do công của Christian Pulisic ở phút 47, đồng thời đành chấp nhận thua 1-2.

Photo Credit: AP

Sau trận đấu, HLV Bruce Arena nói: “Đó là một sai lầm của chúng tôi và tôi chịu trách nhiệm về điều đó.”

Trong khi đó, cầu thủ phản lưới nhà Gonzalez nói: ” Đây là ngày không may mắn của chúng tôi, nó sẽ ám ảnh tôi mãi mãi …  và là ngày tồi tệ nhất trong sự nghiệp của tôi.”

Ở các trận đấu cùng giờ, Panama ngược dòng đánh bại Costa Rica 2-1, trong khi Honduras cũng làm được điều tương tự trước Mexico. Kết quả này giúp Panam kết thúc vòng loại với vị trí thứ 3, đồng thời theo chân Mexico và Costa Rica giành vé chính thức tham dự VCK World Cup 2018. Còn Honduras xếp thứ 4 và sẽ đá trận play-off với đại diện của châu Á. Trong khi đó, Mỹ sẽ phải làm khán giả tại ngày hội bóng đá mùa hè năm tới. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1986, “Chú Sam” vắng mặt tại một kỳ World Cup.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today