Monday, December 5, 2022
spot_img

Ý phê duyệt kế hoạch chi tiêu 25 tỷ Euro để chống lại coronavirus

(Bloomberg) – Chính phủ Ý đã phê duyệt gói trị giá 25 tỷ euro (28 tỷ USD) để hỗ trợ hệ thống y tế căng thẳng của nước này đồng thời giúp các doanh nghiệp và gia đình chống lại tác động kinh tế của dịch coronavirus tồi tệ nhất châu Âu.

Sắc lệnh, được phê chuẩn tại một cuộc họp nội các do Thủ tướng Giuseppe Conte chủ trì, đã đưa ra các biện pháp mới.

Kế hoạch này sẽ thúc đẩy tài trợ cho khoảng 340 tỷ euro, Bộ trưởng Tài chính Roberto Gualtieri nói với các phóng viên về sự xuất hiện cùng với Conte vào thứ Hai tại Rome.

Chúng tôi đang cố gắng xây dựng một kế hoạch để bảo vệ nhân viên và gia đình. Đây là một thách thức của châu Âu liên quan đến sự hợp tác, Thủ tướng nói trong một lời kêu gọi phối hợp nhiều hơn giữa các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu

Ý có số ca mắc bệnh cao thứ hai thế giới, với khoảng 25.000 ca dương tính được biết đến và hơn 1.800 ca tử vong.

Các biện pháp được nêu ra hôm thứ Hai bao gồm 3,5 tỷ euro chi cho ngành y tế, bảo lãnh nhà nước cho một phần chi phí thuê tài sản của các công ty, trợ cấp cho các doanh nghiệp và kế hoạch cứu trợ thế chấp 9 tháng cho chủ cơ sở thương mại và trợ cấp những người lao động giảm hơn một phần ba trong cuộc khủng hoảng virus.

Các quy định cũng bao gồm bảo lãnh nhà nước lên tới 5 triệu euro cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ thanh khoản của công ty cho vay và 15 ngày nghỉ phép của cha mẹ cho nhân viên khu vực tư nhân có con dưới 12 tuổi .

Chính phủ của Conte tự tin rằng họ có sự hỗ trợ từ Ủy ban châu Âu về gói kích thích kinh tế. Gualtieri cho biết các bộ trưởng tài chính đồng nghiệp từ khu vực châu âu sẽ theo cách tiếp cận của Ý về hỗ trợ thu nhập và thanh khoản, trì hoãn thanh toán thuế và hỗ trợ đầu tư.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments