2.500 trường hợp nhiễm COVID-19 có liên quan đến giải bóng đá Châu Âu

Các viên chức y tế châu Âu cho biết, có khoảng 2.500 ca nhiễm COVID-19 có liên hệ với giải bóng đá vô địch châu Âu.

Tính đến ngày 1 tháng 7, bảy quốc gia đã báo cáo tổng cộng 2.472 ca nhiễm  liên quan đến các trận đấu, theo báo cáo về mối đe dọa dịch bệnh hàng tuần của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu. Các trường hợp được tìm thấy chủ yếu ở Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Thụy Điển và Scotland.

Số lượng lớn nhất các trường hợp được báo cáo ở Phần Lan và Scotland.

Các đợt tăng đột biến có thể là do người hâm mộ trở về nhà sau khi bị nhiễm bệnh khi tham dự các trận đấu hoặc sự kiện. Trong số các quốc gia đăng cai giải đấu, sự gia tăng các trường hợp COVID-19 đã được báo cáo gần đây ở Nga, Azerbaijan, Đan Mạch và Vương quốc Anh.

“Ở các quốc gia nơi diễn ra các sự kiện quy tụ hàng loạt như UEFA EURO 2020, nếu không có các biện pháp giảm thiểu đầy đủ, nguy cơ lây truyền COVID-19 tại địa phương và toàn châu Âu, bao gồm cả sự lây lan của các biến thể đáng lo ngại, dự kiến ​​sẽ tăng lên “, cơ quan này cho biết.

Tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo rằng các ca nhiễm COVID-19 gia tăng trong khu vực là do sự gia tăng do du lịch và tụ tập xảy ra trong khi biến thể delta rất dễ lây lan nhanh chóng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus