Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Ý báo cáo có 475 trường hợp tử vong do coronavirus, nâng tổng số người chết lên 2.978

(Reuters) – Số người chết vì dịch coronavirus ở Ý đã tăng mạnh trong 24 giờ qua từ 475 lên 2.978, tăng 19%, đây là con số nhảy vọt lớn nhất về số lượng kể từ khi virus lan rộng vào tháng trước , các viên chức cho biết vào thứ Tư.

Tổng số trường hợp ở Ý, quốc gia châu Âu bị virus tấn công mạnh nhất, đã tăng lên 35.713 so với 31.506 trước đó, tăng 13,35%, Cơ quan Bảo vệ Dân sự cho biết.

Trong số những người bị nhiễm ban đầu, 4.025 đã hồi phục hoàn toàn so với 2.941 ngày trước đó. Khoảng 2.257 người đã được chăm sóc đặc biệt so với 2.060 trước đó.

Số ca nhiễm coronavirus đã được xác nhận lên tới 200.000, tăng gấp đôi trong hai tuần, khi các quốc gia nhanh chóng xét nghiệm với các hạn chế đi lại, kiểm dịch tại nhà và các giới hạn khác về di chuyển.

Theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học Johns Hopkins, đã có 203.529 trường hợp được xác nhận là có bệnh Covid-19 vào đầu ngày thứ Tư.

Tử vong trên toàn cầu cũng đã tăng hơn gấp đôi trong hai tuần qua lên hơn 8.000. Ở châu Âu, số người chết lên tới 3,415, lần đầu tiên vượt qua Trung Quốc 

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh hôm thứ Tư, sau khi sụt giảm trên thị trường quốc tế. Trong một tweet, ông Trump nói rằng ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào cuối ngày để công bố tin tức rất quan trọng từ FDA về coronavirus.

Hoa Kỳ có 6.496 trường hợp được xác nhận ở tất cả 50 tiểu bang và Washington, DC, bao gồm 114 trường hợp tử vong. Số trường hợp dự kiến ​​sẽ tăng lên khi khả năng xétnghiệm mở rộng. Các bệnh viện Hoa Kỳ đã phải đối mặt với tình trạng thiếu mặt nạ, áo bảo hộ  và các thiết bị khác cần thiết để chăm sóc bệnh nhân.

Các viên chức nhà nước và địa phương đã thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để thúc đẩy sự xa cách xã hội trong những ngày gần đây, đóng cửa các nhà hàng, quán bar và các doanh nghiệp không quan trọng. Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết ông đang cân nhắc xem có nên yêu cầu cư dân ở trong nhà hay không, trong khi Thống đốc New York Andrew Cuomo nói rằng ông không có ý định cách ly như vậy. Trong khi đó, các viên  chức ở San Francisco và Vùng Vịnh ra lệnh cho cư dân nói nhà trong ba tuần và thành phố Hoboken, NJ, áp đặt chính sách tự cô lập.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments