Monday, January 30, 2023
spot_img

2.500 trường hợp nhiễm COVID-19 có liên quan đến giải bóng đá Châu Âu

Các viên chức y tế châu Âu cho biết, có khoảng 2.500 ca nhiễm COVID-19 có liên hệ với giải bóng đá vô địch châu Âu.

Tính đến ngày 1 tháng 7, bảy quốc gia đã báo cáo tổng cộng 2.472 ca nhiễm  liên quan đến các trận đấu, theo báo cáo về mối đe dọa dịch bệnh hàng tuần của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu. Các trường hợp được tìm thấy chủ yếu ở Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Thụy Điển và Scotland.

Số lượng lớn nhất các trường hợp được báo cáo ở Phần Lan và Scotland.

Các đợt tăng đột biến có thể là do người hâm mộ trở về nhà sau khi bị nhiễm bệnh khi tham dự các trận đấu hoặc sự kiện. Trong số các quốc gia đăng cai giải đấu, sự gia tăng các trường hợp COVID-19 đã được báo cáo gần đây ở Nga, Azerbaijan, Đan Mạch và Vương quốc Anh.

“Ở các quốc gia nơi diễn ra các sự kiện quy tụ hàng loạt như UEFA EURO 2020, nếu không có các biện pháp giảm thiểu đầy đủ, nguy cơ lây truyền COVID-19 tại địa phương và toàn châu Âu, bao gồm cả sự lây lan của các biến thể đáng lo ngại, dự kiến ​​sẽ tăng lên “, cơ quan này cho biết.

Tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo rằng các ca nhiễm COVID-19 gia tăng trong khu vực là do sự gia tăng do du lịch và tụ tập xảy ra trong khi biến thể delta rất dễ lây lan nhanh chóng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments