Sunday, December 4, 2022
spot_img

Zelensky cảnh báo lính đánh thuê tham gia lực lượng Nga 

(CNN) – Tổng thống Volodymyr Zelensky cảnh báo những kẻ đang tìm cách tham gia vào lực lượng Nga chiến đấu ở Ukraine, đó sẽ là “quyết định tồi tệ nhất trong cuộc đời quý vị.” 

“Sống thọ sẽ tốt hơn số tiền người ta đề nghị quý vị đổi lấy cuộc sống ngắn ngủi,” Zelensky nói trong đoạn băng được đăng trên mạng xã hội Facebook vào tối thứ 5. Tổng thống Ukraine cho biết, Kyiv có thông tin quân Nga đang tuyển bộ lính đánh  thuê từ các quốc gia khác, nhưng theo ông, điều này cũng không giúp được Moscow. 

Các lực lượng Ukraine vẫn đang giữ vững những khu vực trọng yếu của quốc gia. Có thêm lính nghĩa vụ của Nga bị bắt làm tù binh, nhưng “chúng tôi không cần 13 hay bất cứ con số nào trong hàng ngàn lính Nga đã chết,” Zelensky nói thêm. 

“Chúng tôi không muốn cuộc chiến này. Chúng tôi chỉ muốn hoà bình. Và chúng tôi muốn quý vị yêu quý con em hơn nỗi sợ hãi nhà chức trách của quý vị,” Tổng thống Ukraine nhắn gởi đến đồng bào Nga. 

Sau những bài phát biểu trước Quốc hội Anh, Canada và Hoa Kỳ, Zelensky vào thứ 5 có bài phát biểu trước nghị viện Đức. Tổng thống Ukraine trên Facebook cho biết, ông sẽ tiếp tục phát biểu trước các quốc gia đối tác khác. 

“Tôi cảm thấy chúng ta đang ngày càng hiểu nhau hơn. Ở Âu châu, trên thế giới, trên nhiều quốc gia khác nhau,” Zelensky nói. 

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments