Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Zelenksy: thế giới phải ‘sẵn sàng’ việc Nga tấn công Ukraine bằng vũ khí hạt nhân

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết thế giới phải chuẩn bị cho khả năng Nga tấn công Ukraine bằng vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Trong một cuộc phỏng vấn với Jake Tapper của CNN được công bố hôm thứ Sáu, Zelensky nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sử dụng vũ khí hạt nhân hoặc hóa học vào một thời điểm nào đó trong cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine. 

“Chúng ta nên nghĩ – không sợ hãi, không sợ hãi – nhưng hãy sẵn sàng,” Zelensky nói. “Nhưng đó không phải là một câu hỏi cho Ukraine, không chỉ cho Ukraine mà cho tất cả thế giới”

Zelensky nói rằng mạng sống của người Ukraine không quan trọng đối với Putin, điều này có thể khiến ông ta phát động một cuộc tấn công như vậy. 

Chỉ vài ngày sau cuộc xâm lược Ukraine ngày 24/2 của Nga, Putin đã ra lệnh cho các lực lượng răn đe hạt nhân của Nga trong tình trạng cảnh giác cao độ, đổ lỗi cho các lệnh trừng phạt của NATO và phương Tây. Hành động này đã gây ra phản ứng dữ dội ngay lập tức từ cộng đồng quốc tế.  

Tháng trước, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga sẽ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu cảm thấy sự tồn tại của nó bị phương Tây đe dọa. 

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments