Ý báo cáo tỷ lệ tử vong do coronavirus thấp nhất kể từ ngày 19 tháng 3

Photo Credit: reuters

(Bloomberg) – Ý báo cáo số ca tử vong do coronavirus trong một ngày thấp nhất trong 2 tuần rưỡi, một dấu hiệu sớm cho thấy các tuần áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh bắt đầu có kết quả.

Tử vong đã giảm vào Chủ nhật xuống còn 525, mức thấp nhất kể từ ngày 19 tháng 3, nâng tổng số kể từ khi bắt đầu bùng phát ở Ý lên 15.887. Các trường hợp được xác nhận mới tổng cộng 4.316, so với 4.805 ngày hôm trước. Ý hiện có 128.948 trường hợp, ít hơn một chút so với Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha vào Chủ nhật đã chứng kiến ​​sự sụt giảm thứ ba liên tiếp về số ca tử vong hàng ngày do virus này, làm tăng hy vọng sự lây lan tồi tệ nhất có thể cũng sẽ chấm dứt ở đó. Số liệu tử vong do virus ở Anh cũng cho thấy sự suy giảm, với cảnh báo của chính phủ, họ có thể xem xét các biện pháp chặt chẽ hơn để hạn chế hơn nữa đại dịch.

Ý vẫn bị phong tỏa, với khu vực bị ảnh hưởng nặng nề vào cuối tuần qua yêu cầu công dân rời khỏi nhà của họ phải che miệng và mũi bằng khẩu trang hoặc các lớp phủ khác.

Cảnh sát đã phạt hơn 175.000 người kể từ ngày 11 tháng 3 vì vi phạm lệnh phong tỏa, theo Bộ Nội vụ.

Khi đất nước chuẩn bị cho tuần thứ năm về các biện pháp phong tỏa, lãnh đạo phe đối lập Matteo Salvini của Liên minh cánh hữu kêu gọi chính phủ của Thủ tướng Giuseppe Conte mở nhà thờ cho kỳ nghỉ lễ Phục sinh sắp tới.

Các biện pháp phong tỏa cho đất nước đã được gia hạn ít nhất là vào ngày 13 tháng 4 và Conte dự kiến ​​sẽ công bố các quy tắc và dòng thời gian sửa đổi vào cuối tuần tới, Il Messaggero đưa tin.

Một số ngành công nghiệp có thể khởi động lại hoạt động vào giữa tháng 4 trong khi mọi người sẽ được yêu cầu ở trong nhà ít nhất cho đến ngày 4 tháng 5, các phương tiện truyền thông Ý đã đưa tin.

Chính phủ của Conte dự kiến ​​sẽ họp vào thứ Hai khi Ý hoàn tất các biện pháp mới để cung cấp thanh khoản cho các công ty bị tấn công, Bộ trưởng Tài chính Roberto Gualtieri cho biết hôm thứ Bảy trên truyền hình nhà nước Rai.

Chính phủ sẽ bảo lãnh khoản vay lên tới 800.000 euro với tỷ lệ 100% và tăng mức bảo đảm lên 90% cho 200 tỷ euro khác (tương đương 216 tỷ USD), trong khi các công ty sẽ có thể tìm kiếm khoản vay ngân hàng lên tới 25% doanh thu, Gualtieri nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus