Saturday, February 4, 2023
spot_img

Ý phong tỏa phần lớn miền Bắc vì coronavirus

ROME – Vào đầu ngày chủ nhật, Chính phủ Ý phong tỏa phần lớn miền bắc của đất nước, hạn chế di chuyển ở các khu vực đóng vai trò là chủ đạo cho nền kinh tế của đất nước.

Hành động này thể hiện nỗ lực của chính phủ nhằm ngăn chặn sự lây lan của coronavirus và đánh đổi nền kinh tế Ý trong thời gian ngắn

Chúng tôi đang phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp, Thủ tướng Chính phủ Giuseppe Conte cho biết khi công bố nghị định của chính phủ trong một cuộc họp báo sau 2 giờ sáng, một trường hợp khẩn cấp quốc gia.

Ông gọi các biện pháp là rất nghiêm ngặt, nhưng cần thiết để ngăn chặn sự lây lan và giảm bớt gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe căng thẳng của Ý

Các biện pháp sẽ biến vùng phía bắc giàu có của Ý – bao gồm thủ đô kinh tế và văn hóa của Milan và các điểm du lịch mang tính bước ngoặt như Venice – thành các khu vực cách ly. Ông Conte không cho biết các hạn chế sẽ kéo dài bao lâu, nhưng một dự thảo trước đó được chính phủ cân nhắc vào tối thứ Bảy cho biết sắc lệnh sẽ có hiệu lực cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 4. Lệnh cấm du lịch sẽ ngăn chặn sự di chuyển tự do của khoảng 16 triệu người .

Đến thứ bảy, Ý đã có hơn 5,800 trường hợp nhiễm virus, trong đó có 233 trường hợp tử vong, với sự gia tăng của gần 800 bệnh nhiễm trùng và 49 trường hợp tử vong từ ngày hôm trước. Chỉ có Trung Quốc đã có nhiều người chết sau khi nhiễm virus.

Khi chính phủ họp vào đêm khuya ngày thứ Bảy, các bộ trưởng nhấn mạnh rằng các đề xuất chỉ là một dự thảo. 

Ông Conte cũng tuyên bố vào sáng sớm Chủ nhật rằng chính phủ sẽ mở rộng các biện pháp hạn chế ít hơn trước đây ở miền bắc, như đóng cửa bảo tàng, rạp chiếu phim, vũ trường và phòng cá cược, cho phần còn lại của đất nước. Ông nói rằng các hội nghị của các bác sĩ và các chuyên gia y tế khác sẽ bị cấm hoàn toàn

Tuần trước, chính phủ đã công bố gói hỗ trợ khổng lồ 7,5 tỷ euro, tương đương khoảng 8,5 tỷ USD, ngoài 900 triệu euro được công bố vào tuần trước cho các gia đình và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi virus này .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments