Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Zelensky: các lực lượng Nga ‘mệt mỏi’ và ‘mất tinh thần’

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm thứ Hai cho biết quân đội Nga tấn công đất nước của ông đang “mệt mỏi” và “mất tinh thần” vì ông hy vọng vào tương lai của Ukraine, nói rằng họ sẽ giành được “chiến thắng” trong cuộc chiến với Nga

“Chúng tôi không bao giờ muốn cuộc chiến này, nhưng nó đã được đưa đến với chúng tôi,” Zelensky nói trong một bài phát biểu đầy ẩn ý đăng trên trang Facebook của mình . “Chúng tôi không bao giờ mơ đến việc giết chóc, nhưng chúng tôi phải đánh bật kẻ thù – khỏi đất và khỏi cuộc sống của chúng tôi.”

Ông nói thêm, “Chúng tôi phải chịu đựng những gì mà không có quốc gia châu Âu nào khác chứng kiến ​​trong 80 năm qua. Và chính trên đất của chúng tôi, Nga sẽ quyết định liệu ai khác ở châu Âu có trở thành nạn nhân của hành động xâm lược tương tự hay không.”

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát động cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào đầu giờ ngày 24 tháng 2 , và ông Zelensky nói rằng trong những ngày gần đây, “Kẻ thù đã mệt mỏi, mất tinh thần.”

“Họ đến vùng đất của chúng tôi để tìm kiếm thứ chưa từng có ở đây: sự hèn nhát, sự đồng ý với chế độ nô lệ,” Zelensky nói. 

Lãnh đạo thời chiến đã nói rằng Ukraine sẽ giành được “chiến thắng” trong cuộc chiến với Nga. 

Và ông thông báo rằng một gói giảm thuế kinh tế “đặc biệt” đã được tạo ra để hỗ trợ các doanh nghiệp và nhân viên Ukraine trong bối cảnh chiến tranh với Nga. 

“Chúng ta và khủng bố là những vũ trụ khác nhau,” Zelensky nói. “Đó là lý do tại sao không có máu trên lá cờ của chúng tôi.”

Ông nói: “Không có và sẽ không bao giờ có vết đen trên đó. Không có và sẽ không bao giờ có bất kỳ hình chữ thập nào trên đó. Quốc kỳ Ukraine là vùng đất. Hòa bình, màu mỡ, vàng và không có xe tăng. Đây là bầu trời. Hòa bình, trong xanh và không có hỏa tiễn.”

Trong khi đó, Zelensky kêu gọi phương Tây thực hiện các biện pháp trừng phạt mới và khắc nghiệt hơn đối với Nga “nếu cuộc xâm lược tiếp tục và Nga không từ bỏ kế hoạch chống lại Ukraine.”

Ông kêu gọi tẩy chay các mặt hàng xuất khẩu của Nga, bao gồm cả dầu mỏ và các sản phẩm dầu mỏ. 

Ông nói: “Khi ai đó mất trí, chúng ta phải mất đi nỗi sợ hãi và quên đi thương mại. Chúng ta cần phải tự vệ”. 

Zelensky cũng lặp lại lời kêu gọi của mình về vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraine. 

“Cần thêm bao nhiêu người chết và mất mát để đảm bảo bầu trời Ukraine?” ông hỏi và nói thêm, “Chúng tôi đang chờ đợi một quyết định.”

 
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments