YouTube vô hiệu hoá hơn 200 video tấn công biểu tình ở Hongkong

Photo Credit: http://www.ktvu.com

SAN FRANCISCO (AP) – YouTube trong tuần này đã vô hiệu hoá hơn 200 băng video nằm trong nỗ lực phối hợp nhằm tung ra những thông tin sai lệch về những cuộc biểu tình đang diễn ra tại Hongkong. 

YouTube đang theo chân các mạng xã hội khổng lồ khác. Cách đây vài hôm, Twitter cho hay đã đình chỉ hơn 200.000 trương mục liên quan đến chiến dịch gây ảnh hưởng chống biểu tình của chính phủ Trung Quốc. Facebook cũng đình chỉ nhiều trương mục và xoá những trang liên quan đến nỗ lực này sau khi được Twitter thông báo. 

Google – công ty mẹ của YouTube – không nhắc cụ thể đến chính phủ Trung Quốc, nhưng bảo rằng, các băng hình liên quan đến những tiết lộ tương tự từ Facebook và Twitter. 

Đối mặt với chỉ trích về việc phát tán những thông tin sai, các công ty mạng xã hội đã có hành động chống lại vấn đề này trong những tháng gần đây. 

Hương Giang (Theo AP) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus